Thị trường đất Nền Đồng Nai đang ngày càng sôi động và dự báo sẽ bùng nỗ mạnh mẽ cả về giá cả lẫn tính thanh khoản trong cuối năm 2019 đầu năm 2020 này. Nằm tại khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh, cùng với nhiều diễn biến tích cự từ sự phát triển cơ sở hạ tầng khu vực Đồng Nai vô cùng rầm rộ và mạnh mẽ đã khiến giá đất tăng lên từng ngày. Việc này giúp thu hút rất nhiều nhà đầu tư tìm đến đất nền Đồng Nai.

Vị trí đắc địa – Cơ sở hạ tầng phát triển tạo đòn bẩy gia tăng giá trị cho bất động sản Đồng Nai

Đồng Nai có lợi thế lớn về liên kết vùng, bởi vị trí giáp ranh với Sài Gòn vậy nên rất thuận tiện để kết nối đến trung tâm thành phố. Đồng thời là cửa ngõ của khu vực miền Đông Nam Bộ nên liên kết đến các khu vực Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai và Long An rất dễ dàng, nhanh chóng.

Hơn thế khu vực này đang đón nhận hàng loạt công trinh hạ tầng quy mô lớn đang được chuẩn bị xây dựng hoặc đã hoàn thành và đưa vào khai tác.

Các dự án cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển tại Đồng Nai

Các công trình hạ tầng phát triển chính là đòn bẩy lớn giúp gia tăng giá trị bất động sản khu vực này. Cụ thể như:

  • Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến Dầu Giây – Liên Khương, đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch,…
  • Vào tháng 10 – 2019 ở huyện Long Thành dự kiến sẽ triển khai thi công tái lập hạ tầng ở phía ngoài ranh giới sân bay quốc tế Long Thành. Dự án này được dự kiến khởi công chính thức vào cuối năm.
  • Giai đoạn 2017 – 2020 tại Đồng Nai dự kiến triển khai 8 dự án hạ tầng lớn nhằm thực hiện xây dựng thành phố Biên Hòa trở thành khu đô thị loại I, với tổng mức đầu tư các dự án này là hơn 36.000 tỷ đồng.
  • Xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2, tp. Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên đến khoảng 7.200 tỷ đồng. Dự án cầu Cát Lái này được đánh giá là có ý nghĩa rất lớn trong chiến lược kết nối hạ tầng liên vùng. Khi hoàn thành cầu Cát LÁi sẽ giúp hệ thống giao thông tp. Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch được thông suốt. Giúp nối liền mạng lưới giao thông Sài Gòn – Đồng Nai – Bà Rịa – Vùng Tàu. Giúp tạo đà cho sự phát triển kinh tế tại Đồng Nai và cả Sài Gòn đặc biệt vào các lĩnh vực như: công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch.
  • Sân bay quốc tế Long thành được phê duyệt và đang trong quá trình thực hiện. Bộ Tài Chính đã chuyển 4.500 tỷ đồng đến Đồng Nai để triển khai dự án này.
  • Quy hoạch xây dựng tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Khi các dự án này được hoàn thành và hệ thống giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh khu vực này được đưa vào khai thác thì thị trường nhà đất tại Đồng Nai sẽ càng tăng giá cao hơn. Hiện tại phân khúc đất nền khu vực này có những sự thăng hoa khi liên tục thiết lập những mặt bằng giá mới.

Ngoài ra tại Đồng Nai cũng có nhiều tuyến đường huyết mạch của quốc gia đều đã được nâng cấp và được đưa vào sử dụng như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long thành – Dầu Giây và một số công trình trọng điểm khác như cầu Đồng Nai, hầm chui Tam Hiệp, đường Võ Nguyên Giáp, cầu Hóa An, nút giao Vũng Tàu,…. cũng góp phần giúp hạ tầng giao thông khu vực này thay đổi nhanh chóng.

Các chuyên gia đánh giá Đồng Nai là khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông toàn diện đầy đủ đường sắt, đường bộ, đường sông và đường hàng không. Và rất giàu tiềm năng gia tăng giá trị về bất động sản phân khúc đất nền.

Đồng Nai là khu vực có kinh tế tăng trưởng nhanh thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Khu vực Đồng Nai hiện tại cũng đang tăng trưởng vô cùng vững chắc, giúp thu hút đầu tư tiếp tục tăng trưởng tốt. Điều này cũng giúp tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực này.

Việc đầu tư vào đát nền Đồng Nai luôn được các nhà đầu tư coi là phương án an toàn và có nhiều triển vọng sinh lời cao nhất.

Đất nền Đồng Nai có tỷ suất lợi nhuận và tính thanh khoản cao

Phân khúc đất nền Đồng Nai đang là kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận rất cao với tỷ số lên đến từ 15% – 20%. Giá trị này vượt xa lợi nhuận của các kênh đầu tư như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, USD, chứng khoáng,…

Hơn thế, quỹ đất sạch ở các khu vực phát triển gần Sài Gòn như Đồng Nai đang ngày càng khan hiếm. Cùng với nhiều lợi thế về hạ tầng và giá cả đất nền cũng đang tương đối “mềm” so với những khu vực khác. Chính vì vậy nên cuối năm 2019 này chính là cơ hội vô cùng lý tưởng để đầu tư vào thị trường đất nền Đồng Nai.