Dự án đường Vành Đai 2 có thể hoàn thành trong năm 2020 KO ?

Đường Vành đai 2 là tuyến đường bộ đô thị trọng điểm của thành phố có vai trò kết nối các quận huyện trong địa phận. Được phép quy hoạch từ thời điểm năm 2007, tới nay đã hơn 12 năm nhưng dự án công trình vẫn còn đó ngổn ngang chưa đc khép kín đáo. Chúng tôi đánh giá cao sức ảnh hưởng của tuyến đường and luôn theo dõi thông tin về tuyến đường Vành đai 2 này.

Đường Vành Đai 2

Đường Vành đai 2 có chỗ đứng hết sức quan trọng

Đường Vành đai 2 dài khoảng 70km khởi đầu từ đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) qua cầu Phú Mỹ (Quận 7), liên tiếp ra ngã tư Bình Thái (quận 9) nối vào nút giao Gò Dưa (Quận Thủ Đức), điểm cuối qua quốc lộ 1 rồi chạy vòng về Nguyễn Văn Linh tạo thành tuyến đường vòng quanh TP.Hồ Chí Minh.

Đường Vành Đai 2 đi qua tất cả là 9 quận huyện khác nhau bên trên địa phận thành phố.

UBND TPHCM đã bắt đầu chọn đường Vành đai 2 làm ranh giới phân bổ nội – ngoại thành để xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề dịch vụ giao thông đường bộ theo Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2-4-2010 của Chính phủ.Theo đó, nội thành sẽ bao hàm bên trên đường Vành đai 2 & cục bộ những tuyến đường bên trong Vành đai 2, theo cung đường khép bí mật.

Tuyến đường Vành đai 2 có vai trò rất cần thiết giúp thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính xã hội của TP HCM. Khi kết thúc, tuyến đường này để giúp đỡ giảm tải bớt con số lưu thông qua lại đỡ kẹt hơn. Những phương tiện dịch rời từ những tỉnh miền Đông sang miền Tây sẽ dễ dãi hơn khi không cần phải chiếu qua những Khu Vực nội thành nữa.

Quy hoạch đường vành đại 2 vào năm 2007

Tuyến đường Vành đai 2 có tổng chiều dài 69,2 km đi qua 9 quận, huyện. Đến nay đã có 54,7 km được chi tiêu kiến thiết. Phần chiều dài còn sót lại đang chờ triển khai đc tạo thành 4 đoạn, với tổng mức chi tiêu ước tính gần 16.500 tỷ đồng. Trong đó, chi phí dành cho công tác giải tỏa mặt bằng chiếm hơn 10.700 tỷ đồng. Phân đoạn cụ thể của 4 đoạn này như sau:

  • Đoạn 1, kết nối từ bờ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông là cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, bao gồm nút giao thông Bình Thái dài 3,82 km, nằm trên địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức.
  • Đoạn 2, kết nối từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng dài 1,99 km, nằm trên địa bàn quận Thủ Đức.
  • Đoạn 3, kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút Gò Dưa trên quốc lộ 1 dài 2,75 km vẫn thuộc quận Thủ Đức
  • đoạn 4, kết nối từ nút giao An Lập trên quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh, dài 5,3 km, đi qua địa bàn các quận 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Đường Vành Đai 2

Chưa dừng lại ở đó, đường Vành đai 2 còn có 3 cây cầu được xây dựng trong giai đoạn này là Rạch Gò Cát, cầu Rạch Lùng, Rạch Ông Việt với chiều dài của mỗi cây cầu là 79,83m.

Tiến độ đường Vành Đai 2 như thế nào

Cho tới bây giờ tiến độ đường vành đại 2 hơi chậm, đoạn 1 đã hoàn tất công tác thẩm định dự án công trình nghiên cứu khả thi. Đoạn 2 đang bổ sung cập nhật nội dung dự án nghiên cứu và phân tích khả thi. Đoạn 3 đang trong giai đoạn thực hiện công tác bồi thường & đoạn 4 đang trình lên cấp thẩm quyền chủ trương triển khai.

Nhằm cách tân và phát triển khu vực phía Đông để sớm kết nối với đường Vành đai 2, TP.HCM vừa gật đầu chủ trương nâng cao mở rộng một loạt tuyến đường lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển & vừa mới đây đặc biệt là tuyến Tô Ngọc Vân.

Đường Vành Đai 2

Đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – QL 1, Cầu Rạch Lùng

Chi tiết hơn là tuyến đường Nguyễn Thị Định sẽ đc lan rộng ra cải thiện từ nút giao Mỹ Thuỷ đến phà Cát Lái với số vốn 1500 tỷ. Lan rộng đường Nguyễn Duy Trinh (quận 2) đoạn giao với Nguyễn Thị Định và Nguyễn Xiển (Quận 9). Tiếp đó, đường Nguyễn Xiển cũng được lan rộng ra với số vốn 1000 tỷ.

Vẫn chính là kế hoạch khép bí mật đường Vành đai 2, ban quản lý cũng đã khởi công xây cầu qua đảo Kim Cương & nối dài đại lộ Mai Chí Thọ với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ việt nam đồng. Cùng một loạt các dự án khác sẽ được khởi công trong khoảng time tới.

Đường Vành Đai khi nào xong ?

Theo tình hình hiện nay đường Vành Đai 2 còn 2 phân đoạn chưa được khép kín; cụ thể là đoạn từ cầu Rạch Chiếc nằm trên đường Vành Đai phía Đông đến nút giao thông Gò Dưa; và một đoạn từ trục đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 An Lập. HIện tại thành phố đang cố gắng triển khai cho thi công các dự án còn dang dở ở phía trên.

Quận Thủ Đức đang có 1 số vướng mắc liên quan là đền bù giải phóng mặt bằng. Ba gói thầu còn sót lại đi qua những quận 2, quận 9, quận Bình Tân and huyện Bình Chánh với chiều dài hơn 10km đến nay vẫn chưa chọn lựa được nhà chi tiêu thiết kế, tiến độ chung chỉ mới tạm dừng ở việc định vị ranh mốc trên thực địa. Với các trở ngại, vướng mắc kim chỉ nam khép bí mật đường Vành đai 2 có thể phải chờ tới sau 2020.

Các dự án bất động sản quanh trục đường Vành Đai 2

Đường Vành Đai 2 xuất hiện thêm việc lưu thông dễ dãi không chỉ 9 quận huyện đi qua mà còn những khu vực bên cạnh. Khi lưu thông đc kết nối, nhu cầu về chỗ ở cũng tăng mạnh. những chủ đầu tư BĐS thấy được mục tiêu của các khu này nên đã “rục rịch” thực hiện những dự án tuy nhiên hành với trục đường này.

Tại Thị trường khu Đông, nhất là khoanh vùng Q.9 có rất nhiều dự án công trình căn hộ chung cư, biệt thự và nhà phố nằm ngay tuyến đường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339