Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối Bình Thạnh và Quận 2 trong năm 2020 như thế nào ?

Cầu Thủ Thiêm 1 cùng với hầm Thủ Thiêm là hai công trình quan trọng còn đang hiện hữu ở Quận 2. Công trình này là nút thắt mở ra hướng lưu thông của quận 2 qua các quận huyện khác, đặc biệt là kết nối với trung tâm TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng hơn. Bài viết hôm nay sẽ xoay quanh cầu Thủ Thiêm và những tiềm năng khu vực vàng của thành phố này, hãy cùng nhau theo dõi nhé!

Cầu Thủ Thiêm 1

Cây cầu đầu tiên kết nối Quận 2 với trung tâm Thành phố

Cầu Thủ Thiêm 1(có tên gọi khác là cầu Thủ Thiêm) là một cây cầu nối 2 bờ sông Saigon thuộc quận 2 và quận Bình Thạnh Tp.HCM. Điểm đầu cầu nối từ đầu đường Nguyễn Cơ Thạch (địa phận quận 2) bắt qua sông Sài Gòn tới nút giao với Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Đường có tổng cộng 6 làn xe, nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và trung tâm thành phố.

Cây cầu tọa lạc tại vị trí đắc địa và là cây cầu tiên phong mở ra lối đi cho khu đô thị mới này. Khu đô thị có tổng diện tích 730 ha theo quy hoạch của thành phố được duyệt năm 2005.

Đây sẽ trở thành quận trung tâm mới của TP. Hồ Chí Minh với khu trung tâm thương mại, tài chính bao gồm các tòa nhà cao 10–40 tầng, và một số khu 32 tầng, khu dân cư đáp ứng chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai. Hơn một nửa diện tích còn lại sẽ giành cho giao thông và cây xanh. Đây là khu đô thị sinh thái bật nhất toàn thành phố với hệ thống kênh rạch phong phú và tươi tốt,thông thoáng.

Việc xây dựng và đi vào hoạt động cây cầu Thủ Thiêm 1 chính là động thái đầu tiên đánh dấu bước “thay đổi mình” của Quận 2, biến suy nghĩ sinh sống ở quận 2 sẽ không còn trở nên xa xôi với cư dân thành phố.

Bảng báo giá cho thuê căn hộ chung cư quận 2 - Hàng Hot

Cầu Thủ Thiêm 1 – Quận 2

Bắt đầu hoạt động từ năm 2007

Cầu Thủ Thiêm có tổng chiều  dài 1.250m, phần cầu chính gồm 5 nhịp và 6 làn xe: phần cầu dẫn phía Bình Thạnh gồm bốn nhánh, mỗi nhánh 2 làn xe; cầu dẫn phía quận 2 dài 160m, rộng tương đương 6 làn xe.

  • Nút giao phía Bình Thạnh gồm một hầm chui trực thông dài 460m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, rộng tương đương với 4 làn xe.
  • Đường dẫn phía Quận 2 dài 280m với mặt cắt ngang 47m. Đường gom có tổng chiều dài 1.460m, phía quận Bình Thạnh rộng 10,5m, phía quận 2 rộng 9,5m.

Bảng báo giá cho thuê căn hộ chung cư quận 2 - Hàng Hot

Cận cảnh Cầu Thủ Thiêm 1

Theo dự kiến ban đầu, tiến độ xây dựng thi công cây cầu này hoàn thành vào dịp 30 tháng 4 năm 2005 nhưng gặp vấn đề trục trặc do công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm trễ nên dự án cầu thủ thiêm hoàn thành vào cuối năm 2007. Tổng kinh phí xây dựng cầu lên đến 1.099,6 tỷ đồng. Chủ thầu là Tổng công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ xây dựng.

Cầu Thủ Thiêm được hợp long vào lúc 8 giờ 15 sáng ngày 29/11/2007. Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM – đã cho mẻ bê tông đầu tiên vào vị trí hợp long của cầu.

Làm vực dậy thị trường căn hộ ở khu vực

Khu đô thị mới Quận 2 ôm trọn những quy hoạch mới nhất của thành phố. Điều này cũng dễ hiểu khi Quận 2 nằm tại vị thế vô cùng đắc địa. Cộng thêm việc có dự án cầu Thủ Thiêm 1, cư dân thuộc các Quận trung tâm đều được hưởng lợi từ dự án rất nhiều. Với những thuận lợi về mọi mặt đã giúp giá trị bất động sản của nơi đây tăng vọt đáng kể từ những năm gần đây. Các khu biệt thự căn hộ sang trọng dành cho giới thượng lưu cũng trở nên được săn đón rất nhiều

Bảng báo giá cho thuê căn hộ chung cư quận 2 - Hàng Hot

Cầu Thủ Thiêm 1 hình thành đã và đang dần trở thành tuyến đường quan trọng kết nối giao thông giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và quận Bình Thạnh, Quận 1, tạo đà cho sự phát triển bất động sản khu vực Quận 2, trong đó có các dự án căn hộ quận 2.

Sắp tới, cùng với quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2-3-4 và kế hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng, Quận 2 tuy hình thành muộn nhưng sẽ sớm trở thành khu trung tâm đô thị mới, với kiến trúc đô thị hiện đại, mảng xanh phong phú, cầu cống thuận tiện.

Hy vọng sau bài viết này, khách hàng cũng cảm nhận được những tiềm năng nổi bật của Quận 2 như mọi người nhìn thấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339