Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc – Quy hoạch và tiến độ dự án 2020

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc tọa lạc tại đâu? Đường trục Bắc – Nam được quy hoạch như thế nào và vai trò của tuyến đường này với sự phát triển kinh tế xã hội Phú Quốc? Bài viết hôm nay sẽ giúp khách hàng làm rõ những câu hỏi trên.

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc ở đâu?

Tổng dự án tuyến đường trục Bắc – Nam dài 51.1 km, hiện tại đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Trong đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã đưa ra quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng thi công, công trình đường trục Nam – Bắc đảo Phú Quốc đoạn Dương Đông – Bãi Thơm dài 24,5 km; do Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang làm CĐT.

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Hình ảnh thực tế đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Đây là tuyến đường được xây dựng theo kế hoạch quy hoạch phát triển giao thông bền vững của đảo Phú Quốc được duyệt, đáp ứng theo yêu cầu nối thông phía Bắc và Nam đảo Phú Quốc nhằm phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng.

Thông tin quy hoạch 

– Tổng chiều dài tuyến đường trục Bắc – Nam dài  24,5 km được chia làm 2 đoạn:

  • Đoạn Dương Đông đến Suối Cái dài 12,4 km có chiều rộng nền đường 26 m; mặt đường 15 m;
  • Đoạn Suối Cái đến Bãi Thơm dài 12 km nền đường rộng 16,6 m; mặt đường rộng 7,5 m.

Trên tuyến sẽ xây dựng 5 cây cầu mới BTCT, 7 cống tròn và 46 cống hộp bằng BTCT.

Tổng mức đầu tư cho công trình là 905 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng 647 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải tỏa GPMB 68 tỷ đồng; còn lại là chi phí rào phá bom mìn; dự phòng phí và chi phí khác). Thời gian thực hiện dự án  2009 – 2012.

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Vị trí trục Bắc – Nam Phú Quốc

Hiện tại tuyến đường trục Bắc –  Nam Phú Quốc đã và đang đi vào hoạt động

Các tuyến đường mở rộng 

Tổng số dân cư trên đảo là 360 000, trong số đó chiếm 40% là khách du lịch. Để đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng tăng cao; ngoài dự án xây dựng trục chính Bắc – Nam Phú Quốc đã và đang triển khai những tuyến đường nối từ trục Bắc – Nam qua những tuyến đường khác.

Dự án đầu tiên là dự án đường vòng quanh đảo Phú Quốc gồm 8 tuyến đường và 1 cây cầu: dài 99,5km với tổng mức đầu tư 3.011,8 tỷ đồng. Đoạn đường đi qua thị trấn An Thới; Dương Tơ men theo đường bờ biển phía Đông của đảo đến Bãi Thơm; Gành Dầu và Thị trần Dương Dương.

Hiện nay dự án vòng quanh đảo Phú Quốc đang được triển khai xây dựng với 5 tuyến đường và 1 cầu tổng chiều dài hơn 47,8km tổng mức đầu tư 2.201,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó là những tuyến đường khác như:

– Cải tạo đường Khu Tượng-Giành Gió 78,8 tỷ; thực hiện 41 tỷ đạt 52%.

– Đường Suối Cái Gành Dầu ấp 2 Cửa Cạn: hơn 180 tỷ; thực hiện 80 tỷ 44,3%.

– Đường cửa Lấp nối Bắc-Nam tổng mức đầu tư 37,4 tỷ; giá trị khối lượng 28,4 tỷ đạt 76%.

Sáng ngày 27/11/2019 huyện Phú Quốc chính thức khởi công động thổ gói thầu số 01 dự án xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu và xây dựng mới nhánh nối với đường trục Bắc – Nam.

Theo thông tin Quyết định phê duyệt, tổng chi phí đầu cho tư dự án khoảng 1.466,5 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư dành cho tuyến Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu là 961,94 tỷ đồng; tuyến nhánh nối đến đường trục Nam – Bắc là 344,63 tỷ đồng, lãi vay gần 160 tỷ đồng.

Các dự án bất động sản dọc đường trục Bắc – Nam

Đường trục Bắc – Nam  là điểm kết nối hai miền của Phú Quốc lại với nhau,với điểm thuận tiện lưu thông sẽ là ngòi châm giúp đẩy mạnh việc giao thương kinh tế, xã hội và an ninh khu vực.

Phú Quốc đang là một đại công trường, khi nào cũng có hàng chục ngàn công nhân lao động làm việc. Chưa nói đến trong 7 tháng đầu năm 2019, lượng du khách quốc tế đến Phú Quốc đã đạt 450.000 khách, đạt doanh thu 4.800 tỷ đồng.

Với lượng dân cư đông đảo đó, nhu cầu về nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng tăng cao đẩy mạnh giá trị bất động sản tăng mạnh khu vực này từng có thời gian cao đỉnh điểm. Sức hút của vùng đảo lớn nhất Việt Nam này với các nhà đầu tư vẫn chưa dừng lại ở đó.

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc

Cùng với những công trình hạ tầng hiện đại trên đảo là nhiều dự án đầu tư mang tầm cỡ quốc tế. Hầu như các tập đoàn lớn đã đầu tư vào Phú Quốc như Bim Group, Vingroup, Sun Group, CEO Group. Chưa kể nhiều nhà đầu tư ở mọi miền đều đang có chiều hướng chọn Phú Quốc làm nơi đầu tư “vệ tinh”.

Theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, Phú Quốc hiện có hơn 12.000 phòng lưu trú và nhiều dự án cao cấp đang được triển khai để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng du khách.

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc đóng vai trò quan trọng trong lưu thông liên vùng; đẩy mạnh giao thương và phát triển kinh tế, du lịch, xã hội.  Tuyến đường này mở ra những hướng phát triển mới cho vùng đảo Phú Quốc của Việt Nam. Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích về khu du lịch bật nhất Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339