Những câu hỏi quan trọng bạn nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu

Bạn đã có được khoản tiền lớn để mua nhà hay căn hộ đầu tiên của chính mình, nhưng chưa có kinh nghiệm. Đừng vội vã, hãy trả lời câu hỏi tại Gia Khánh để có được quyết định đúng đắn nhất cho quyết định quan trọng đầu đời này.

Những câu hỏi quan trọng bạn nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu

Tích cóp được khoản tiền lớn để mua căn hộ đầu tiên của mình sẽ làm bạn háo hức, nhưng chớ vội vàng. Vì mua nhà là một việc hệ trọng, và lần thứ nhất mua nhà còn là việc không phải dễ với những người chưa có kinh nghiệm. Để tiện lợi đưa ra quyết định đúng đắn trong lần thứ nhất mua nhà, các chuyên gia khuyên bạn phải đặt ra những câu hỏi rất cần phải tư vấn dưới đây:

1. Tại sao tôi phải mua nhà?

Đầu tiên, bạn phải đưa ra nguyên nhân bạn muốn mua một căn nhà. Bạn mua để kinh doanh hay để ở. Theo chuyên gia BĐS Elizabeth Kee, thuộc doanh nghiệp tư vấn nhà đất CORE, New York thì cô đã gặp trường hợp muốn đầu tư mua nhà để kinh doanh BĐS khi nghe tin kinh doanh nhà đất tại New York thu được nhiều lợi nhuận. Đây là quyết định sai lầm, vì nếu như muốn mua nhà để kinh doanh bạn phải chọn đúng thời điểm. Mua lúc giá bình dân và bán khi giá cao mới giúp bạn thu lại lợi nhuận. Còn việc mua nhà khi ngôi nhà đó đang được giá thường sẽ phát sinh thua lỗ nặng nề. Vì vậy khi mua nhà bạn phải đưa ra nguyên nhân mua nhà để xác định được mục tiêu và phương hướng giải quyết. Xem thêm: Mua nhà lần đầu, nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

2. Liệu tôi có đủ tiền mua một căn nhà?

Nếu bạn đang sống tại làng quê hay ngoại thành, mua nhà đồng nghĩa với việc lo nơi ăn chốn ở cho một gia đình. Còn tại nhiều thành phố lớn, sẽ có tương đối nhiều quyết định hơn với mục tiêu của việc mua nhà. Nếu để riêng phục vụ việc ổn định gia đình lập nghiệp, bạn hoàn toàn có thể mua một căn nhà trong ngõ hẻm, khu tập thể, chung cư. Nếu phục vụ quá trình làm ăn: mở salon, spa, mở cửa hàng, mở công ty… bạn cần những căn nhà nằm ngay mặt đường hoặc chí ít đầu ngõ rộng gần mặt đường. Tương đương với đó, giá cả cũng cao dần lên. Vậy, việc đầu tiên bạn cần xác định mục đích của việc mua nhà và xem xét liệu bạn có đủ điều kiện đáp ứng cho nhu cầu đó.

3. Tôi cần bao nhiêu tiền để mua nhà?

Nếu bạn có đủ tiền để mua nhà thì bạn là người vô cùng may mắn. Tuy nhiên, những người lần thứ nhất mua nhà thường là những người trẻ chưa đủ tài chính để đáp ứng việc mua nhà ở một thành phố lớn, nơi họ đang làm việc. Để có được nơi ổn định gia đình lập nghiệp, họ thường tìm cách vay mượn, hoặc thế chấp.

Dù mượn tiền hay thế chấp, bạn đều phải xem xét liệu mình có khả năng chi trả trong tương lai, dựa vào thu nhập, tài sản và những khoản nợ hiện tại của bạn. Khi lên kế hoạch cho việc trả nợ, bạn cần hiểu rằng việc trả nợ ảnh hưởng rất rộng lớn đến đời sống và thu nhập, chi tiêu hàng tháng cũng như vĩnh viễn của bạn. Tại sao phải bó buộc bạn vào một nơi ở trong suốt 30 năm, đồng thời hy sinh những sở thích của bạn mỗi tháng để có tiền trả nợ? Hãy suy nghĩ kỹ!

