Quy hoạch đường Lương Định Của và các dự án năm 2020

Đường Lương Định Của là 1 trong tuyến đường quan trọng của quận 2 khi nối liền giữa đại lộ Mai Chí Thọ tới nút giao Trần Não. Từ mặt tiền đường 8m với khá nhiều ổ gà, nham nhở, nay đã được phê duyệt mở rộng thành 30m để cung cấp nhu cầu di chuyển đông đảo hơn của người dân khu vực. Bài viết hôm nay sẽ quy hoạch mở rộng đường Lương Định Của và các dự án trên đường Lương Đình Của để quý khách cập nhật thêm thông tin.

đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của nằm trong vị trí quan trọng

Hai đầu đường Lương Định Của tiếp giáp với hai con đường trọng điểm lớn: một đầu giao với đại lộ Mai Chí Thọ (đối diện với đường lên cao tốc Long Thành Dầu Giây) đi ngang qua đường Trần Não (hướng tới bờ sông Sài Gòn gần cầu Thủ Thiêm).

Dự án mở rộng tuyến đường Lương Định Của (thuộc phường An Phú, Quận 2) có tổng chiều dài 2,3km, nối từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định. Đường Lương Định Của sau khi mở rộng sẽ lên thành 30m thay thế cho tuyến đường hiện tại chỉ rộng 7 – 8m. Trên tuyến đường Lương Định Của có xây dựng cầu sông Tranh dài 50m.

Hiện tại tuy còn nhiều bất cập nhưng đây là một trong những tuyến đường sầm uất nhất, mật độ dân cư đông đúc khi khu vực này sở hữu đầy đủ tiện ích từ điện – đường – trường- trạm. Lợi thế tiện ích được đảm bảo và vị trí thuận lợi nên càng về những năm gần đây, dân cư quận 2 có dấu hiệu tăng đều.

Theo Sở GTVT TP.HCM, đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng không chỉ riêng quận 2 mà còn quan trọng đối với cả TP.HCM, bởi con đường này sau khi được mở rộng sẽ là điểm kết nối giữa đại lộ Đông – Tây và cầu Thủ Thiêm để vào Trung tâm Thành phố. Còn đường Trần Não kết nối từ đại lộ Đông – Tây để ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Thông tin quy hoạch mở rộng đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của được cập nhật quy hoạch từ năm 2015. Vào thời gian trên, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 được giao thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (dài 2,3 km, từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định) 7-8 m hiện tại lên 30m với kinh phí xây dựng hơn 700 tỷ đồng.

Những hạng mục chính của Dự án nâng cấp đường Lương Định Của bao gồm: xây dựng cầu Ông Tranh mới; xây dựng nút giao thông Trần Não – Lương Định Của – Đại lộ Vòng Cung (giai đoạn 1); dạng đồng mức; điều khiển bằng đèn tín hiệu; xây dựng hệ thống thoát nước; hệ thống chiếu sáng, cây xanh; tổ chức giao thông và 1 số công trình hạ tầng kỹ thuật khác hoàn chỉnh theo cấp đường.
Đường Lương Định Của đang trong quá trình thi công

đường Lương Định Của

Hiện trạng tiến độ thi công trên đường Lương Định Của Quận 2

Từ tháng 4/2015, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 bắt đầu khởi công thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của quận 2 với kinh phí hơn 800 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành sau hai năm.

Cho đến thời điểm hiện nay, công trình vẫn chậm tiến độ, mặt đường ngổn ngang vật liệu xây dựng, máy móc, việc thi công cầm chừng. Theo quan sát hiện trạng của công trình đã vắng bóng công nhân mặc dù máy móc, vật liệu xây dựng còn ngổn ngang, còn hàng rào phân cách và cống thoát nước vẫn vứt chỏng chơ. Mặt đường ngăn lại nhường cho vật liệu, xe lu, xe xúc. Hai bờ đường dọc nhà dân xuất hiện từng dãy hố sâu 2-3 m được đậy lại bởi hàng rào chắn công trình.

Vị trí có mặt bằng thi công xen kẽ với nơi chưa giải tỏa gây khó khăn khi đưa máy móc; thiết bị vào thi công. Tuyến đường này rơi vào tình trạng bị xuống cấp nghiêm trọng lại không có hệ thống thoát nước dọc tuyến. Cùng với chủ đầu tư (CĐT) không được bàn giao đủ mặt bằng để tổ chức thi công nên công tác duy tu, sửa chữa thường xuyên cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Đường Lương Định Của đang trong quá trình hoàn thành

Từ khi có quyết định khởi công từ năm 2015 cho đến nay, Đại diện UBND phường An Phú cho hay: sau nhiều năm bị ách tắc vì thiếu kinh phí, thì đến nay, con đường vẫn trong quá trình giải phóng mặt bằng. Công tác bồi thường phục vụ công trình nâng cấp đường Lương Định Của còn vướng 10 hộ của Công ty TNHH MTV và Kinh doanh Nhà Thành Phố làm chủ đầu tư dự án 131 ha và bốn hộ dự án Trường Thịnh.

Theo thông tin được biết, khó khăn này cũng đã đi tới giai đoạn kết thúc. Khu vực xung quanh con đường này đã giải tỏa tới 95% và đang dần bước sang giai đoạn thi công. Con đường Lương Đình Của này sẽ gấp rút được xây dựng và hoàn thiện để kịp tiến độ cùng với tốc độ phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Các dự án nổi bật tại đường Lương Đình Của Quận 2

Các dự án căn hộ quận 2 tiềm năng phát triển xung quanh trục đường Lương Định Của đánh giá cao đó là:

Paris Hoàng Kim

Căn hộ Paris Hoàng Kim quận 2 ngay ngã tư đường Trần Não & Lương Định Của Quận 2. Dự án Paris Hoàng Kim Q2 có giá bán từ 60 triệu/m2

đường Lương Định Của

Laimian City

Dự án Laimian City quận 2 nằm ở tại 3 mặt đường Lương Định Của, Nguyễn Hoàng, Trần Lựu, thuộc khu dân cư An Phú – An Khánh, phường An Phú, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) đầu tư và phát triển.

đường Lương Định Của

De Capella

Dự án căn hộ De Capella tọa lạc tại mặt tiền đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, Quận 2, do Công ty Quốc Cường Gia Lai hiện tại dự án đã bàn giao.

đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của đóng vai trò quan trọng trong lưu thông ở quận 2. Các vùng phụ cận cũng khá được hưởng lợi nhờ con đường này khi muốn lưu thông qua cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây hoặc đi lại Mai Chí Thọ vào trung tâm Thành phố. Con đường này trông chờ sẽ trở nên con đường sầm uất nhất Q.2 sau đại lộ Mai Chí Thọ.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về con đường huyết mạch này và các dự án xung quanh đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339