Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Tại thị trường Việt Nam, Condotel là loại hình căn hộ khách sạn rất thành công. Tuy nhiên, vì nó còn khá mới nên rất nhiều nhà đầu tư vẫn chưa tin tưởng và cảm thấy lo ngại vào loại hình bất động sản này. Vậy Condotel là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Condotel là gì?

Được biết đến với tên gọi căn hộ nghỉ dưỡng hoặc căn hộ khách sạn, với khái niệm Condotel là gì thì là viết tắt của Condo và Hotel, với đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp, hồ bơi, dịch vụ phòng, phòng tập gym spa, bar – nhà hàng,… thường được xây dựng tại vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách du lịch, nghỉ dưỡng.

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Các hình thức hoạt động của Condotel

Tương tự như các phòng khách sạn hiện nay, một condotel thông thường có thể được vận hành riêng biệt, độc lập. Một đơn vị quản lý khách sạn sẽ bảo dưỡng căn hộ cho chủ sở hữu và chịu trách nhiệm quản lý, vận hành.

Trong việc hoạt động và khai thác, giờ đây condotel có thêm khá nhiều tùy chọn cho khách hàng cùng với sự phát triển của thị trường. Khách hàng còn có thể lựa chọn thêm các lựa chọn dưới đây ngoài lựa chọn toàn quyền giao condotel của mình cho chủ đầu tư khai thác:

– Sinh sống: thiết kế Condotel đã có đầy đủ như một căn hộ bình thường cả vị trí bếp, phòng khách,…nên khách hàng có thể lựa chọn sinh sống tại căn Condotel của mình. Ngoài ra, vị trí các dự án Condotel có tầm view tuyệt đẹp, đều là các vị trí đắc địa và dễ dàng kết nối tới các vị trí trung tâm.

– Tự vận hành quản lý: chủ sở hữu condotel hoàn toàn có thể tự tìm kiếm khách hàng nếu không muốn tham gia các chương trình cho chủ đầu tư thuê lại, tự cho thuê thông qua các trang web đặt phòng khách sạn mà không mất phần phí trả lại cho chủ đầu tư như booking, agoda,…

Hiện nay, trên thị trường hầu hết các dự án Condotel đều có mức cam kết lợi nhuận từ 8 đến 12% một năm. Để chủ đầu tư vận hành và khai thác căn hộ của mình, các nhà đầu tư đa phần cũng lựa chọn giải pháp cho riêng mình.

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Tiềm năng tăng giá trong tương lai

Các dự án Condotel thường có hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp cùng vị trí đắc địa, tầm view đẹp. Trong tương lai, sẽ giúp giá trị các căn hộ tăng giá nhanh chóng khi các dự án Condotel có tỉ suất phòng cao, sinh lợi nhuận ổn định.

Ngoài ra, sẽ là tiền đề để giá trị các Condotel tăng lên khi quỹ đất đẹp trở nên hạn hẹp trong tương lai với tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng như hiện nay. Với những thông tin trên bạn đã hiệu khái niệm Condotel là gì rồi phải không?