Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2 – Thông Tin Mới 2020

Cầu Thời Đại là một trong những công trình xây dựng quan trọng của TP.HCM nói chung và Quận 2 nói riêng khi kết nối khu dân cư cao cấp trên Đảo Kim Cương vào trung tâm Sài Gòn. Quý khách hàng cùng cập nhật những tin tức mới nhất cây cầu này trong bài viết dưới đây.

Vị trí cầu thời đại ở đâu ?

Cầu Thời Đại là cây cầu được bắt qua sông Sài Gòn để kết nối với đảo Kim Cương (thuộc địa phận Quận 2):

  • Điểm đầu của cây cầu tiếp nối đường ven sông Sài Gòn trong khu dân cư 30 ha phường Bình Khánh.
  • Điểm cuối tiếp nối đường ven sông Sài Gòn phía phường Thạnh Mỹ Lợi

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

Vị trí cầu Thời Đại trên bản đồ

Cầu Thời Đại nhằm đáp ứng nhu cầu  cho các phương tiện lưu thông từ hướng phà Cát Lái đến hầm sông Sài Gòn, hoặc hướng ngược lại, khu dân dân cư Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm Villa.. vào thành phố trở nên dễ dàng.

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi được đánh giá rất cao về giao thông thuận lợi, là cửa ngõ chính của phía Đông thành phố. Từ đây kết nối với đường Mai Chí Thọ đi qua Thủ Thiêm nối liền các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam Bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo một mối liên kết với bờ sông bên kia của Đồng Nai rất thuận lợi.

Và đây cũng là công trình xây dựng nhằm tiến tới hoàn thành tuyến đường ven sông Saigon, kết nối từ đường đại lộ Mai Chí Thọ đến cầu Phú Mỹ theo quy hoạch. Việc khai thông cầu Thời Đại đã khiến cho giao thương giữa 2  khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Theo bảng kế hoạch, khu đô thị mới Thủ Thiêm sắp tới còn có thêm cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Saigon để kết nối với các quận lân cận như Quận 7, quận 4, Bình Thạnh và Quận 1….

Thông tin quy hoạch cầu Thời Đại có gì?

Cầu Thời Đại là điểm kết nối qua đảo Kim Cương có mức đầu tư dự trù lên đến 500 tỷ đồng (từ nguồn vốn ngân sách thành phố kết hợp đóng góp của các doanh nghiệp hưởng lợi từ dự án).

Công trình xây dựng cầu Thời Đại được khởi công ngày 07/09/2017. Sau gần 8 tháng thi công thì cầu đã được hoàn thành (sớm hơn dự kiến ban đầu 2 tháng). Sáng 30/05/2018 cầu Thời Đại đã được thông xe. Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương dài gần 300m, rộng 22m với 4 làn xe, nằm ở đoạn cuối qua nhánh sông Giồng Ông Tố.

Cầu Thủ Thiêm 4 - Quy hoạch và Tiến độ dự án như thế nào ?

Cầu Thời Đại được chụp từ trên cao

Đường lưu thông từ phường Thạnh Mỹ Lợi được xây dựng 2 làn xe 2 chiều. Còn có dự án xây kè dọc sông, đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh,…

Cầu Thủ Thiêm 4 - Quy hoạch và Tiến độ dự án như thế nào ?

Sau khi cho xe lưu thông, đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện hệ thống cảnh quan hai bên cầu. Một số hạng mục đèn chiếu sáng, lát đá vỉa hè… tới nay cũng đã được được hoàn thành. Một số dự án xây dựng quanh khu vực cầu Thời Đại cũng đã và đang hoàn thiện các bước cơ sở hạ tầng để xây dựng các công trình.

