Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai – Quy Hoạch và Tiến độ dự án 2020

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai được xem là 1 trong những tuyến đường quan trọng giúp bất động sản khu Nam Biên Hòa phát triển. Hãy cùng Gia Khánh tìm hiểu xem quy hoạch mở rộng đường Hương Lộ làm sao và có ảnh hưởng gì về giá các dự án bất động sản xung quanh.

Vị trí đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai tuyến đường nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua 2 xã Long Hưng và An Hòa.

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Tiếp giáp phía Đông, được xem là khu đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong những năm gần đây, Đồng Nai nói riệng và TP.Biên Hòa nhìn chung càng ngày càng chú trọng đến việc đầu tư hạ tầng.

Cũng chính vì kết nối ngay với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nên khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh sẽ được rút ngắn hơn hẳn nếu so với việc phải đi vòng qua Quốc lộ 51 như hiện nay. Đây là điểm mấu chốt xóa tan sự lo ngại phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 thành phố khi phải đi và về thường xuyên.

Quy hoạch đường Hương Lộ 2

UBND tỉnh đang kế hoạch đầu tư dự án Hương lộ 2 kéo dài, nối từ Quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa) đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến Hương lộ 2 dự định có qui mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp và giao cho Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) làm chủ đầu tư.

Theo tính toán thì toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, nối kết trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng nhiều khu đô thị: Waterfront, Long Hưng, Aqua Xity, Biên Hòa New City, Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) đánh giá, dự án đường Hương Lộ 2 sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai (phía Tây Nam huyện Long Thành và Nhơn Trạch), phù hợp với quy hoạch giao thông đến năm 2020 của tỉnh.

Cùng với việc xây dựng tuyến đường này, lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 51 cũng sẽ giảm tải bởi các phương tiện giữa Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh có thể đi, về qua tuyến đường Hương lộ 2 đến đường cao tốc, rút ngắn khoảng cách và thời gian thay vì phải đi vòng qua Quốc lộ 51.

Mặc dù chiều dài tổng thể của các tuyến đường này là 17km nhưng do tuyến này chạy xuyên qua khu đô thị – kinh tế mở Long Hưng và sẽ có khoảng 6,5km thuộc dự án Long Hưng đang được Donacoop đầu tư thực hiện nên nếu thực hiện đầu tư, tỉnh sẽ chỉ dễ làm là thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu tuyến kết nối với Long Hưng (1,9km) ở phía Biên Hòa và từ Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km).

Theo phương án trước đây mà Sở Giao thông – vận tải (GT-VT) đưa ra và có tổng hợp quan điểm các ngành, tổng mức đầu tư cho 10,54km vào khoảng 2.817 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp 2.456 tỷ đồng và sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1 : đầu tư tuyến thành 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, thực hiện từ 2014 – 2016.
  • Giai đoạn 2 : sẽ bổ sung hoàn tất thành 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Quy hoạch Hương Lộ 2

Tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 Biên Hòa

Hiện công tác triển khai thi công tuyến đường Hương Lộ 2 đang rất được các nhà thầu gấp rút thực hiện.

Các hoạt động khoan thăm dò địa chất, san lấp mặt bằng dọc 2 bên tuyến đường được đẩy nhanh với rất nhiều xe tải chở đất đá ra vào tấp nập, công nhân và máy ủi, san lấp đất hoạt động ngày đêm.

Chứng kiến điều này, nhiều người kỳ vọng tuyến đường này Sau thời điểm đi vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở khu vực mà dự án đi qua.

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Tiến độ đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Các dự án nhà ở xung quanh đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Thực tế cho thấy, bất động sản Đồng Nai đã từng nhiều lần “tạo sóng” và thậm chí lên “cơn sốt” trên thị trường, lôi kéo rất rộng sự để ý của người mua nhà tại TP.HCM. Điển hình là các khu vực Long Thành, Nhơn Trạch.

Riêng Biên Hòa, bất động sản nơi đây chưa khi nào hạ nhiệt.

Thêm vào đó, giai đoạn này với tuyến đường Hương Lộ 2 đang được khẩn trương triển khai sẽ tạo lực hút mạnh mẽ, giúp tăng lên sức HOT hơn nữa cho nhà đất khu Nam Biên Hòa trong khoảng thời gian tới.

Theo đánh giá, khu vực Nam Biên Hòa vốn giàu tiềm năng phát triển, tuy nhiên, những năm qua dù chú trọng nhưng việc đầu tư hạ tầng khu vực này nhưng vẫn chưa đuổi theo kịp nhu cầu phát triển. Do đó, thông tin tuyến đường Hương lộ 2 được đầu tư và ưu ái thực hiện sớm được nhiều người chờ đợi.

Đón đầu nhu cầu thị trường, giai đoạn này đã có nhiều khu đô thị mọc lên ở khu vực này, đầu tiên phải nhắc Khu đô thị Long Hưng, đô Thị Nhơn Trạch hay một dự án khác mới nổi trên thị trường giai đoạn này là Biên Hòa New City của Golf Long Thành và Hưng Thịnh hợp tác cùng phát triển, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Dự án đất nền Biền Hòa New City của Golf Long Thành và Hưng Thịnh hợp tác cùng phát triển

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Phối cảnh dự án Aqua City do Novaland làm chủ đầu tư

Để biết thêm về các thông tin mới nhất của những tuyến đường này hãy theo dõi chúng thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339