Quy hoạch và tiến độ dự án Cầu Bình Tiên mới nhất

Cầu Bình Tiên sau 10 năm chậm trễ thì nay đã có quyết định khởi công xây dựng. Đây được coi là dự án quan trọng nhằm kết nối quận 6 và quận 8 với tổng vốn đầu tư lên đến 3508 tỷ đồng.

Sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về cầu Bình Tiên qua bài viết sau:

Cầu Bình Tiên

Cầu Bình Tiên có sự thật khởi công lại

Theo UBND TP, vào năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã gật đầu cho TPHCM đưa ra quyết định hiện tượng lựa chọn nhà đầu tư tiến hành dự án.

Tháng 12/2011, UBND TP đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu đường Bình Tiên, với tổng mức chi tiêu gần 2.400 tỷ việt nam đồng (không bao hàm Chi tiêu bồi thường, giải phóng mặt bằng & Chi phí lãi vay trong thời gian xây đắp công trình).

Theo kế hoạch, dự án cầu đường Bình Tiên khởi công năm 2011 và ngừng năm 2014.

Mặc dù vậy, do gian truân trong công việc sắp xếp Ngân sách thành phố tiến hành giải phóng mặt bằng cho dự án công trình, tạo quỹ đất sạch để giao dịch cho nhà đầu tư chi tiêu nên dự án chưa thể thực hiện theo kế hoạch. Như vậy, Cho tới nay dự án công trình cầu đường Bình Tiên đã chậm tiến độ 10 năm.

Hiện thời, tình trạng kẹt xe từ khu Nam TP sài thành ( quận 7, Q8, Nhà Bè) vào trung tâm thành phố càng ngày càng nghiêm trọng. Nếu dự án công trình cầu bình tiên tiếp tục chậm rì rì thì thực trạng ùn tắc giao thông sẽ càng ngày càng trầm trọng không chỉ có vậy.

Đấy là dự án công trình hạ tầng giao thông rất cần thiết của Q6, Q.8 tương tự như khu vực phía Tây Nam thành phố sài thành – Nơi đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, hàng loạt dự án BĐS Nhà Đất lớn mọc lên bao quanh những trục đường lớn khiến khoanh vùng này đang gánh nặng áp lực quá tải hạ tầng giao thông

Trước tình trạng đó, UBND TP.Hồ Chí Minh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cầu Bình Tiên để giải quyết và xử lý tình trạng ùn tắc giao thông.

Khi có cầu thì tình trạng ùn tắc hướng trung tâm TP.Hồ Chí Minh tới khu Nam sài gòn sẽ đc xử lý. Ngoài ra, sẽ có được thêm một hướng đi mới từ trung tâm thành phố tới đường Nguyễn Văn Linh để đi quốc lộ 1A đến những tỉnh Tây Nam Bộ – Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch cầu Bình Tiên

Cầu Bình Tiên có chiều dài khoảng 3.200m, rộng 30m – 40m, với 4 làn xe bên trên tuyến chính và các đường hai bên theo thiết kế.

Điểm đầu kết nối với đường Phạm Văn Chí (quận 6), băng qua đại lộ Đông – Tây, kênh Tàu Hủ, kênh Đôi (quận 8) & điểm cuối kết nối với đường Nguyễn Văn Linh tại vị trí cách QL 50 hiện hữu khoảng 600 mét về phía cầu Bà Lớn trên địa bàn Bình Chánh.

Dự án cầu Bình Tiên được chia làm 2 đoạn.

Trong đó đoạn từ đường Phạm Văn Chí đến đường Tạ Quang Bửu sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).  Đoạn này sẽ xây dựng một cầu vượt bắc qua kênh Tàu Hũ, Kênh Đôi với tổng số vốn 2.605 tỷ đồng, trong đó đền bù giải phóng mặt bằng là 925 tỷ đồng.

Còn lại, đoạn thứ 2 của Bình Tiên từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) với chiều dài gần 1,9 km với tổng số vốn 903,6 tỉ đồng, trong đó giải phóng mặt bằng khoảng 200 tỷ đồng.

Cầu Bình Tiên

Vị trí cầu Bình Tiên

Cú hít cho thị trường bất động sản khu vực này

Khu vực cầu Bình Tiên đang được nhận định và đánh giá trong một số trong những năm tới đây, nơi đây rất có thể sẽ biến thành một nơi sôi động thu hút những nhà đầu tư chi tiêu BĐS và cũng là nơi sống động nhất Thị phần Bất Động Sản khu Nam Saigon.

Lý Do khiến Bất Động Sản Nhà Đất của khoanh vùng cầu Bình Tiên rất đáng được âu yếm đó chiến dịch sạch hóa kênh, rạch sài thành. Theo dự kiến đến năm 2020 các nhà ổ chuột, nhà tạm, xâm lăng ven kênh rạch TP sài thành có khả năng sẽ bị xóa bỏ. Kênh rạch sẽ được chỉnh trang; làm sạch.

Khoanh vùng cầu Bình Tiên đã triển khai khá tốt, đoạn kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã tương đối thật sạch sẽ. Vấn đề độc hại đang giảm dần và theo đúng kỳ vọng thì con kênh này sẽ trở lại trong xanh, tươi mát.

Các chủ trương quy hoạch lại quận 8 cũng đồng thời đc triển khai. Bộ mặt phố phường đã biến đổi rất nhiều. Các dịch vụ & tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, đường xá… đã được kiến tạo thêm với vận tốc chóng mặt và chuẩn chỉnh quy hoạch.

Những dự án căn hộ xung được hưởng lợi từ công trình cầu Bình Tiên nổi bật có:

Cầu Bình Tiên

Thiết kế dự án căn hộ Hà Đô Green Lane quận 8

Nối tiếp thành công của dự án căn hộ cao cấp Hà Đô Centrosa Garden Quận 10, nên chủ đầu tư Hà Đô tiếp tung ra thị trường căn hộ Hado Green Lane. Đây là dự án căn hộ tầm trung khá nổi bật tại khu căn hộ Quận 8 với ba mặt giáp sông đưa về một cuộc sống đời thường hợp lý, mát lành với thiên nhiên giữa sài thành chật chội, tấp nập. Rất tương xứng cho những người có lối sống thích yên tĩnh, trong lành sau ngày dài thao tác ở bên phía ngoài.

Theo chúng tôi, việc xây dựng cầu Bình Tiên không những giúp giảm thiểu thực trạng ùn tắc giao thông mà còn làm tăng thêm giá trị Bất Động Sản khu vực này. Đây cũng là nơi mục tiêu, sinh lời chóng vánh cho các nhà chi tiêu gần Khu Vực cầu Bình Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339