Bất động sản biển Lagi Bình Thuận tăng giá trước thềm lên thành phố

Trong khi các ông trùm đang dồn tổng lực “chinh phạt” dải duyên hải từ Phan Thiết đến Mũi Né để đón đầu làn sóng hạ tầng thì ở sân chơi khác, một vài tay đua ngầm lại âm thầm dịch chuyển dòng tiền về Lagi.

Tìm hiểu thêm: các dự án đất nền Phan Thiết

 Bất động sản biển Lagi Bình Thuận tăng giá trước thềm lên thành phố

Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, Lagi giờ đây không chỉ mất sân bay, cao tốc mà còn đang bước vào GĐ vàng của BĐS – thời kỳ “quá độ” lên thành phố.

Tiến lên thành phố

Lagi là cửa ngõ du lịch của Tỉnh Bình Thuận, có vị trí trung tâm khi nằm giữa tứ trụ du lịch của khu vực phía Nam bao gồm TPHCM – Đà Lạt – Vũng Tàu – Phan Thiết. Đến đầu năm 2018, Lagi đã chính trở thành thành thị loại 3, lớn thứ nhì trực thuộc Bình Thuận.

Hiện thị xã đang tích cực hoàn thiện hạ tầng cơ sở để hướng tới thành lập Thành phố Lagi vào năm 2020 với 6 phường nội thị (Phước Hội, Phước Lộc, Tân An, Tân Thiện, Bình Tân và Tân Phước) và 3 xã ngoại thị (Tân Bình, Tân Tiến, Tân Hải).

 Bất động sản biển Lagi Bình Thuận tăng giá trước thềm lên thành phố

Với lợi thế vị trí cửa ngõ du lịch và sự trở nên tân tiến kinh tế trong những năm gần đây, Lagi sẽ là tâm điểm đầu tư của Bình Thuận trong 2019.

Ông Tiến Vinh, giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở tại Lagi chia sẻ, Lagi đang tỏ rõ ưu thế của một thành thị mai sau khi thu hút dòng vốn đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Dọc bãi biển trải dài 22km có đến hàng trăm khu resort, bãi tắm, khu du lịch, di tích văn hóa truyền thống lịch sử. Các siêu thị, nhà hàng, tập đoàn lớn cũng thường xuyên đổ về trở nên tân tiến chuỗi dịch vụ như Coopmart, Thế giới di động, Điện máy xanh,… Cảng cá Lagi là một trong các cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ, ngành chế biến hải sản và đóng tàu cũng mang lại nguồn thu khủng cho địa phương.

Nâng cấp danh xưng: Bổn cũ có soạn lại?

Nhìn từ bài học “nâng cấp” danh xưng của nhiều địa phương trên cả nước, tiện lợi thấy được việc tăng thêm giá đất là kịch bản gần như được mặc định.

Đơn cử như TP.Hà Tiên từ thời điểm năm 2017 đến năm 2018, giá đất bước vào chu kỳ biến động mạnh nhất trong lịch sử khi tăng từ 2 – 3 triệu/m2 lên 8 – 10 triệu/m2. Các vị trí trung tâm ven biển có thể lên đến 24 triệu/m2.

TP.Sầm Sơn nhận quyết định lên thành thị vào tháng 4/2017, ngay sau đó, giá đất tại khu vực này nhanh lẹ tăng vọt. Cụ thể, đất ở ngoài đường Nguyễn Du, bãi tắm C có giá từ 15 – 16 triệu đồng/m2 năm 2016, tăng mạnh lên mức 20 – 25 triệu/m2 năm 2017, có nơi tăng từ 2 – 3 triệu đồng (2016) lên 20 triệu đồng (2017).

Kịch bản tiếp tục lặp lại tại Phú Quốc. Trước thông tin lên đặc khu tháng 4/2018, đất Phú Quốc “sốt” chưa từng có. Chỉ trong vài ngày, một lô đất có thể tăng giá vài chục lần.

Ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc khối Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vietnam, đơn vị đã trở nên tân tiến thành công dòng sản phẩm Queen Pearl tại Mũi Né cho rằng, thành thị không đơn thuần chỉ là danh xưng mà trở thành bước ngoặt quan trọng xúc tiến khu vực phát triển. Đối với địa danh gắn liền với khai thác du lịch biển đảo như Lagi, sự kiện sẽ là thời cơ quảng bá, xúc tiến các hoạt động du lịch, thu hút kêu gọi đầu tư. Ngoài ra, việc sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sắp đi vào khởi công cũng là yếu tố quan trọng đẩy du lịch và BĐS du lịch Lagi phát triển.

Dòng tiền tăng tốc

Theo khảo sát, từ khi thành lập, Lagi thu hút hơn 40 dự án du lịch. Trong số đó mới triển khai được khoảng 16 dự án, còn lại đang trong quá trình san lấp. Tuy nhiên, từ cuối 2018 đến đầu 2019, khu vực này bỗng chốc sôi động khi loạt dự án “trùm mền” trở mình tái khởi động. Đi kèm theo đó, giá trị BĐS khu vực này cũng đang ghi nhận tăng thêm từng quý.

Khảo sát tại đường Thống Nhất, giá nhà đất ngoài đường dao động ở mức 25 – 35 triệu đồng/m2, tăng 20 – 30% so với thời điểm năm 2018. Ở khu vực dân cư hoàn thiện dọc trục đường Lê Lợi gần cảng cá Lagi, giá nhà đất ngoài đường dao động ở mức 18 – 22 triệu đồng/m2. Ở những vị trí tiện lợi kinh doanh như khu vực chợ Lagi, khu vực cảng cá, giá nhà đất đã đạt mức 25 – 30 triệu đồng/m2. So với GĐ 2017, giá đã tăng gấp đôi. Mặc dù vậy, mức giá tại đây vẫn được phân tích khá mềm, chỉ bằng 1/10 ở các thị trường kỳ cựu như Nha Trang, Đà Nẵng, bằng 1/5 so với Phú Quốc và bằng khoảng 1/4 so với khu vực Mũi Né.

 Bất động sản biển Lagi Bình Thuận tăng giá trước thềm lên thành phố

Dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex đang là tâm điểm thu hút đầu tư tại Lagi. Xem Thêm

Đón đầu sự kiện Lagi lên thành thị và làn sóng hạ tầng, DKRA Vietnam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex Lagi. Đây là khu thành thị phức hợp dịch vụ thương mại đầu tiên tại Lagi, sở hữu vị trí trung tâm ngay trung tâm thị xã Lagi, tiếp giáp trực tiếp với cảng Lagi và biển. Ngoài ra, với pháp lý sổ đỏ vĩnh viễn cùng bài toán trở nên tân tiến nhà phố biển thương mại diện tích vừa phải, giá bán dao động từ 2 – 3 tỷ đồng, dự án được giới đầu tư phân tích có tương đối nhiều tiềm năng sinh lời và bắt kịp xu hướng trở nên tân tiến của BĐS du lịch Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá nhà đất Bình Thuận từ năm 2015 đến 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339