Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư đang là loại hình bất động sản được phát triển mạnh nhất trong 5 năm trở lại đây. Các dự án cao tầng này thường được quy hoạch ở các vùng trọng điểm định hướng phát triển đô thị hóa.

Bài viết này Gia Khánh sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về những vấn đề mà nhiều khách hàng thường thắc mắc khi mua căn hộ và đánh giá các khu vực có thể click vào xem thị trường mà nếu quý khách quan tâm.

Xem thêm

Các dự án căn hộ theo từng khu vực

+ Quận 1: Căn hộ Quận 1

+ Quận 2: Căn hộ Quận 2

+ Quận 3: Căn hộ Quận 3

+ Quận 4: Căn hộ Quận 4

+ Quận 5: Căn hộ Quận 5

+ Quận 6: Căn hộ Quận 6

+ Quận 7: Căn hộ Quận 7

+ Quận 8: Căn hộ Quận 8

+ Quận 9: Chung cư Quận 9

+ Quận 10: Căn hộ Quận 10

+ Quận 11: Căn hộ Quận 11

+ Quận 12: Căn hộ Quận 12

+ Bình Thạnh: Căn hộ Bình Thạnh

+ Phú Nhuận: Căn hộ Phú Nhuận

+ Bình Dương: Căn hộ Bình Dương

Căn hộ chung cư có ưu điểm và nhược điểm gì?

Mỗi loại hình sản phẩm bất động sản đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau đây sẽ là những điểm mạnh và điểm yếu khi chọn mua căn hộ chung cư.

Những ưu điểm khi lựa chọn căn hộ chung cư

 • Giá căn hộ sẽ rẻ hơn nhiều so với mua nhà liền thổ. Như vậy sẽ giúp được nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ dễ sở hữu được căn hộ.
 • Mua căn hộ sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ như ngân hàng cho vay lãi suất thấp, hình thức thanh toán kinh hoạt, thanh toán dài hạn theo tiến độ. Vậy nên khách hàng không cần phải có thu nhập quá cao cũng có thể mua được căn hộ.
 • Chọn căn hộ có thể đáp ứng được các tiện ích sống đa dạng và đầy đủ cho cộng đồng.
 • Lựa chọn căn hộ chung cư cũng sẽ đảm bảo an ninh hơn.

Một vài điểm yếu khiến khách hàng chưa chọn căn hộ chung cư

 • Trong những năm gần đây tình trạng pháp lý đất đai bị đình trệ ở một số nơi như thành phố Hồ Chí Minh. Điều nay gây nên tâm lý lo sợ cho những người mua căn hộ lần đầu.
 • Một số chủ đầu tư không uy tín đã không đảm bảo được chất lượng công trình về PCCC, bảo dưỡng, các tiện ích,… như cam kết.
 • Nhiều người Việt vẫn còn quan niệm từ người xưa là luôn muốn chọn nhà liền thổ.

Có nên lựa chọn căn hộ chung cư để đầu tư không?

 • Trong 5 năm gần đây tại thành phố Hồ Chí Minh hình thức đầu tư căn hộ chung cư được rất nhiều người lựa chọn.
 • Xu hướng đầu tư căn hộ để tích lũy tài sản của cư dân trẻ vẫn ngày càng tăng cao.
 • tuy nhiên để đầu tư lướt sóng thì căn hộ chung cư không phải là lựa chọn tốt để bạn đạt được lợi nhuận như mong muốn.
 • Khi lựa chọn căn hộ chung cư thì nên mua ở những nơi có đông đúc dân cư để tránh được rủi ro về tính thanh khoản. Vì ở những nơi quá hẻo lánh thì tài sản này của bạn sẽ khó bán và cũng không thể khai thác được.
 • Với thực trạng thị trường hiện nay thì phương án tốt là nên đầu tư căn hộ cho thuê kết hợp mua và tích lũy tài sản ngay từ đầu thì sẽ có được mức lợi nhuận tốt.

