Quốc Lộ 19B Quy Nhơn – Quy hoạch và tiến độ mới 2020

Tuyến Quốc Lộ 19B là công trình giao thông trọng điểm và có ý nghĩa quan trọng sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ trờ sức bật đối với khu đô thị Nhơn Hội nói riêng và Quy Nhơn nói chung, đồng thời là cú hích lớn với thị trường bất động sản nơi đây. Hãy cùng GKG tìm hiểu thông tin về tuyến đường Quốc Lộ 19B Quy Nhơn.

Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Vị trí tuyến Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Quốc lộ 19B có tổng chiều dài hơn 60 km; nối thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn đến sân bay Phù Cát, thị xã An Nhơn đến cảng Quy Nhơn. Trong đó, đoạn từ quốc lộ 1A; thị xã An Nhơn xuống cảng Quy Nhơn bắt đầu thực hiện năm 2013 với tổng giá trị đầu tư sau khi điều chỉnh gần 5.200 tỉ đồng.

Dự kiến theo quy hoạch quốc lộ 19B , nền đường sẽ rộng từ 30 – 42 m; từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 80 km/h. Quốc lộ 19B có thể được coi xem là tuyến giao thông vô cùng ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết nối trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội Quy Nhơn đến sân bay Phù Cát.

Định hướng đến năm 2030; kéo dài tuyến đến đường Trường Sơn Đông (thị trấn K’Bang, huyện K’Bang). Hiện nay tuyến đường hẹp và hư hỏng rất đông nên gây hậu quả tai nạn giao thông.

Hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại

Được quy hoạch là trung tâm của khu Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; Bình Định là 1 trong các số ít các tỉnh thành sở hữu cơ sở giao thông đồng bộ, bao gồm cả 4 loại hình trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy.

Có thể kể tới những điểm sáng về mặt hạ tầng như cầu Thị Nại (cầu Nhơn Hội), 1 trong các cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam khánh thành từ năm 2006, giúp các xã thuộc bán đảo Phương Mai, Khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) có sự chuyển mình rõ rệt. Hay nhà ga T1 sau khi được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 37- 40 chuyến/ngày thay cho 3 đến 5 chuyến như lúc trước năm 2017.

Về đường bộ, nhiều tuyến đường kết nối với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng sân bay và khu kinh tế, quần thể du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang rất được gấp rút hoàn thành. Đáng để ý có 3 dự án giao thông lớn tại Quốc lộ 19 mới, bao gồm: tuyến đường từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1; tuyến đường phía Tây tỉnh; và tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B). Đây sẽ là yếu tố thuận tiện thu hút các NĐT đến với “vùng đất mới” giàu tiềm năng này.

Trong đó, Quốc lộ 19B rất có khả năng xem như tuyến giao thông có ý nghĩa đặc trưng quan trọng khi nối kết trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Theo tin tức quy hoạch, Quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 – 42 m; từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h.

Công trình giao thông quy mô này Sau thời điểm được hoàn thành sẽ góp phần củng cố hệ thống giao thông phong phú và tân tiến của Quy Nhơn, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của những NĐT tại Bình Định, từ đó đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào khu kinh tế trong GĐ tới.

“Cầu nối” phát triển kinh tế bất động sản ven biển

Tháng 5 năm nay, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, theo hướng không ngừng mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển.

Bao phủ diện tích quy hoạch trải rộng hơn 14 ngàn ha là 8 phân khu chức năng, gồm cao ốc nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, khu công nghiệp… và các dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của tổng dân số khoảng 120.000 – 140.000 người, trong đó quỹ đất xây dựng hơn 10 ha.

