Quy hoạch và tiến độ xây dựng Cầu Nguyễn Khoái mới nhất

Cầu Nguyễn Khoái là cây cầu liên kết giữa quận 4 và quận 7, giúp cho việc lưu thông giữa 2 quận dễ dàng hơn.

Giao thông ở khu vực này hiện nay đang ở mức báo động nên việc xây dựng cầu Nguyễn Khoái là việc vô cùng cấp bách và thiết thực. Song song, còn làm tăng thêm giá trị bất động sản như những căn nhà phố hay các căn hộ cao cấp trong khu vực này.

Vậy quy hoạch cầu Nguyễn Khoái như thế nào? Lúc nào sẽ khởi công xây dựng? Hãy cùng chung tôi giải đáp các câu hỏi đó qua bài viết sau đây:

Cầu Nguyễn Khoái

Thiết kế cầu Nguyễn Khoái

Thông tin quy hoạch dự án Cầu Nguyễn Khoái

Dự án cầu Nguyễn Khoái có tổng chiều dài 1000m, trong đó cầu dài 346m và rộng 22,5m, bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn. Theo dự kiến, tổng chi phí xây dựng dự án cầu Nguyễn Khoái là 1250 tỷ đồng.

Chiều ngày 17/6/2016, Ủy Ban Nhân Dân Quận 4 đã có buổi làm việc với đại diện Khu quản lý đô thị giao thông số 4 – Sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh về việc xây dựng công trình cầu đường Nguyễn Khoái nhằm giảm tải ùn tắc giao thông liên vùng giữa Quận 4 và Quận 7.

Cầu Nguyễn Khoái

Quy hoạch cầu Nguyễn Khoái

Khi nào sẽ khởi công xây dựng?

Theo dự kiến, Cầu Nguyễn Khoái sẽ được khởi công xây dựng vào trước tết nguyên đán năm 2020.

Giúp giảm áp lực giao thông qua cầu Kênh Tẻ

Người dân hiện nay đang có xu hướng đổ xô về khu vực phía ngoại ô của thành phố, tập trung đông nhất là ở khu Nam Sài Gòn để sinh sống. Theo đó là hàng loạt dự án chung cư căn hộ mọc lên càng nhiều, phương tiện giao thông theo đó cũng càng tăng.

Do khu vực này kết nối với trung tâm thành phố bằng các cây cầu Tân Thuận, Kênh Tẻ, Chữ Y, Nguyễn Văn Cừ,… yếu điểm của khu vực này là mặt đừng eo hẹp nên tình trạng kẹt xe vẫn xảy ra thường xuyên.

Do đó, vào các giờ cao điểm, các tuyến đường phía quận 7 cũng rơi vào tình cảnh kẹt xe từ cầu Kênh Tẻ kéo dài đến Nguyễn Hữu Thọ – Lê Văn Lương, các phương tiện lưu thông rất khó khăn, phải mất mấy giờ đồng hồ mới di chuyển ra khỏi tuyến đường này.

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, giữa năm 2017, Sở Giao thông vận tải Thành Phố HCM đã cho thi công mở rộng cầu Chữ Y (từ quận 8 vào trung tâm) và Kênh Tẻ để tăng năng lực giao thông, trong khi chờ các dự án mới.

Sử dụng nhiều giải pháp đồng bộ để “chia lửa” cho áp lực giao thông đang đổ lên cầu Kênh Tẻ, HĐND TP. Hồ Chí Minh đã chấp nhận cho phép đầu tư dự án cầu Nguyễn Khoái để kết nối tuyến đường từ quận 7 tới khu trung tâm thành phố.

Sau khi cầu Nguyễn Khoái hoàn thành, dự án sẽ hỗ trợ giải tỏa sức ép giao thông trên cầu Kênh Tẻ và đường Khánh Hội, đường Nguyễn Hữu Thọ, giúp giao thông xung quanh trở nên thông thoáng, tiết kiệm thời gian lưu thông của người dân, thuận tiện trong giao thương hàng hóa. cùng với đó, phong cảnh khu vực xung quanh cầu cũng được cải thiện theo hướng xanh, sạch, văn minh, hiện đại.

Khuấy động bất động sản khu Nam Sài Gòn

Từ khi cầu Nguyễn Khoái được hoàn thành thì giá đất tại khu vực này có thể tăng hơn 50% . Cùng với đó, khu vực này còn nằm rất gần các công trình trọng điểm như bệnh viện FV, viện tim Tâm Đức, trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại Học RMIT, trường Quốc tế Việt Úc, Phần Lan, các trung tâm thương mại lớn như Lotte,…

Nơi đây sẽ dễ dàng kết nối khu đô thị Phú Mỹ Hưng với các bệnh viện trường học đạt chuẩn quốc tế và các dự án chung cư quận 7, căn hộ chung cư quận 4, xa hơn là các dự án căn hộ chung cư Nhà Bè như: Celesta Rise, Sunrise City,  De La Sol,…

Celesta Rise Nhà bè

Cầu Nguyễn Khoái

Thiết kế dự án Celesta Rise

Celesta Rise là dự án căn hộ thuộc tập đoàn bất động sản Keppel Land, nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn hữu Thọ. Căn hộ Celesta Rise có giá bán từ 45 -51 triệu/m2.

De La Sol Quận 4

Cầu Nguyễn Khoái

Thiết kế dự án De La Sol

De La Sol là dự án căn hộ chung cư cao cấp do Tập đoàn Capitaland làm chủ đầu tư. Dự án De La Sol nằm ngay đường Tôn Thất Thuyết, Quận 4 dự kiến sẽ mở bán vào quý IV/2020.

Sunrise City Quận 7

Cầu Nguyễn Khoái

Ảnh thực tế dự án căn hộ Sunrise City

Là dự án căn hộ cao cấp bật nhất được đầu tư và phát triển bởi Novaland Group, tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất quận 7 ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7.

Chúng tôi nhận thấy, khi dự án cầu Nguyễn Khoái hoàn thành không chỉ góp phần giải tỏa áp lực giao thông trên cầu Kênh Tẻ, giúp giao thông xung quanh trở nên thông thoáng, nhanh hơn, mà còn đẩy mạnh bất động sản khu Nam Sài Gòn tăng lên. Hứa hẹn sẽ mang lại một bước phát triển kinh tế cho khu vực nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339