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương giúp giá căn hộ khu vực tăng mạnh

Cầu Thời Đại có vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy phát triển nền kinh tế của khu Đảo Kim Cương – Thạnh Mỹ Lợi. Khu vực này không chỉ sở hữu nhiều tiềm năng giá do hạ tầng đồng bộ, mà còn không xảy ra vấn đề ngập nước, nhiều công viên có diện tích mảng xanh lên đến 50ha. Bất động sản khu vực này đã bứt phá từ khi “rục rịch” thông tin phê duyệt quy hoạch xây cầu. Các dự án bán căn hộ Quận 2 nổi bật như:

Đảo kim cương có quy mô 6 block căn hộ cao từ 16 – 25 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng trên 122.000 m2, có 313 căn hộ và một phần diện tích sử dụng làm khách sạn, thương mại nằm ngay trung tâm đảo. Tổng vốn đầu tư dự án căn hộ Đảo Kim Cương cao cấp này gần 1.900 tỷ đồng.

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

Phối cảnh siêu dự án Đảo Kim Cương

One Verandah nằm tại tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.Dự án có quy mô 1.7 ha, các tòa tháp cao 22 tầng, trong đó 2 tầng đầu tiên là bãi đậu xe nổi, tầng 3 là tầng tiện ích, từ tầng 4 đến 22 sẽ là khu căn hộ của cư dân. Theo thiết kế ban đầu dự án này gồm 5 tháp, 29 tầng với số lượng căn hộ trên cùng một tầng khá thấp tuỳ tháp.

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

Phối cảnh dự án One Verandah

Waterina Suites là dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư Thiên Đức phối hợp với Maeda – tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản, toạ lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Waterina Suites bao gồm một tòa tháp với 98 căn hộ cao cấp.

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

Phối cảnh dự án Waterina Suites

Feliz En Vista năm tại trên đường Phan văn Đáng ngay tại trung tâm quận 2 kế bên khu dân cư mới Thủ Thiêm, từ Feliz En Vista cư dân kết nối giao thông dễ dàng vào trung tâm quận 1 chỉ có 10 phút di chuyển. Feliz En Vista Quận 2 gồm 3 tòa căn hộ cao cấp Cruz, Signature, Premium và 1 tòa căn hộ dịch vụ Somerset,  với mật độ xây dựng 23.23%.

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

Phối cảnh dự án Feliz En Vista

Vista Verde nằm ngay mặt tiền đường Đồng Văn Cống, P.Thạnh Mỹ Lợi, gần UBND quận 2. Dự án Vista Verde với thiết kế căn hộ dự định sẽ tập kết vào diện tích nhỏ và vừa phải, tạo điều kiện cho một số tầng lớp trẻ trí thức có điều kiện sống trong môi trường căn hộ cao cấp khi trong tay chưa có quá nhiều tiền.

Cầu Thời Đại Đảo Kim Cương Quận 2

dự án Vista Verde

Hướng lưu thông từ phà Cát Lái đến hầm sông Saigon : Phà Cát Lái --> Nguyễn Thị Định --> Đồng Văn Cống --> Phan Văn Đáng --> Trương Văn Bang --> Bát Nàn --> Cầu Đảo Kim Cương --> Đường D1 --> Mai Chí Thọ – Hầm Sông Sài Gòn.

Hướng từ hầm sông Saigon đến phà Cát Lái: Hầm sông Sài Gòn --> Mai Chí Thọ --> đường D1 --> cầu đảo Kim Cương --> Bát Nàn --> Trương Văn Bang – Phan Văn Đáng --> Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định --> Phà Cát Lái. Hoặc, hầm sông Sài Gòn --> Mai Chí Thọ --> đường D1 --> cầu đảo Kim Cương --> Bát Nàn --> Đồng Văn Cống --> Nguyễn Thị Định --> Phà Cát Lái.

Cầu Thời Đại mở ra hướng lưu thông mới cho khu dân cư Thạnh Mỹ An (Quận 2) và đặc biệt là đảo Kim Cương được hưởng lợi trực tiếp. Qua bài viết trên,chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339