Condotel Hạ Long trong những năm gần đây có số lượng khá thấp so với các thành phố du lịch khác. Nhưng đây vẫn là khu vực được các chuyên gia, cũng như các nhà đầu tư lâu năm đánh giá là rất phù hợp để đầu tư phát triển loại hình Condotel. Vậy tiềm năng để đầu tư vào Condotel Hạ Long trong năm 2019 như thế nào? Hãy để tôi giúp bạn giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

dự án căn hộ Condotel Hạ Long

Vẻ đẹp lung linh của Vĩnh Hạ Long

Tiềm năng đầu tư Condotel Hạ Long nhờ tiềm năng du lịch tại Quảng Ninh

Tại Hạ Long có ưu điểm lớn về du lịch nhờ sở hữu Vịnh Hạ Long – một kỳ quan thiên nhiên thế giới. Với vẻ đẹp thiên nhiên trùng điệp Hạ Long đang thu hút một lượng lớn khách du lịch trong những cũng như nước ngoài mỗi năm.

Trong năm 2018 Hạ Long đã thu hút được hơn 12.2 triệu lượt du khách. Trong số đó có hơn 5,2 triệu lượt khách quốc tế. Đây là con số chiếm khoảng ⅓ tổng số khách quốc tế đến Việt Nam.

Hơn thế sức tăng trưởng của du lịch Hạ Long còn phát triển rất mạnh. Trong vòng 5 tháng đầu 2019, đã tăng 26% với hơn 7.4 triệu lượt du khách. Trong số đó có 2,4 triệu lượt du khách quốc tế, con số này tăng 14% so với năm 2018.

Hiện nay du khách đến Hạ Long hầu như là quanh năm chứ không chỉ vào mùa cao điểm như trước kia. Điều này đã giúp Hạ Long lấp đầy được du lịch 4 mùa. Đặc biệt là lượng du khách nước ngoài rất đông.

Và còn nhiều ưu điểm khác để Hạ Long phát triển mạnh về du lịch cụ thể như:

dự án căn hộ Condotel Hạ Long

Bến hành khách quốc tế  Hạ Long đón du thuyền ghé thăm

Phát triển hạ tầng giao thông

  • Nhờ Sân Bay quốc tế Vân Đồn đã giúp du khách nước ngoài đến Hạ Long thuận tiện hơn. Điều này giúp có nhiều du khách quốc tế đến với Hạ Long ngày càng nhiều.
  • Tuyến đường Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thành. Nó giúp rút ngắn thời gian từ san bay Quốc tế Vân Đồn về Hạ Long chỉ còn khoảng 40 phút.
  • Cuối năm 2018 tuyến đường Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã đi vào hoạt động. Giúp cho thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long không phải là 3.5 h như trước đây mà chỉ ngắn còn khoảng 1.5h.
  • Vào ngày 3/4/2019 tuyến đường Đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được khởi công. Giúp thu hút lượng lớn du khách đến từ thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.
  • Cảng hành khách du lịch Quốc tế Hạ Long đang hoạt động. Đây là cảng tàu đầu tiên tại Việt Nam chỉ dành riêng cho tàu du lịch. Với sức chuyên chở hơn 8.500 khách. Và phục vụ được 2 tàu lớn neo đậu cùng một lúc. Sau khi đón tàu lịch 5 sao Royal Caribbean Cruise Lines (Mỹ) với hơn 3000 du khách trên tàu. Thì Cảng hành khách du lịch Quốc tế Hạ Long cũng đã liên tục đón những du thuyền lớn với hàng nghìn du khách du lịch.

Hạ tầng du lịch phát triển

Tại Hạ Long hiện nay đang thu hút được nguồn vốn đầu tư khủng từ các tập đoàn lớn như: Vingroup; FLC; BIM Group; Sungroup;… Các tập đoàn lớn này đã đầu tư khá mạnh vào cơ sở vật chất du lịch tại Hạ Long. Điều này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của Hạ Long.

Hiện nay tại Hạ Long ngoài tham quan, du lịch biển thì cũng đã có rất nhiều thứ để chơi như: Đảo tuần châu; Công viên giải trí; Cáp treo Nữ Hoàng; Quảng trường biển Sun Carnival; … vô cùng hấp dẫn.

Hạ tầng chính là một thành phần quan trọng kích thích sự phát triển du lịch và cả BĐS nghỉ dưỡng. Khi hạ tầng đồng bộ và hoàn tất thì không chỉ giá trị của du lịch tăng mà cũng sẽ giá trị của bất động sản cũng sẽ tăng theo.

Tiềm năng phát triển, tăng trưởng khi đầu tư vào Condotel Hạ Long

Tại Quảng Nninh hiện nay có khoảng 444 đơn vị lưu trú, đã tính cả tàu thủy lưu trú. Với tổng là 14.834 phòng, trong đó có 256 khách sạn từ 1 sao – 5 sao với 11.624 phòng. Nhưng đã tập trung hơn 88% tại Hạ Long. Tuy nhiên, con số này vẫn không đủ nguồn cung, vào các màu cao điểm như các tháng 5,6,7 vẫn gặp tình trạng cháy phòng.

Riêng với phân khúc 4 – 5 sao có khoảng 6.921 căn gồm Condotel, khách sạn 4 – 5 sao và biệt thự biển Hạ Long. Con số này thấp hơn nhiều so với Đà Nẵng là hơn 18.110 căn lưu trú và ở Nha Trang là 24.729 căn.

Khối phòng 4 – 5* có công suất phòng luôn đạt từ 60 – 70%. Trong đó khối khách sạn 5 sao là trên 70%, với thời gian lưu trú trung bình là khoảng 2.25 ngày/khách.

Với lượng nguồn cung lưu trú thấp như hiện tại cùng tốc độ phát triển về du lịch tại Hạ Long. Thì trong tương lai gần sẽ cần rất nhiều đơn vị lưu trú kể cả các khối khách sạn dưới 3 sao.

Ngoài ra vào ngày 28/1/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ định tạm ngưng việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch đối với các dự án condotel. Vậy nên dự kiến trong tương lai gần, các căn hộ khách sạn Condotel tại Hạ Long sẽ rất hạn chế.

Từ những điều này tôi tin rằng sự đầu từ vào các căn hộ Condotel Hạ Long tại thời điểm này là rất khả thi.

dự án căn hộ Condotel Hạ Long

Dự án Sapphire Hạ Long – Một dự án Condotel Hạ Long

Kết luận

Trong 3 năm gần đầy Hạ Long đã đón nhận khoảng 2000 căn condotel với giá bán giao động từ 3 – 4 tỷ đồng/căn. Có rất nhiều dự án đã đi vào hoạt động, cũng có nhiều dự án đang bán và rất hot trên thị trường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thị trường Condotel Hạ Long. Vậy hãy liên hệ với tôi để được cung cấp miễn phí các thông tin bổ ích cho sự đầu tư phát triển thương lai nhé!

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN CONDOTEL HẠ LONG: 0913.756.339