Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Tập đoàn Mapletree Singapore ra mắt thị trường bất động sản Việt Nam vào năm 2005 đã mang đến rất nhiều dự án mang đẳng cấp quốc tế, điển hình nhất là trung tâm thương mại SC VivoCity tại quận 7, và gần đây là One Verandah Quận 2 – một trong những dự án đang gây hot trên thị trường.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Giới thiệu tập đoàn Mapletree

Theo như chúng tôi tìm hiểu, Mapletree là tập đoàn phát triển bất động sản, đầu tư và quản lý vốn hàng đầu khu vực và có trụ sở chính đặt tại Singapore. Với thông tin có được, vào tại thời điểm ngày 31/03/2017, tập đoàn này đã sở hữu mức vốn có giá trị lên đến $39.5 tỷ đô la Singapore tập trung ở các lĩnh vực loại hình bán lẻ, văn phòng, kho vận, nhà ở, công nghiệp, nhà ở doanh nghiệp hoặc căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên.

Hiện nay, theo thống kế trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore thì Mapletree đang tập trung quản lý 4 quỹ tín thác BĐS được niêm yết và tập đoàn cũng đầu tư vào danh mục tài sản đa dạng ở Singapore và châu Á khi có đến năm quỹ đầu tư bất động sản tư nhân tại đây. Mapletree cũng đang tiếp tục tăng cường đầu tư vào các thị trường ngoài khu vực châu Á như Úc, châu Âu và Hoa Kỳ.

Hiện tại, tập đoàn có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới, có thể kể đến như Singapore, Hồng Kong, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Úc và Vương Quốc Anh.

Mapletree sở hữu Danh mục tài sản về bất động sản bao gồm các dự án đạt giải thưởng tại Singapore như VivoCity, Mapletree Business City và Tata Communications Exchange, và các dự án phức hợp khác như VivoCity Thượng Hải, Mapletree Business City Thượng Hải và Nanhai Business City ở Trung Quốc.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Các dự án đang gây sốt của Mapletree tại Việt Nam

Không thể không kể đến những dự án nổi bật của tập đoàn này có mặt tại Việt Nam, những dự án đã xây dựng cũng như sắp triển khai, bao gồm:

Khu phức hợp Saigon South Place Complex

Một dự án phức hợp 4.4 ha là Saigon South Place Complex bao gồm 3 tòa nhà văn phòng hạng A, với 17 tầng Mapletree Business Centre, trung tâm thương mại SC VivoCity và 2 tòa nhà căn hộ được chia làm 2 phân khúc là căn hộ dịch vụ và tòa căn hộ để bán, tất cả đều được thiết kế theo tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm mang lại không gian làm việc, sinh sống và giải trí của một bộ phận dân cư địa phương và quốc tế tại đây nên Tập đoàn đã phát triển Saigon South Place.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Trung tâm thương mại SC VivoCity

Trung tâm thương mại SC VivoCity được tập đoàn Mapletree đưa vào hoạt động từ giữa tháng 4/2015, tọa lạc tại quận 7 đã thu hút đông đảo lượng khách với bình quân 700.000 khách/tháng. Được biết, là giai đoạn đầu tiên của dự án khu phức hợp Saigon South Place Complex, SC VivoCity có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Dự án căn hộ RichLane Residences

Nằm tại trung tâm quận 7, dự án căn hộ RichLane Residences nằm trong tổng thể quy hoạch khu phức hợp Saigon South Place Complex, gồm có trung tâm thương mại SC VivoCity, Mapletree Business Centre và Oakwood Residence Saigon.

Dự án RichLane Residences có diện tích căn hộ cũng rất đa dạng từ 45m2 đến 123m2, phù hợp với nhiều hộ gia đình khác nhau và mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Dự án căn hộ One Verandah

Dự án căn hộ One Verandah tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Có quy mô 1,7 ha được mua lại của công ty Thế Minh. Theo thiết kế ban đầu với số lượng căn hộ trên cùng một tầng khá thấp thì dự án này gồm 5 tháp, 29 tầng. Cũng như các dự án căn hộ khác tại Thạnh Mỹ Lợi, One Verandah được chủ đầu tư hướng tới phân khúc khách hàng trẻ, cao cấp, có thu nhập cao. Theo tiêu chuẩn Singapore của chủ đầu tư, dự án sẽ tập trung vào chất lượng căn hộ, các tiện ích sống và thư giãn cho đối tượng khách hàng trẻ hiện nay như phòng gym, sân chơi trẻ em, bể bơi tràn vô cực, và hơn 50 tiện ích tiêu chuẩn resort khác. Giá bán căn hộ One Verandah vào khoảng 3000 $/m2.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Khu phức hợp mPlaza Saigon

Tập đoàn Mapletree công bố mua lại tòa nhà Kumho Asiana Plaza vào giữa năm 2016, và đã đổi tên thành mPlaza Saigon. Tại trung tâm kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh, mPlaza Saigon là một dự án phức hợp gần với các tòa nhà lớn cũng như các điểm du lịch phổ biến như Nhà thờ Lớn Sài Gòn. Dự án này bao gồm 21 tầng văn phòng hạng A, 31 tầng căn hộ dịch vụ, 21 tầng khách sạn, khu bán lẻ và khu vực ăn uống khi sở hữu 146.000 mét vuông.

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Tòa nhà Pacific Place

Chủ đầu tư Mapletree và các dự án Mapletree Việt Nam

Một dự án thương mại đầu tiên của Mapletree tại Hà Nội là tòa nhà Pacific Place. Dự án phức hợp 18 tầng có vị trí đắc địa tại khu trung tâm của Hà Nội, đem lại một giải pháp hoàn chỉnh đối với người dân có thu nhập cao đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc và giải trí. Dự án Pacific Place là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty đa quốc gia cũng như các đại sứ quán của các nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339