Các dự án xung quanh tuyến đường Phạm Văn Đồng – Mới Nhất

Năm vừa qua, thị trường nhà đất tại các khu vực quận ngoại thành đã có không ít dấu hiệu tăng tốc đáng kể và tuyến Phạm Văn Đồng là 1 trong những cung đường “vàng” của các nhà đầu tư căn hộ chung cư.

Các dự án xung quanh tuyến đường Phạm Văn Đồng

Lợi thế về vị trí kết nối thuận lợi của tuyến đường Phạm Văn Đồng

Mỗi khi nhắc đến tuyến đường Phạm Văn Đồng, mọi người thường hình dung ra một đại lộ rộng lớn, khang trang, đẹp mắt và là cung đường có sự kết nối chặt chẽ với các khu vực trọng điểm của TP.HCM.

Đại lộ Phạm Văn Đồng thuộc tuyến đường vành đai số 1 tại TP.HCM, khởi đầu từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kéo dài đến Ngã tư Linh Xuân thuộc quận Thủ Đức. Đây là tuyến đường nội đô đẹp nhất tại TP.HCM.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có tổng vốn đầu tư là 340 triệu USD, do tập đoàn GS (Engineering Contruction – Hàn Quốc làm chủ đầu tư) bắt đầu thực hiện vào tháng 6/2008. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam do nước ngoài đầu tư xây dựng theo hiện tượng xây dựng – chuyển giao.

Đại lộ này nằm ngay vị trí đi qua địa bàn các quận như: Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức; giúp kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai một biện pháp mau lẹ và chỉ tốn khoảng 5 phút để di chuyển đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Với chiều hài 12km, rộng 10 – 12 làn xe rất thoáng mát thuận lợi cho việc di chuyển, ít gặp thực trạng ùn tắc giao thông. So với khu vực khác, dự án dọc Đại Lộ Phạm Văn Đồng được đánh giá cao bởi triển vọng phát triển kinh tế, dân cư đông đúc, nằm cạnh những khu công nghiệp lớn và chỉ 15 phút lái xe về trung tâm thành phố, với quy hoạch biến nơi đây thành một khu du thị sầm uất vị trí cửa phía Đông Sài Gòn.

Có thể nói 1 trong những trọng điểm giúp tuyến Phạm Văn Đồng đang trở nên cung đường “vàng” cho các nhà đầu tư căn hộ là nhờ vào vị trí địa lý thuận tiện, kết nối liền mạch với các quận. Cho tới giữa năm đầu 2017 thì dọc theo đường Phạm Văn Đồng có hơn 5.000 sản phẩm căn hộ đã và đang được đưa ra thị trường, vô số các dự án nhà phố ở các tuyến đường lân cận.

Các dự án xung quanh tuyến đường Phạm Văn Đồng

Cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Theo đà phát triển hạ tầng, các dự án chung cư và đất nền nằm dọc theo Đại lộ Phạm Văn Đồng cũng bắt đầu hình thành và số lượng giao dịch, mua bán cũng tăng lên đáng kể giúp cho thị trường địa ốc nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Và nơi đây trở nên thị trường đầu tư căn hộ giúp sinh lời hiệu quả, định cư tốt nhất đối với khách mua.

Dọc hai bên hoặc kế cạnh của tuyến đường Phạm Văn Đồng, các dự án chung cư mọc lên vô số, điển hình như: dự án Flora Novia thuộc địa bàn quận Thủ Đức, Him Lam Phú Đông thuộc địa bàn Dĩ An – Bình Dương, Chung cư 4S Linh Đông thuộc địa bàn quận Thủ Đức,…

Nhờ những dự án đầu tư căn hộ kể trên được triển khai mà cơ sở hạ tầng xung quanh tuyến Phạm Văn Đồng cũng phát triển mạnh và đồng bộ hơn trước rất nhiều; hoàn toàn khác xa khu vực hoang vắng 1 thời gian trước đây mà không ai dám đi đến vào buổi tối.

Và kéo theo sự phát triển của các khu đô thị là những cơ sở hạ tầng khác cũng dần xuất hiện nhiều hơn nữa như: nhà hàng, quán ăn, cà phê, khách sạn, bệnh viện, trường học… càng làm thay vì đổi bộ mặt của tuyến đường này.

Các dự án xung quanh tuyến đường Phạm Văn Đồng

Cơ hội đầu tư sinh lời cao trong năm 2019

Với sự phát triển mau lẹ tại khu vực đại lộ Phạm Văn Đồng thì các cơ hội đầu tư căn hộ, nhà, đất nền của nhiều giới đầu tư bất động sản cũng được mở ra. Theo thông báo khảo sát thì tại thời điểm năm 2016, giá bán các căn hộ trên tuyến đường này chỉ từ 1,4 tỷ đồng/căn 2 PN nhưng chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, giá bán căn hộ đã tăng lên mức từ 2,2 tỷ đồng cho đến 2,5 tỷ đồng đối với những căn tầng cao có hướng view hướng ra đường Phạm Văn Đồng.

Riêng các căn hộ có hướng view hướng ra sông thì giá bán từ 2,6 cho đến gần 4 tỷ đồng/căn. Điều này cho biết thêm tỷ lệ tăng giá của các căn hộ gần tuyến đường này là từ 50 – 60% trong khoảng time qua.

Và theo dự đoán của giới đầu tư bất động sản, khả năng giá bán căn hộ sau đây nhưng vẫn tiếp tục tăng trong khoảng time tới khi các công trình cơ sở giao thông hoàn thiện.

Do đó, nếu đầu tư căn hộ ngay tại thời điểm này thì trong năm 2019 và những năm tiếp theo khả năng sinh lời sẽ hết sức cao.

Mặt khác, khu vực này cũng là nơi nên tham khảo vì thuận lợi cho việc đi đến và có thể cho thuê với giá cao; mức giá thuê căn hộ sau đây hiện tại đã ở mức từ 7 – 14 triệu đồng/căn tùy theo diện tích, lôi kéo sự để ý của nhiều khách thuê dài hạn, đặc biệt là người nước ngoài.

Nhìn chung, nếu có ý định tìm mua căn hộ khu vực này dù là để đầu tư sang nhượng, cho thuê hay định cư thì các nhà đầu tư cũng nên tham khảo kỹ thông tin chi tiết của dự án, chủ đầu tư, các nhân tố pháp lý để hạn chế tối đa rủi ro trong công việc đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339