Cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Tp.HCM nhanh nhất

Với những ai đang đang tìm hiểu mua đất đai, kiểm tra quy hoạch TP.HCM là việc rất quan trọng để tránh được rủi ro về giấy tờ pháp lý và thiệt hại về tài chính. Thấu hiểu được vấn đề này Gia Khánh chia sẻ 2 cách xem thông tin quy hoạch nhà đất TP.HCM

Trực tiếp lên cơ quan chức năng

Bạn có thể trực tiếp lên cơ quan chức năng như phòng Tài Nguyên Môi Trường, địa chính

Có lẽ đây là cách lẽ thường mà nhiều người nhưng vẫn hay làm, việc đến ngay cơ quan chức năng để nghiên cứu kỹ và xin thông tin quy hoạch cũng khá hiệu quả vì nguồn thông tin đáng tin cậy, được cung cấp từ đúng cơ quan chuyên môn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức này chính là có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và tốn công sức đi lại, có khi lại không thể nhận được kết quả ngay lúc đó. Nếu một ngày có quá nhiều người cùng đi tra cứu quy hoạch theo cách này thì sẽ quá tải và cán bộ không thể phục vụ ngay trong ngày hết toàn bộ được.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Chỉ với cùng 1 chiếc smartphone, bạn cũng có thể xem được thông tin của tất cả các mảnh đất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thay vì phải tốn thời gian đến các cơ quan chức năng hoặc sử dụng map giấy như trước kia.

UBND TP.HCM vừa ra mắt ứng dụng Thông tin quy hoạch TP.HCM, giúp người dân rất có khả năng tra cứu các tin tức liên quan đến nhà đất từ xa, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Người dùng rất có khả năng truy cập website hoặc tải áp ứng dụng “Thông tin quy hoạchTp Hồ Chí Minh” để sử dụng trên các điện thoại thông minh hoặc ipad.

  • Website: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/
  • Android: https://goo.gl/BMYzkb
  • iOS: https://goo.gl/bYYQai

Các bạn cũng rất có thể xác định được thửa đất cần xem tin tức quy hoạch dựa trên định vị GPS của người dùng. Sau khi xác định vị trí khu đất, người dùng bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận tin tức quy hoạch. Ngoài ra, cũng rất có thể tìm kiếm theo tọa độ (thể hiện trong sổ đỏ hoặc maps tình trạng vị trí).

Các cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Tp.HCM nhanh nhất

Giao diện ứng dụng trên nền website

Các cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Tp.HCM nhanh nhất

Ứng dụng sẽ xác định vị trí tương ứng của người dùng dựa vào GPS.Các cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Tp.HCM nhanh nhất

Tìm kiếm thông tin về thửa đất cần quan tâm.

Các cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Tp.HCM nhanh nhất

Thông tin về khu đất sẽ được hiển thị đầy đủ, mục đích sử dụng, diện tích, số thửa…

TPHCM cũng đang triển khai ứng dụng Cổng thông tin giao thông. Người dân có thể truy cập website http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn hoặc tải ứng dụng “TTGT TP Hồ Chí Minh” để trải nghiệm trên các thiết bị số thông minh.

Đây là kênh cung cấp thông tin về tình hình giao thông, các tiện ích trên đường như: bãi đỗ xe, biển báo giao thông, trạm xăng… Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiếp nhận và phản hồi trực tiếp phản ánh về sự việc cố cơ sở giao thông qua ứng dụng trên.

Về thông tin về thực trạng ngập nước, dự án chống ngập hoặc phản ánh thông tin ngập nước trên địa bàn, người dân có thể truy cập https://chongngap.hochiminhcity.gov.vn.

Độ tin cậy và chính xác

Đối với thông tin được tra cứu ở đây thì bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm vì đây là trang chính thống được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Các nền móng APIs dịch vụ map được tích hợp trong ứng dụng này được phát triển và chia sẻ bởi các đơn vị như World Bank, Google, Vlab nên độ tin cậy cao và thông tin đầy đủ, chính xác.Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất

Một số lưu ý khi tra cứu tin tức quy hoạch

  • Thông tin do ứng dụng đáp ứng trên bản đồ giấy có tính pháp lý và trên map số có tính tham khảo. Nếu khác hoàn toàn về thông số 2 bên thì tin tức trên bản đồ giấy được xem là thông tin chính xác hơn.
  • Nên chọn lựa nền map thay vì nền vệ tinh để dễ dàng tìm kiếm và tra cứu hơn.

Trên đây là tổng hợp tra cứu tin tức quy hoạch tphcm mà chúng ta có thể tham khảo. Bạn hãy theo dõi liên tục GKG.com.vn để cập nhật tin tức mới nhất về kiểu cách tra cứu quy hoạch và thị trường bất động sản nói chung nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339