4. Cộng sự của bạn là ai?

Cộng sự ở đây là người tư vấn cho bạn về vấn đề tài chính, thế chấp và bất động sản. Không chỉ là những người thân của bạn, mà bạn cần lời khuyên từ những người chuyên nghiệp hơn, các chuyên gia trong ngành bất động sản, ngân hàng và cho vay thế chấp. Bà Kee cho thấy thêm “Mua nhà không chỉ là một vấn đề đầu tư cần quan tâm đặc biệt, mà còn là một nhiệm vụ khó khăn, nếu bạn không nhận được những lời tư vấn cụ thể và cần thiết”.

Bạn cần chuyên gia tài chính cho bạn lời khuyên, giúp bạn định hướng tình hình tài chính hiện tại của mình, cần chuyên gia cho vay tín dụng thế chấp để giúp bạn chọn vẻ ngoài cho vay thích hợp và chuyên gia BĐS để đưa cho bạn những quyết định thích hợp nhất. Họ cần phải có kiến thức và cả sự nhẫn nại để tư vấn và tư vấn mọi thắc mắc của bạn.

Những câu hỏi quan trọng bạn nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu

5. Ai là người cho lời khuyên đáng tin cậy nhất?

Bạn đã có lời khuyên từ các chuyên gia, nhưng bạn cũng cần người bạn tin tưởng nhất, hiểu bạn rõ nhất để đưa cho bạn lời khuyên thích hợp nhất với bạn. Đó không phải là một người bạn nào cả, họ không hiểu bạn rõ nhất, càng không nên lợi gì từ việc bạn mua nhà, họ càng không có thời gian dành cho bạn. Đừng xin ý kiến mẹ bạn vì mẹ chỉ muốn bạn mua nhà khi đã cưới vợ, có em bé và có tương đối nhiều tiền hơn. Một khi bạn đã quyết định mua nhà, bạn cần một vài người tư vấn một phương pháp trang nghiêm và giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời.

6. Khu vực này có vấn đề ô nhiễm môi trường hay không?

Khi bạn đã tìm được một căn nhà vừa ý nhưng lại nhận được thông tin khu vực xung quanh bị ô nhiễm, tốt nhất bạn phải loại dừng ngay căn nhà đó khỏi danh sách quyết định tối ưu của mình. Đây là vấn đề rất cần phải xem xét một phương pháp cẩn thận, vì ảnh hưởng rất rộng lớn đến sức khỏe gia đình bạn. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng Internet, xin lời khuyên từ chuyên viên tư vấn và những người sống xung quanh khu vực đó.

7. Có gần trường học, chợ, bệnh viện?

Nếu bạn đang tìm mua nhà để ở cùng gia đình thì câu hỏi trên rất quan trọng, đặc trưng nếu trong nhà có trẻ nhỏ. Thực tế, đây là câu hỏi được quan tâm đầu tiên của bất kỳ KH BĐS nào. Trường học, chợ và trung tâm y tế là nơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản của một hộ gia đình cơ bản. Bạn có thể xin thông tin từ tư vấn viên bất động sản, người bán nhà cho bạn. Tuy nhiên, nếu căn nhà gần chợ, trường học và bệnh viện, giá cả sẽ đắt hơn những căn nhà khác. Bạn cần tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định tốt nhất.

8. Tình hình an toàn xung quanh khu vực ra sao?

Bạn đã tìm được một ngôi nhà ưng ý, đáp ứng được những sinh hoạt cần thiết và thích hợp với túi tiền của bạn nhưng bạn cũng cần tìm hiểu tình hình an toàn trong khu vực đó thế nào. Liệu đây có phải nơi an toàn để sống? Có nhiều tội phạm hay có thường xuyên xảy ra những vụ phạm pháp quanh đây? Nhân viên môi giới BĐS sẽ không còn lúc nào cho bạn lời giải đáp chân thật về vấn đề đó. Tốt nhất bạn hãy đến hỏi công an khu vực, người quản lý trực tiếp khu vực đó, sẽ cho bạn lời giải đáp cụ thể nhất. Ngoài ra chúng ta cũng có thể xin ý kiến người dân sống quanh đó, hoặc tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339