Theo đó, khu kinh tế được quy hoạch để trở nên cực tăng tốc đối trọng, liên kết nghiêm ngặt và toàn diện với sự phát triển chung của thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận; và là một trong hạt nhân trung tâm phát triển lớn của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Tiến độ dự án nâng cấp đường Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Trong bối cảnh này, việc hoàn thành tuyến đường Quốc lộ 19B nối kết khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát nói theo cách khác là một trong chất xúc tác tăng tốc quan trọng bổ sung cho thị trường bất động sản thêm phần sôi động, đặc trưng tại những dự án nằm dọc trên trục đường này.

Đây cũng là nguyên do khiến giá đất tại những khu vực này giữ nhịp tăng tốc ổn định từ vài năm trở lại đây.

Theo khảo sát, thời điểm 2016, giá đất các dự án tại Nhơn Lý chỉ từ 2 – 3 triệu đồng/m2 thì tới 2019, giá đã tăng lên mức 25 – 30 triệu đồng/m2. Hoặc tại Eo Gió; gần FLC Quy Nhơn, giá đất năm 2019 vượt ngưỡng 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5 đến 6 lần so với 2 năm trước đó đó, mang đến lợi nhuận lớn cho những NĐT tại khu vực này.

Mức tăng này được phân tích là hợp lý bởi nhiều khu vực nói trên đều tọa lạc tại tiếp cận khu kinh tế Nhơn Hội, nằm trong map quy hoạch mới mà Chính phủ đã phê duyệt hoặc trong các tổ hợp tiện ích đồng bộ do các tập đoàn lớn xây dựng và phát triển.

Dự kiến trong GĐ cuối 2019 và 2020, khi các dự án giao thông trọng điểm như Quốc lộ 19 A; 19B được xúc tiến hoàn thành, thị trường bất động sản Quy Nhơn nói chung và khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng sẽ tiếp nối trở nên “điểm sáng” trên map địa ốc Việt Nam, sánh ngang với những thị trường truyền thống có thu hút lớn như Nha Trang, Đà Nẵng…

Các dự án trên đường Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Đường Quốc Lộ 19B sở hữu vị trí chiến lược cộng thêm việc mở rộng với 4 – 6 làn đường thuận lợi cho mọi phương tiện di chuyển, kết hợp với mảng xanh vốn có phong phú, gần phố, gần Biển. Đây sự thật là địa điểm an cư của dân thành phố.

Với lợi thế vị trí, kết nối mau chóng về trung tâm thành phố, sân bay phù cát nên lôi kéo khá nhiều ông lớn bất động sản như: chủ đầu tư FLC, Phát Đạt, Hưng Thịnh,… phát triển dự án đất nền, nhà ph, biệt thự và căn hộ.

Dưới đây, là một số dự án đất nền Quy Nhơn xung quanh tuyến đường Quốc Lộ 19B cho quý khách tham khảo như:

Dự án kỳ Co Gateway nằm ngay ngay ngã 4 Nhơn Lý, đối diện resort FLC Quy Nhơn do Phát Đạt làm chủ đầu tư. Xem ngay bảng giá chính sách Kỳ Co Gateway tại đây: Dự án kỳ Co Gateway

Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Dự án Nhơn Hội New City gồm 2 phân khu: phân khu 9 và phân khu 2 cũng nằm dọc trên tuyến đường 19B. Nhơn Hội New City mang đến không gian sống trong lành, xanh sạch với tương đối nhiều tiện ích liền kề của một KĐT mai sau như công viên sinh thái 5 ha. Thông tin chi tiết bảng giá cập nhật mới nhất Nhơn Hội New City tại đây: Dự án Nhơn Hội New City

Quốc Lộ 19B Quy Nhơn

Phân khu 9 của khu đô thị Nhơn Hội New City

Tuyến đường Quốc Lộ 19B Nhơn Hội từ khi đi vào hoạt động đã làm thay vì đổi bộ mặt của khu đô thị Nhơn Hội, sự nâng cấp và đồng bộ về giao thông hạ tầng làm khu đô thị Nhơn Hội Quy Nhơn trở nên có sức hút dân cư đông đảo. Hi vọng bài viết trên của Team GKG sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin về khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339