Tiến độ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Bên cạnh tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thì 2 dự án khác cũng được phân tích là “nam châm” kích cầu BĐS khu Đông Sài Gòn, đó là Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và dự án Bến xe miền Đông mới.

Tiến độ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Tiến độ dự án Bệnh viện Ung bướu Tp.Hồ Chí Minh cơ sở 2

Theo Gia Khánh tìm hiểu, dự án Bệnh viện Ung Bướu Tp.Hồ Chí Minh cơ sở 2 (ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, Quận 9) cũng đang trong GĐ hoàn thành những hạng mục cuối cùng để sẵn sàng đưa vào hoạt động vào quý 2/2019. Dự án đã hoàn thành các hạng mục xây dựng thô và đang tiến hành hoàn thành công trình.

Vị trí Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 nằm trên trục xa lộ Hà Nội, đồng thời giáp ranh với tuyến Metro số 1 Long Thành – Suối Tiên. Dự án được nhận định là “thỏi nam châm” quan trọng xúc tiến BĐS trong khu vực Q.9 nói riêng và cả khu Đông Saigon nói chung.

Tiến độ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bến xe miền Đông mới tại Quận 9 Tiến độ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Được biết, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có tổng mức đầu tư 5.845 tỉ đồng, quy mô 1.000 giường bệnh được xây dựng trên diện tích 55.594 m2 với tổng diện tích sàn hơn 120.000 m2.

Bệnh viện có chiều cao 10 tầng và 2 tầng hầm với nhiều khu điều trị: Khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khu điều trị nội trú, Khu kỹ thuật nghiệp vụ, Khu hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là một trong 5 dự án trung tâm y tế thuộc đề án Đầu tư xây dựng các trung tâm y tế tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM. Đây là trung tâm y tế chuyên khoa có quy mô và tính tân tiến nhất hiện nay, có thể so sánh với các trung tâm y tế tân tiến cùng chuyên ngành trên thế giới.

Tiến độ dự án Bến xe Miền Đông mới tại Q.9

Tương tự như tiến độ dự án Bệnh viện Ung Bướu, hiện tại nhiều hạng mục thi công tại dự án Bến xe miền Đông mới đã hoàn thành và đang dần hình thành, trong những số đó có hai khu trung tâm nội khu bến xe. Không khí thi công tại công trường dự án cũng đang diễn ra khá khẩn trương để kịp đưa dự án vào hoạt động kể từ thời điểm tháng 1/2019.

Tiến độ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Khu vực nhà ga chính và bãi xe đang dần thành hình. Khu vực này đã hoàn thành phần đóng cọc và đang thi công dầm móng, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài. Đồng thời, ở đây cũng đang lắp đặt hệ thống ống luồn cáp điện, cấp nước và hệ thống chiếu sáng.

Riêng phần đất giáp ranh giữa bến xe với tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang bị rào chắn để thi công các hạng mục của tuyến Metro.

Tiến độ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Được biết, dự án Bến xe Miền Đông mới có diện tích 160.370,2 m2 thuộc địa bàn phường Long Bình, Quận 9, Tp.Hồ Chí Minh (123.111,2 m2 – chiếm hơn 3/4 diện tích) và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (37.259 m2 – chiếm gần 1/4 diện tích).

Bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc trưng là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Tổng vốn đầu tư xây dựng bến xe Miền Đông mới khoảng 4.000 tỉ đồng.

Tìm hiểu thêm: Sơ đồ các tuyến Metro trên địa bàn Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339