Quy hoạch và tiến độ dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương năm 2020

Đường Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là một trong những tuyến cao tốc quan trọng trong dự án Bắc – Nam. Kết nối các tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Đồng thời, xúc tiến quá trình trao đổi vận chuyển hàng hóa hai vùng kinh tế: Đông Nam Bộ với Tây nguyên.

Bài viết sau đây sẽ giải quyết những vấn đề về quy hoạch dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và khi nào sẽ tiến hành ? Hãy cùng Gia Khánh tìm hiểu nhé.

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Cao tốc Dầu Dây – Liên Khương

Quy hoạch cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương  có tổng chiều dài hơn 200km, nối Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng. Có điểm đầu tại Dầu Giây – Đồng Nai và điểm cuối tại chân đèo Prenn – TP.Đà Lạt – Lâm Đồng.

Tổng vốn đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng.  Được huy động từ 2 hình thức: nguồn vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và BOT. Nguồn vốn này bao gồm luôn cả kinh phí giải tỏa mặt bằng trên 2 địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Vị trí cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Theo quy hoạch cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đoạn từ Dầu Giây – Tân Phú tổng chiều dài 60km với diện tích 460 ha trải qua địa bàn 4 huyện của tỉnh Đồng Nai. Bốn huyện đó là: Thống Nhất, Định Quán, Xuân Lộc và Tân Phú.

Trong GĐ 1 có nguồn vốn gần 7.000 tỷ đồng theo như hình thức lựa chọn BOT. Tuyến đường này sẽ được khởi công vào năm 2019 và dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2021 vì đó là tuyến đường huyết mạch nối kết 3 tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 2: Đoạn từ Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài 66 km trải qua 2 tỉnh: Đồng Nai và Lâm Đồng với kinh phí lên đến 17.000 tỷ đồng.

Giai đoạn 3: Đoạn cuối cùng của cao tốc Long Thành – Liên Khương xuất phát điểm từ Bảo Lộc – Liên Khương có chiều dài 73 km với nguồn vốn 13.000 tỷ đồng.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết theo tiêu chuẩn loại A với 4 làn xe; đường dừng khẩn cấp và đường gom. Vận tốc trên tuyến đường này từ 80 – 120km/h.

Khi nào khởi công Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương khởi công trong năm 2019.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có vai trò như thế nào?

Rút ngắn thời gian giao thương

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thiện sẽ là tuyến đường trọng điểm và quan trọng. Đây là dự án được cư dân kì vọng bởi nối kết giao thông dễ dàng.

Cao tốc có vai trò giảm sức ép giao thông cho QL 20, nối kết đồng bộ và hòa nhập với cao tốc Tp.Hồ Chí  Minh – Long Thành – Dầu Giây. Rút ngắn thời gian lưu thông từ TP HCM lên tỉnh Lâm Đồng,giảm một nửa thời gian so với lưu thông trên QL 20 như hiện nay.

Đồng thời tuyến cao tốc là nền tảng để xúc tiến và phát triển 2 vùng kinh tế: Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Tạo ra bàn đạp để phát triệt để tiềm năng du lịch, phát sinh tam giác du lịch lớn nhất miền Trung: Nha Trang – Phan Thiết – Đà Lạt. Tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại khu tam giác vàng, với một số loại hình dự án căn hộ du lịchnhà phố và biệt thự,…

Thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Cơ sở hạ tầng là một trong các yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Đây được xem như là cánh cửa đa năng phát triển mọi mặt về kinh tế của địa phương.

Khi giao thông hoàn thiện sẽ là lúc các ông lớn sẽ mạnh tay đầu tư vào khu vực này.

Lâm Đồng đang dần khẳng định vị thế của mình với những nhà đầu tư. Bởi vì nơi đây, có hệ thống giao thông đồng bộ và hoàn thiện.

Trong khi đó, tại huyện Tân Phú ( Đồng Nai) đang rất được nhiều doanh nhiều quan tâm tới. Là bước tiến để hình thành nhiều khu công nghiệp tại đây.

Mong rằng tuyến Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ sớm hoàn thiện. Góp phần kích cầu kinh tế khu vực, tối đa hóa tuyệt đối thời gian di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339