Các bước xác định chủ đầu tư dự án có uy tín không ?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tránh được rủi ro khi mua nhà tại các dự án là người mua nhà phải chọn được những CĐT uy tín. Tuy nhiên, như thế nào để biết độ hàng đầu của CĐT giữa hàng ngàn doanh nghiệp hiện nay không hề đơn giản. Ngay bây giờ, Gia Khánh sẽ hỗ trợ bạn nắm rõ quá trình xác định xem liệu một CĐT dự án có hàng đầu hay không?

Các bước xác định chủ đầu tư dự án có uy tín không ?

Bước 1: Tra cứu ngay tiểu sử của chủ đầu tư

Chủ đầu tư BĐS hàng đầu được định nghĩa một phương pháp dễ hiểu nhất đó chính là những doanh nghiệp đã và đang đầu tư nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng hưởng ứng cũng như phân tích cao, hay nói theo cách khác đó là những CĐT có tiểu sử tốt.

Trong bước này, bạn cũng rất cần phải nắm được thông tin Năng lực tài chính của chủ đầu tư, thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông của CĐT thể hiện trên các mặt báo trong và ngoài nước; khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ mà CĐT đó đang cung cấp. Có thể thấy bước tra cứu tiểu sử này rất quan trọng và cần thiết để giúp bạn xác định hàng đầu của chủ đầu tư.

Bước 2: Xem CĐT có sử dụng hay hợp tác với các đơn vị phân phối sản phẩm không?

Độ hàng đầu của một CĐT cũng được phân tích qua việc CĐT đó có sử dụng hay hợp tác với các đơn vị phân phối sản phẩm hay không. Các đơn vị phân phối này thường là những sàn BĐS có uy tín, đã từng phân phối nhiều hàng hóa trên thị trường, minh bạch trong những việc đáp ứng thông tin của dự án đến KH và làm việc một phương pháp chuyên nghiệp.

Các bước xác định chủ đầu tư dự án có uy tín không ?

Bước 3: Đánh giá chất lượng thông tin dự án mà CĐT đáp ứng cho khách hàng

Một CĐT tốt và hàng đầu đảm bảo sẽ tương đối minh bạch trong thông tin, đặc trưng là tính pháp lý của dự án, nhất là những dự án BĐS hình thành trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng sẽ đáp ứng mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được KH yêu cầu, chẳng hạn như: văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương cho phép CĐT bán nhà ở về sau hay các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

Bước 4: Áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi” để biết hàng đầu chủ đầu tư

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, để có được phân tích đúng nhất về hàng đầu chủ đầu tư, KH có thể tiến hành nguyên tắc “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi”. Điều này Tức là bạn phải tận mắt xem xét dự án mà CĐT đó đang triển khai trên thị trường để tự đưa ra đánh giá. Nếu là người cẩn thận, bạn phải dành thời gian để đến thực tế dự án, quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu vực của dự án. (Có thể thông qua hỏi trực tiếp hoặc gián tiếp qua những kênh truyền thông hoặc mạng xã hội). Với việc làm trình tự quá trình này, các bạn sẽ tiện lợi nắm được sự thật.

Lưu ý các đặc điểm nên biết để xác định hàng đầu CĐT khi mua nhà

Uy tín của CĐT là một khái niệm định tính hơn là định lượng. Trên thị trường hiện nay phần nhiều phân tích hàng đầu CĐT dựa trên thực tế những dự án mà CĐT đã triển khai cũng như tôn chỉ kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, tuy nhiên do vậy là chưa đủ. Để xác định đúng nhất hàng đầu chủ đầu tư, ngoài 4 bước mà GKG đã đề ập ở trên, bạn cần quan tâm một vài đặc điểm sau:

  • Tiến độ thực hiện dự án và các cam kết của CĐT trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay.
  • Đánh giá hàng đầu CĐT thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khoản thời gian bàn giao cho cư dân.
  • Dựa vào các ý kiến phân tích của người mua trước và cư dân tại dự án làm cơ sở để xác định hàng đầu của chủ đầu tư.
  • Hỏi trực tiếp người mua nhà của họ/đối tác làm việc trực tiếp với họ. Hỏi càng nhiều người, lời giải đáp càng nhất quán thì độ cụ thể càng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để các câu hỏi và trả lời sao cho bảo đảm tính khách quan. Nên hỏi những người bạn biết và tin tưởng nếu có thể.
  • Kiểm chứng những phân tích của người được xem xét bằng cách trực tiếp khảo sát dự án, tiếp xúc với nhân viên của họ, từ đó tự đưa ra phân tích một phương pháp chính xác.
  • Người mua cần dành thời gian tìm hiểu và khảo sát, mà trong giới đầu tư hay gọi là “Due diligence” – nôm na là khảo sát toàn diện. Không thể lười và viện cớ ít thời gian, vì có thể các bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho những sai lầm của mình.
  • Nên có những buổi tham quan thực tế các dự án của CĐT bạn đang quan tâm.
  • Liên hệ các doanh nghiệp chuyên về phân phối các dự án để có thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339