Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Tại thị trường Việt Nam, Condotel là loại hình căn hộ khách sạn rất thành công. Tuy nhiên, vì nó còn khá mới nên rất nhiều nhà đầu tư vẫn chưa tin tưởng và cảm thấy lo ngại vào loại hình bất động sản này. Vậy Condotel là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Condotel là gì?

Được biết đến với tên gọi căn hộ nghỉ dưỡng hoặc căn hộ khách sạn, với khái niệm Condotel là gì thì là viết tắt của Condo và Hotel, với đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp, hồ bơi, dịch vụ phòng, phòng tập gym spa, bar – nhà hàng,… thường được xây dựng tại vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách du lịch, nghỉ dưỡng.

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Các hình thức hoạt động của Condotel

Tương tự như các phòng khách sạn hiện nay, một condotel thông thường có thể được vận hành riêng biệt, độc lập. Một đơn vị quản lý khách sạn sẽ bảo dưỡng căn hộ cho chủ sở hữu và chịu trách nhiệm quản lý, vận hành.

Trong việc hoạt động và khai thác, giờ đây condotel có thêm khá nhiều tùy chọn cho khách hàng cùng với sự phát triển của thị trường. Khách hàng còn có thể lựa chọn thêm các lựa chọn dưới đây ngoài lựa chọn toàn quyền giao condotel của mình cho chủ đầu tư khai thác:

– Sinh sống: thiết kế Condotel đã có đầy đủ như một căn hộ bình thường cả vị trí bếp, phòng khách,…nên khách hàng có thể lựa chọn sinh sống tại căn Condotel của mình. Ngoài ra, vị trí các dự án Condotel có tầm view tuyệt đẹp, đều là các vị trí đắc địa và dễ dàng kết nối tới các vị trí trung tâm.

– Tự vận hành quản lý: chủ sở hữu condotel hoàn toàn có thể tự tìm kiếm khách hàng nếu không muốn tham gia các chương trình cho chủ đầu tư thuê lại, tự cho thuê thông qua các trang web đặt phòng khách sạn mà không mất phần phí trả lại cho chủ đầu tư như booking, agoda,…

Hiện nay, trên thị trường hầu hết các dự án Condotel đều có mức cam kết lợi nhuận từ 8 đến 12% một năm. Để chủ đầu tư vận hành và khai thác căn hộ của mình, các nhà đầu tư đa phần cũng lựa chọn giải pháp cho riêng mình.

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Chủ sở hữu condotel

Chủ sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính:

+ Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng đang quan tâm mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức

+ Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với kinh phí vừa phải.

Điểm khác biệt của condotel và khách sạn

 • Condotel cho phép quý khách mua hoàn toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ, hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư
 • Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp
 • Hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi
 • Các căn hộ và dự án Condotel thường ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và cách tân và phát triển mạnh ở các thành phố có tiềm năng về du lịch
 • Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống
 • Luôn có nhân tố đầu tư sinh lời hấp dẫn với khả năng tăng giá cao
 • Về mục đích sử dụng: nếu căn hộ chung cư được sử dụng nhằm mục đích chính là để ở lâu dài thì Condotel lại sử dụng để cho khách du lịch thuê trong dao động thời gian họ du lịch.·
 • Cơ quan quản lý nhà nước: Khu chung cư được quản lý bởi Ban Quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã trong khi đó khu Codotel được quản lý bởi Ban quản lý Khu Du lịch; Các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch
 • Thủ tục quản lý hành chính dân cư Người ở tại căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn trong khi đó người ở tại Condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách.
 • Phí quản lý vận hành: Người ở tại căn hộ chung cư sẽ phải đóng phí quản lý vận hành theo Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn, trong khi đó đối với condotel thì du khách sẽ phải trả phí lưu trú tại khách sạn theo giá khách sạn quy định.
 • Cách thức hoạt động: Condotel hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi
 • Khác biệt về luật điều chỉnh: Codotel được điều chỉnh bởi Luật du lịch, Luật doanh nghiệp.
 • Khác biệt về nghĩa vụ tài chính: Chủ sở hữu căn hộ phải đóng thuế đất hàng năm đối với căn hộ của mình; Chủ đầu tư phải đóng tiền thuế đất hàng năm đối với toàn bộ khách sạn. Các phòng khách sạn chưa hẳn thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.
 • Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh:Chính những ích lợi mà Condotel đem lại bởi vậy Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh. Hiện nay, Việt Nam đang là điểm nóng cho sự phát của mô hình condotel. Hàng loạt các dự án như Vipearl Condotel Hội An; Condotel Premier Residence Phú Quốc; Cocobay Đà Nẵng…

Tiềm năng tăng giá trong tương lai

Các dự án Condotel thường có hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp cùng vị trí đắc địa, tầm view đẹp. Trong tương lai, sẽ giúp giá trị các căn hộ tăng giá nhanh chóng khi các dự án Condotel có tỉ suất phòng cao, sinh lợi nhuận ổn định.

Ngoài ra, sẽ là tiền đề để giá trị các Condotel tăng lên khi quỹ đất đẹp trở nên hạn hẹp trong tương lai với tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng như hiện nay. Với những thông tin trên bạn đã hiệu khái niệm Condotel là gì rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339