Sân bay Phan Thiết – Thông Tin Mới Nhất

Sân bay Phan Thiết là một sân bay dân dụng đã được khởi công xây dựng, tọa lạc tại xã Thiện Nghiệp, phía đông bắc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên 4E, Mũi Né sẽ thành khu du lịch quốc gia là 2 cú hích lớn cho thị trường địa ốc nghỉ dưỡng nơi đây.

Xem thêm thông tin

Sân bay Phan Thiết

Thông tin dự án Sân Bay Phan Thiết

Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết
Vị trí: xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, Bình Thuận
Cấp độ: 4E
Tổng vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng
Nguồn vốn: Phần vốn đầu tư khu hàng không dân dụng sân bay được huy động từ nhà đầu tư BOT- Công ty cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được lấy từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
Qui mô: tổng diện tích xây dựng 542 ha, trong các số ấy đất quân sự 150 ha, đất dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.

Vị trí sân bay Phan Thiết ở đâu ?

Sân bay Phan Thiết

Phan Thiết sẽ sở hữu được sân bay trên 10.000 tỷ

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào hạ tầng cơ sở Phan Thiết. Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã nhận lời điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong những 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Sân bay Phan Thiết

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Phan Thiết được điều chỉnh quy hoạch sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E để thích hợp với quy hoạch mạng cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Mục tiêu nâng cấp sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác các chặng bay Nội Bài – Phan Thiết, Vân Đồn – Phan Thiết, Cát Bi – Phan Thiết, với các máy bay code E, trong GĐ đến năm 2030, cũng như khai thác được những loại máy bay quân sự tiên tiến nhất hiện nay. Nhà ga hành khách sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, để đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.
Với quy hoạch điều chỉnh, sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu, khu bay dùng chung cho tất cả mục đích dân dụng và quân sự; khu phục vụ hàng không dân dụng gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập; khu quân sự để riêng đỗ máy bay quân sự, hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Có sân bay Phan Thiết, khách du lịch từ Tp.HCM chỉ mất khoảng 30 phút để đến với phố biển thay phải chạy 3-4 tiếng qua cao tốc dịp cuối tuần. Đặc biệt, công trình này sẽ hỗ trợ thành phố này thu hút được các KH phía Bắc. Thay vì phải đi chuyến bay vào Tp.HCM, rồi chạy xe khách xuống Phan Thiết, thì có sân bay các khách phía Bắc chỉ mất hơn 1 tiếng cho hành trình này.

Với công trình này, các chuyên gia du lịch tiên liệu Phan Thiết – Mũi né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á. Kéo theo đó là dòng vốn tỷ USD đổ vào vô vàn các siêu dự án nghỉ dưỡng để đón đầu dòng khách này.

Tiến độ sân bay Phan Thiết cập nhật 2019 ?

Theo quyết định số 953/UBND-ĐTQH do ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ký ngày 20/03/2019 về việc đồng ý gia hạn thời gian thi công sân bay Phan Thiết hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT . Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận thống nhất gia hạn đến ngày 31/12/2021 .

Sân bay Phan Thiết

Có nên đầu tư bất động sản Phan Thiết ở thời điểm hiện tại?

Phan Thiết có bờ biển dài 57 km sở hữu những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Bãi biển Phan Thiết trải dài, cát trắng mịn, nước trong xanh nhìn được đáy những rạn san hô, sóng biển êm, nắng chan hòa, quanh năm không có bão. Phan Thiết còn lôi kéo quý khách nhờ những hòn đảo hoang sơ, những đồi cát nhiều màu sắc, rộng mênh mông như những sa mạc ở Châu Phi. Cũng có khá nhiều khách du lịch cân nhắc nền văn hóa Chăm Pa lâu đời ở đây.

Rất nhiều khách đầu tư chú ý chú ý tới Phan Thiết từ khóa lâu nhưng chưa mạnh tay rót vốn. Lý do là cơ sở hạ tầng khu vực này chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết hình thành sẽ giúp giảm thời gian di chuyển đến Phan Thiết từ Hà Nội chỉ còn 2 tiếng và từ TP HCM chỉ còn 30 phút. Khi đó lượng khách du lịch tới Phan Thiết chắc chắn tăng mạnh, kéo theo nguyện vọng mua, thuê biệt thự, nhà phố, căn hộ nghỉ dưỡng tăng cao.

Đầu tư ở thời điểm giá đất rẻ như hiện tại, 2-3 năm nữa khi sân bay hoàn thành, nhà đầu tư sẽ có “con gà đẻ trứng vàng”. Phan Thiết hiện tại là phiên bản của Phú Quốc 6 năm về trước khi sân bay chưa hình thành. Đất Phú Quốc năm 2019 ở các địa điểm trung tâm, các đường sát biển có giá trung bình 50-100 triệu/m2.

Phan Thiết đang được chú ý đầu tư cải cách và phát triển với chủ trương của nhà nước. Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể cải cách và phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ phát triển thành điểm đến danh tiếng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Và chắc chắn nhà đầu tư sẽ chưa hẳn đợi quá lâu vì theo thông báo mới nhất từ UBND tỉnh Bình Thuận, sân bay Phan Thiết chuẩn bị sẽ chính thức bắt đầu làm vào quý III/2019. Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng đang được đốc thúc khâu giải phóng mặt bằng để bắt đầu làm nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339