Thông tin quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh mới nhất 2020

Cầu Phước Khánh là cây cầu có thiết kế kiểu dây văng đường bộ cao nhất Việt Nam. Cầu Phước Khánh nằm trong dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam góp phần kết nối H.Cần Giờ ( TP. HCM) với H.Nhơn Trạch ( Đồng Nai).

Vậy khi nào cầu Phước Khánh sẽ hoàn thiện? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó qua bài viết dưới đây:

Quy hoạch Cầu Phước Khánh

Là cây cầu kiểu giăng cao nhất Việt Nam, tĩnh không 55m, cho phép luồng tàu biển cập bến TP. Hồ Chí Minh. Cầu có 4 làn xe, giai đoạn đầu khi chưa hoàn thiện sẽ cho xe chạy với vận tốc 80km/h và khi cầu hoàn thành tốc độ chạy sẽ là 100km/h.

Cầu Phước Khánh được bắc qua sông Lòng Tàu và cầu Cạn qua Cần Giờ ( TP. HCM) với Nhơn Trạch (Tỉnh Đồng Nai).

Dự án cầu phước khánh có tổng chi phí đầu tư xây dựng lên đến 3.500 tỷ đồng, có chiều dài 3,186 km và chiều rộng 21,75m. Trụ đứng chính của cầu cao 135m, những trụ còn lại có chiều cao bằng các nhà cao tầng.

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Tiến độ dự án Cầu Phước Khánh

Cầu Phước Khánh thuộc gói thầu J3 đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, do liên doanh nhà thầu Cienco 4  (Nhật Bản) thi cầu.

Tiến độ thi công đang được đẩy nhanh để kịp hoàn thành theo đúng thời hạn, hàng trăm công nhân vẫn đang hối hả tất bật làm việc. Các trụ cầu đang dần được hình thành với chiều cao hàng trăm mét, đứng sừng sững trên lòng sông Lòng Tàu.

Gói thầu J2, J3 do Liên danh nhà thầu CIENCO4 – Sumitomo Mitsui thi công được xây dựng theo mô hình công trường kiểu mẫu, nên điều kiện an toàn kỹ thuật, chất lượng luôn được tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt, an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt,  2 trụ dây văng của cầu Phước Khánh là trụ P15, P16 đang vượt tiến độ thi công khoảng 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Tới thời điểm hiện tại  cầu Phước Khánh đã hoàn thiện 80%, vượt tiến độ đề ra và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Một số hình ảnh tiến độ xây dựng cầu Bình Khánh:

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Lợi ích khi cầu hoàn thành

Kết nối giao thông

Khi cầu hoàn thành, cây cầu sẽ trở thành cầu nối giao thông quan trọng trong việc giao thương, vận chuyển hàng hóa, đi lại từ các huyện Cần Giờ, Nhà Bè của TP. Hồ Chí Minh đến Nhơn Trạch.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng như cầu Phước Khánh sẽ góp phần giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ mà không cần đi qua Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu Phước Khánh cùng với cơ sở hạn tầng hiện đại sẽ là động lực thúc đẩy nơi đây trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của miền Nam; phát triển vượt bậc cả về công nghiệp, thương mại, kinh tế và xã hội.

Làm tăng giá trị bất động sản

Lúc bấy giờ, hiện có rất nhiều nhà các đầu tư đang đổ xô về vùng đất đang “ngủ quên”  Nhơn Trạch – Đồng Nai. Khi hệ thống giao thông và các dự án phát triển hạ tầng được hoàn thiện sẽ đưa bất động sản Nhơn Trạch trở thành điểm “nóng” nhất tại khu vực Đông Nam Bộ.

Chúng tôi nhận thấy, quỹ đất tại Nhơn Trạch và Long Thành đang được các chủ đầu tư chiếm trọn, khiến đất ở đây càng ngày bị thu hẹp và khan hiếm.

Hiện tại, giá đất tại đây có giá trung bình là 10 triệu/m2, nhưng sau khi cầu Phước Khánh hoàn thành và sân bay quốc tế Long Thành Khởi công vào tháng 6/2020 thì giá đất nơi đây sẽ có xu hướng tăng một cách chóng mặt.

Một số dự án chung cư Nhà Bè, dự án nhà phố Nhà Bè dọc cầu Phước Khánh đã và đang được xây dựng như: Zeitgeist Nhà Bè, Pax Residence, Orchid Park, Long hậu Riverside, T&T Millennia City,…

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Thiết kế dự án Zeitgeist Nhà Bè

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Thiết kế dự án Orchid Park Nhà Bè

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Thiết kế dự án Pax Risidence

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Phối cảnh dự án đất nền Long Hậu Riverside

quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh

Phối cảnh dự án Millennia City

Qua bài viết về thông tin quy hoạch và tiến độ cầu Phước Khánh này, hy vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339