Đường vòng quanh đảo Phú Quốc – Quy hoạch và tiến độ mới nhất

Đường vòng quanh đảo Phú Quốc luôn được coi là hệ thống đường huyết mạch là nơi hội tụ của bốn hướng đảo và là cầu nối các cung đường biển. Tuyến đường này tạo một động lực cho “đảo ngọc” thu hút thêm được lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước và phát triển dịch vụ xã hội. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin xoay quanh về tuyến đường này.

Địa điểm của đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Theo số liệu được ghi nhận của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện đảo Phú Quốc đã đón trên 2,2 triệu lượt khách, tăng 35,9% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế tăng 35,5% so với năm trước; doanh thu đạt hơn 3.829 tỷ đồng, tăng 40,8% so với cùng kỳ.

Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân và khách du lịch, tuyến đường Nam – Bắc đã được làm xong với chiều dài hơn 50km. Ngoài công trình đó Phú Quốc cũng đã triển khai xây dựng tuyến đường vòng quanh đảo với tổng chiều dài 99,5km

Đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Vị trí và thực tế đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Đây được coi là dự án đường bộ có tầm quan trọng đối với “đảo ngọc”, không chỉ giúp người dân trên đảo có thể di chuyển đi lại thuận tiện hơn, mà còn mở ra cho Phú Quốc thêm cơ hội để phát triển du lịch,  giúp kết nối du khách với các địa điểm tham quan, mở rộng không gian đô thị và cảnh quan cho huyện đảo.

Mục tiêu của việc đầu tư xây dựng tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc là tạo được bước phát triển mạnh về tiềm năng kinh tế, góp phần phát triển nền kinh tế chung của cả nước, an ninh và quốc phòng của Phú Quốc cũng được đẩy mạnh.

Chính Phủ đang từng bước xây dựng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch (du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển)  đạt tầm cỡ khu vực và Quốc tế với các hình thức dịch vụ chất lượng cao, thu hút lượng du khách đáng kể và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch  trong và ngoài nước.

Quy hoạch tuyến đường vòng quanh “ đảo ngọc”

Tuyến đường

Tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc có chiều dài 99,5km bao gồm:

  • Cửa Lấp – An Thới
  • Bãi Thơm – Hàm Ninh
  • Gành dầu – Dương Đông.

Do chủ đầu tư và tổ tư vấn lập dự án thuộc hai công ty khác nhau, chủ đầu tư của dự án là Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang thực hiện. Tổ chức Tư vấn lập dự án là Cty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam.

  • Vận tốc thiết kế của tuyến đường là: 40km/h
  • Chiều rộng nền đường: 7,5m; chiều rộng mặt đường (2 x 2,75)m: 5,5m;
  • Chiều rộng lề đường là 2,0m.
  • Tải trọng được đơn vị thi công tính toán tiêu chuẩn là 10 tấn.

18 cầu bê tông cốt thép dự ứng lực và bê tông cốt thép cũng được xây dựng hoàn toàn mới trên tuyến đường. Với tổng mức đầu tư khủng cho tuyến đường là 1.300 tỷ đồng do công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu Lớn – Hầm thiết kế và tổng công ty Xây dựng số 1 thi công.

Nút giao thông

Về nút giao thông, toàn bộ các tuyến đường được bố trí thêm thiết kế các nút giao thông mới cùng mức tại các vị trí:

  • Nút giao đường Suối Cái ­- Mũi Chồng tại (Km8+450,00)
  • Nút giao đường vào khu du lịch Suối Tiên tại (Km30+290.00)
  • Ngã tư giao với đường Suối Tranh ­- Hàm Ninh tại (Km30+368.84)

Diện tích sử dụng đất: 82,87ha. Trong đó đường cũ 8,20ha và thu hồi thêm 74,67ha.

Nguồn vốn đầu tư:

Nguồn vốn chính của dự án đường vòng quanh đảo Phú Quốc xuất phát từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ theo hình thức chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án.

Tiến độ xây dựng đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Hiện tại dự án vòng quanh đảo Phú Quốc hoàn thành xuất sắc  và đã đi vào hoạt động. Cùng với đó trục đường Bắc – Nam, tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc giúp kết nối giao thông liên vùng cũng đã được đi vào hoạt động để phục vụ nhân dân và khách du lịch.

Đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Giá trị bất động sản quanh vùng.

Đối với  các dự án xây dựng này thì đường vòng quanh đảo Phú Quốc là dự án con đường quan trọng nhất so với các dự án hiện tại, kết nối các dự án kết nối tất cả các dự án từ Bắc đảo – Bãi Trường – Nam Đảo.

So với số liệu 5 tháng đầu năm 2019, huyện đảo Phú Quốc đón xấp xỉ 2 triệu lượt khách, tăng 48,9% so cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lượng khách quốc tế đạt 339.277 lượt, tăng thêm 39,5% – mức tăng chưa từng có tại đảo. Đây là những con số cho thấy nhu cầu thực tế về các dịch vụ du lịch giải trí sẽ thúc đẩy mạnh mẽ bất động sản du lịch ở Phú Quốc, và đẩy mạnh cho nền kinh tế của Phú Quốc ngày càng đi vào phát triển mạnh.

Phú Quốc hiện đang có 248 dự án đầu tư du lịch với tổng vốn đầu tư trên 14 tỷ USD (tương đương 335.448 tỷ đồng), trong đó có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt quy mô quốc tế, với tiêu chuẩn 4-5 sao.

Phú Quốc đang dần trở thành tâm điểm của những khách du lịch hạng sang, dọc bờ biển là nhờ sự xuất hiện và đầu tư kịp thời của các tổ hợp dự án; hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp; được quản lý bởi những đơn vị hàng đầu thế giới như: Premier Village Phu Quoc Resort; Sun Premier Village The Eden Bay ở Mũi Ông Đội; JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – nằm trong top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới ở Bãi Kem; condotel 5 sao Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay ở Bãi Kem…

Đường vòng quanh đảo Phú Quốc đã giúp “đảo ngọc” từng ngày thay da đổi thịt, thu hút người dân đến sinh sống ngày càng nhiều, nhà đầu tư và khách du lịch trong và ngoài nước.

Để biết thêm về các thông tin mới nhất của tuyến đường này hãy theo dõi chúng thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339