Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang ngày càng thể hiện rõ tiềm năng của mình. Theo các báo cáo, năm 2018 tỉnh Hà Tĩnh có tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 20,8%. Tổng thu ngân sách trên địa ước tính đạt 12.300 tỷ VNĐ, so với năm 2017 tăng 37,7%. Với biên độ tăng trưởng ổn định như vậy, Hà Tĩnh đã thu hút rất nhiều tập đoàn lớn đến đầu tư phải kể đến như: VinGroup, FLC, T&T… Với những nền tảng phát triển bất động sản sẵn có, cùng sự chuyển mình mạnh mẽ trong kinh tế. Đất nền Hà Tĩnh sẽ bùng nổ trong giai đoạn tiếp theo là điều rất khả thi.

Sự tăng trưởng của thị trường đất nền trung tâm Hà Tĩnh

Nếu cách đây vài năm thị trường bất động sản Hà Tĩnh chưa tìm được hướng đi là gần như còn ở trạng thái “say ngủ”. Những chuyển biến về đất nền vào thời điểm này nếu có cũng không đáng kể.

Tuy nhiên với tiềm năng phát triển kinh tế, gần 10 dự án khu đô thị mới được triển khai đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của thành phố này. Nhờ những dự án đầu tư với quy mô lớn của nhiều doanh nghiệp bất động sản đã giúp đất nền Hà Tĩnh ở khu trung tâm nóng sốt lên từng ngày.

Khu vực trung tâm TP. Hà Tĩnh hiện nay được đánh giá là “địa điểm vàng” cho các dự án bất động sản tọa lạc. Khu vực xung quanh ngã tư Trần Phú – Hàm Nghi – Hà Huy Tập – Phan Đình Phùng là trục trung tâm có tiềm năng phát triển lớn. Với lợi thế là những tuyến đường rộng lớn, giao thông thuận tiện và hoạt động kinh doanh mua bán sầm uất. Khu vực là là điểm kết nối trực tiếp đến các cơ quan hành chính sự nghiệp, trung tâm mua sắm, ngân hàng, khách sạn… lớn nhất của Hà Tĩnh. Bên cạnh đó còn kết nối tới các quốc lộ lớn dẫn đến các tỉnh thành lân cận. Với điểm cộng là khu vực này đã được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng hoàn thiện. Nhiều người đã đón đầu thị trường và tập trung đầu tư khiến giá đất ở khu vực trung tâm thành phố Hà Tĩnh tăng cao nhanh chóng.

Đất nền khu vực trung tâm Hà Tĩnh hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Vì dù cho thị trường có gặp nhiều biến động nhưng bất động sản phân khúc đất nền luôn là kênh đầu tư có tính an toàn và khả năng sinh lời bền vững nhất. 

Theo thông tin khảo sát tại cuộc hội thảo về tình hình bất động sản trong năm 2019 đã cho biết có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền. 17% chọn shophouse và biệt thự, chỉ có 12% chọn đầu tư vào chung cư. Từ đây có thể thấy được sức hấp dẫn của các dự án đất nền trong tầm nhìn của các nhà đầu tư bất động sản là rất lớn.

Quỹ đất nền tại Can Lộc Hà Tĩnh hiện nay

Trong thời gian gần đây, hiếm có mảnh đất nào dành được sự thu hút nhiều như Can Lộc. Vùng đất này nhờ có tiềm năng phát triển dồi dào về du lịch và dịch vụ nên đang dần dần trở thành điểm chú ý của các nhà đầu tư. Đây là nơi có nhiều di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng có thể kể đến như: Di sản thế giới Hoàng Hoa sứ trình đồ, Mộc bản trường học phúc giang, di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, chùa Chân Tiên, chùa Hương Tích – được mệnh danh là Hoan Châu đệ nhất danh lam,… Can Lộc còn có nhiều ngành nghề truyền thống nổi tiếng như nghề mộc Yên Huy, nghề chiếu cói Nam Sơn,… rất có tiềm năng trở thành điểm trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch.

Theo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” thì khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc ở Can Lộc, Hà Tĩnh là một trong những địa điểm du lịch được đầu tư mạnh mẽ. Khu di sản văn hóa tâm linh Chùa Hương Tích, cũng được đầu tư xây dựng với số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó bao gồm hệ thống cáp treo và đường độc đạo dài 5km lên đỉnh núi… Dự kiến mỗi năm nơi đây đón hàng chục vạn lượt khách đến tham quan du lịch. Nhờ đó, kéo theo sự phát triển của các loại hình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, vui chơi và mua sắm. Đây là tiền đề lớn có khả năng thúc đẩy bất động sản phát triển, đặc biệt là đất nền Can Lộc và các khu vực lân cận.

Hơn nữa Can Lộc còn có lợi thế về cơ cấu địa hình. Tại đây giao thông phát triển với các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 15 B và tuyến đường cao tốc Hà Tĩnh – Quảng Bình chạy qua. Nhờ đó Can Lộc là nơi có hàng triệu lượt người và phương tiện giao thông qua lại mỗi ngày. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông vận chuyển hàng hóa, dịch vụ lữ hành mà còn là nơi lý tưởng cho kinh doanh, buôn bán.

Can Lộc sở hữu rất nhiều lợi thế để có thể trở thành một trong những địa điểm phát triển trọng yếu tỉnh và của Nhà nước. Do đó việc sở hữu đất nền tại Can Lộc Hà Tĩnh được coi như sở hữu “mỏ vàng” tiềm năng cho tương lai.

Tổng kết

Đất nền Hà Tĩnh là một trong những khu vực phát triển rất tiềm năng trong tương lai gần. Đầu tư ở đây không chỉ là cơ hội cho dân địa phương có năng lực tài chính hướng đến cuộc sống chất lượng. Mà còn là cơ hội phát triển mà các đầu tư không nên bỏ qua nếu đang có ý định đầu tư vào các thành phố mới.