Bất động sản Nhơn Trạch lên đô thị thì BĐS tại TP.HCM ra sao ?

Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai phát triển kéo theo nhiều lợi ích về bất động sản, kinh tế, giao thông… đối với TP.HCM.

Bất động sản Nhơn Trạch lên đô thị thì BĐS tại TP.HCM ra sao ?

Thúc đẩy BĐS khu vực quận 2, quận 7

Trên sông Nhà Bè, một bên là Nhơn Trạch, bên kia là Q.2 và Q.7 của Tp.Hồ Chí Minh – hai KĐT (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, KĐT mới Thủ Thiêm) đang có tốc độ tăng tốc uy tín TP. Tuy hai bờ không xa nhau nhưng mức độ phát triển lại khá chênh lệch nhau. Nhơn Trạch giai đoạn này vẫn còn đó khá nhiều đất trống chưa tận dụng được ưu điểm vị trí vệ tinh TP.HCM.

Bất động sản Nhơn Trạch lên đô thị thì BĐS tại TP.HCM ra sao ?

Đồng Nai và TP.HCM cách nhau bởi sông Nhà Bè

Tuy nhiên, thực trạng này sẽ nhanh chóng được khắc phục nhờ dự án cầu Cát Lái nối Q.2 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Q.2 có cảng Cát Lái và KĐT mới Thủ Thiêm – có đủ tiềm lực để phát triển đô thị và công nghiệp. Nhơn Trạch cũng có rất nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, trình độ phát triển cao, ưu điểm về quỹ đất và vị trí. Do đó, sự kết hợp này trông đợi sẽ hỗ trợ kinh tế, BĐS cả hai khu vực tăng trưởng.

Hiện dự án xây dựng cầu Cát Lái do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng. Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, dự án dự định bắt đầu xây dựng từ thời điểm năm 2020. Ngoài ý nghĩa kinh tế, cầu Cát Lái còn giải quyết vấn đề kẹt xe tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM, nhất là khu vực phà Cát Lái.

Phát triển BĐS Tp.Hồ Chí Minh khu vực có kinh tế biển

TP.HCM là địa phương có nền kinh tế phát triển nhất nước ta, trong những số đó kinh tế biển đóng tầm quan trọng rất quan trọng. Chính vì thế, TP tập trung đầu tư các hoạt động tại khu vực cảng để xúc tiến kinh tế toàn thành. Một số cảng biển lớn của Tp.Hồ Chí Minh có thể kể đến như cảng Sài Gòn, cảng Cát Lái, cảng Hiệp Phước…

Nhơn Trạch hiện có hạ tầng rất thích hợp với sự phát triển kinh tế biển của Tp.Hồ Chí Minh nhờ các tuyến đường như quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch, đường vành đai 3, đường Liên Cảng nối với Cái Mép của Bà Rịa – Vũng Tàu… có thể hướng dẫn hoạt động vận tải trong TP và lân cận. Không những thế, Nhơn Trạch giáp bờ đông của sông Nhà Bè với cấu tạo lòng sông sâu và rộng rất tương thích với hoạt động cảng biển TP và kết nối với cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quỹ đất cho bất động sản, công nghiệp TP.HCM

Được quy hoạch thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (theo Quyết định của Chính phủ từ thời điểm năm 1996), Nhơn Trạch giai đoạn này đã chuyển từ làm nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ với rất nhiều khu công nghiệp lớn đã ra đời trong khoảng hai mươi năm nay. Địa phương này đang phấn đấu trở nên một thành phố công nghiệp tân tiến đến năm 2020, là đô thị vệ tinh gắn kết các đô thị của Tp.Hồ Chí Minh – Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó sự thích hợp trong định hướng phát triển của Nhơn Trạch và TP.HCM, trông đợi khả năng hướng dẫn lẫn nhau trong sự phát triển chung.

Bất động sản Nhơn Trạch lên đô thị thì BĐS tại TP.HCM ra sao ?

Cầu Cát Lái giúp bất động sản, kinh tế TP.HCM, Đồng Nai phát triển nhờ kết nối dễ dàng

Bên cạnh đó, Tp.Hồ Chí Minh có thể tận dụng ưu điểm quỹ đất ở Nhơn Trạch để phát triển công nghiệp miền Đông Nam bộ vì đất Nhơn Trạch rất rộng rãi, giá tốt và giá thành xây dựng khá thấp. Các công trình giao thông như cầu Cát Lái, cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành có thể hướng dẫn tốt cho sự liên kết này.

Huyện Nhơn Trạch hiện cũng có rất nhiều dự án khu dân cư, KĐT mới chỉ với Tp.Hồ Chí Minh từ 40 – 45 phút đi xe máy nên có khả năng kết nối rất chất lượng với TP. Trong tương lai, các công trình giao thông sẽ ngày càng hoàn thành để đáp ứng nhu cầu vận chuyển con người và hàng hoá ở hai khu vực này, ví dụ như cầu nối Q.9 (TP.HCM) với Nhơn Trạch và cầu Cát Lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339