Nên vay vốn ngân hàng để mua căn hộ chung cư hay không?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản khuyên rằng nên vay ngân hàng để mua căn hộ. Bởi vì có rất nhiều dự án căn hộ hỗ trợ chính sách vay vốn cực kỳ tốt như: cho vay từ 25 – 35 năm lãi xuất chỉ từ 7 – 8%/ năm đầu, hay cho vay từ 24 – 36 tháng không lãi suất,…

Tuy nhiên cũng nên lưu ý nếu lãi suất nhảy cao hơn 14% thì nên tất toán khoản vay bằng cách bán căn hộ hoặc dùng tiền riêng. Như vậy sẽ giúp tránh được rủi ro khi phải gánh lãi suất nặng hàng tháng trong khi giá trị gia tăng của căn hộ thấp hơn mức đó.

Có thể vạy ngân hàng theo hình thức dài hạn để mua chung cư, như vậy giúp giảm được áp ứng trả vốn và lãi mỗi tháng.

Nên chọn mua căn hộ vào thời điểm nào của dự án?

Việc mua căn hộ vào lúc chưa xây hay trong quá trình xây dựng hoặc khi căn hộ đã hoàn thành sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính thực tế của mỗi người. Mua căn hộ ở mỗi giai đoạn đều có những ưu điểm và yếu điểm riêng.

Sau đây sẽ là những ưu điểm và nhược điểm khi mua căn hộ ở 2 giai đoạn cụ thể:

Mua căn hộ lúc chưa xây dựng dự án

 • Ưu điểm: Giai đoạn này thường giá của căn hộ sẽ thấp hơn 20% so với lúc hoàn thiện dự án. Và khách hàng trong lúc này cũng có nhiều lựa chọn căn hộ ưng ý. Đặc biệt là được thanh toán dài hạn, nên dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị tiền mua.
 • Nhược điểm: Có những rủi ro nhất định khi không biết căn hộ mình định mua sẽ như thế nào và sau này có hoàn thiện không.

Chọn mua căn hộ chung cư lúc đã hoàn thiện

 • Ưu điểm: Có thể nhìn được tận mắt và đến tận nơi xem trước căn hộ tương lai của mình. Vậy nên không có rủi ro về dự án có được hình thành hay không. Và có thể sử dụng ngay với bất cứ mục đích gì.
 • Nhược điểm: Căn hộ đã hoàn thiện thì cần có một số tiền lớn để mua thanh toán 1 lần. Và thường sẽ có ít sự lựa chọn hơn về căn hộ. Giá bán căn hộ cũng sẽ cao hơn nhiều so với giá mua lúc căn hộ chưa được xây dựng.

Chọn mua căn hộ có cần chọn chủ đầu tư không?

Khi chọn một căn hộ ở vị trí ưng ý thì điều quan trọng bạn cũng cần quan tâm đó là chủ đầu tư dự án.

Nên chọn những căn hộ của các chủ đầu tư đảm bảo về pháp lý dự án. Tìm hiểu xem chủ đầu tư này có đảm bảo chất lượng bàn giao căn hộ, tiện ích hay các yếu tố vận hành sau khi bàn giao căn hộ,… thông qua những dự án trước đó, hoặc qua những khách hàng đã mã sản phẩm từ chủ đầu tư đó.

+ Vingroup

+ Hưng Thịnh

+ Đất Xanh

+ Thảo Điền Investment

+ Novaland

+ Capitaland

+ Keppel Land

+ Khang Điền

+ Phú Mỹ Hưng

+ Đại Quang Minh

+ Fraser

+ Sơn Kim Land

+ HongKong Land

+ Mapletree

+ Him Lam

+ TTC Land

+ Sunshine Group

+ Alpha King

+ Kiến Á

+ Phát Đạt

Trên đây là một số thông tin về dự án căn hộ chung cư được tổng hợp và đánh giá bởi Sale Team Gia Khánh, hi vọng quý khách có thêm thông tin để tham khảo mua dự án phù hợp nhu cầu.

Thu gọn

HỖ TRỢ TƯ VẤN MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ: 0913.756.339
0913.756.339