Những Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê hiện đang là một trong kênh đầu tư phổ biến, mang đến những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra là làm sao để đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao và ổn định?

Những Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Theo Gia Khánh tìm hiểu, giai đoạn này thị trường nhà cho thuê đang tồn tại hai mô hình kinh doanh khác nhau:

Mô hình thứ nhất là sở hữu – cho thuê, Có nghĩa là bạn lấy ngôi nhà/căn hộ của chính bạn và cho thuê căn hộ/nhà đó.

Mô hiện tượng hai là thuê – cho thuê lại, nghĩa là bạn đi thuê một ngôi nhà/căn hộ của người khác và bạn cải tạo hoặc chia phòng lại để cho những người khác thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Có thể thấy hai mô hình kinh doanh nhà cho thuê này có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch. Nếu sở hữu – cho thuê mang đến mức lợi nhuận trung bình từ 5-10% mỗi năm thì mô hình thuê – cho thuê lại có thể mang về lợi nhuận lên đến từ 50 đến 100% mỗi năm. Tuy nhiên, với mô hình sở hữu – cho thuê, bạn sẽ ít tốn công sức và an ninh hơn, trong lúc thuê – cho thuê lại mang đến nhiều rủi ro và đòi hỏi bạn hãy quan tâm có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh tốt hơn, đồng thời bỏ ra nhiều công sức quản lý hơn. Hãy cùng xem những mẹo hay đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời nhanh, an ninh ngay bên dưới đây nhé:

Kinh nghiệm 1: Xác định rõ mục đích đầu tư

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê đều tập trung vào việc tìm kiếm 1 căn hộ tốt để mua, hoặc thuê rồi cho thuê lại, mà quên mất một điều quan trọng là mong muốn thật sự của chính họ. Việc đầu tiên bạn hãy quan tâm làm trước khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê, đó là phải làm rõ một số câu hỏi của chính bản thân như: nguồn vốn bạn có nhu cầu đầu tư là bao nhiêu? mô hình kinh doanh muốn gắn bó? địa điểm khu vực sẽ đầu tư? tỷ suất lợi nhuận mong muốn? hướng đi tương lai Sau thời điểm thực hiện xong thương vụ?…

Sau khi bạn đã replay đầy đủ những câu hỏi trên và hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm và gửi thông báo cho các kênh tìm kiếm như: văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy… sẽ mang đến cho bạn những kết quả chuẩn xác và hiệu quả đến bất ngờ.

Những Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Kinh nghiệm 2: Cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế chỉ ra rằng đa phần các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới không khi nào sử dụng hết toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản. Dẫn chứng cho điều này là Tổng thống Mỹ kiêm tỷ phú bất động sản Donald Trump, trong các thương vụ mua bán kinh doanh bất động sản, ông chỉ bỏ ra 20% số vốn dù ông có cả đống tiền mặt trong tay. Vì bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất rộng từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy, bạn cần phải Để ý đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Hãy tính toán và lưu ý dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ những việc cho thuê nhà để chọn lựa mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp.

Bạn cũng có thể huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo mật độ phù hợp.

Kinh nghiệm 3: Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi

Khi mua đất, mua nhà cho thuê hay cả thuê nhà cho thuê lại thì công việc đàm phán đều rất quan trọng. Bạn cần phải biết bất động sản là một loại tài sản lcó giá trị ớn nên mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi đơn vị mét vuông, hay giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

Ngoài ra, nếu bạn chọn lựa mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một công việc làm việc mãi mãi và có nhiều nhân tố tác động. Do đó cần phải có những thỏa thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng: chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới mãi mãi và bền chặt.

Kinh nghiệm 4: Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận

Mỗi căn hộ/ căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí mà nếu nhà kinh doanh biết tận dụng tối đa và khai thác thì có thể gây ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng lên lợi nhuận cho mình.

Khi mua hay thuê 1 căn nhà/căn hộ để cho thuê, bạn hãy quan sát những góc không gian đó. Thường 1 căn nhà/căn hộ lớn có nhiều phòng cho thuê, gian bếp ở tầng trệt ít khi được để ý sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc”, bạn cũng có thể biến nó thành 1 căn phòng có bếp cho các vị khách yêu thích việc nấu nướng. Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng chỉ đơn giản là một chút khéo léo sẽ thành 1 căn phòng đầy chất nghệ sĩ với ánh trăng vào buổi tối, hay một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, thảm cỏ được trang trí ở phần sân thượng trước phòng. Hãy nhìn vào những không gian bị lãng phí và bạn sẽ có được 1 căn nhà cho thuê đặc biệt Bên cạnh khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Kinh nghiệm thứ 5: Tìm kiếm quý khách hàng mục tiêu

Sai lầm thường nhìn thấy nhất của những người làm kinh doanh bất động sản cho thuê là học theo các nhân viên môi giới bất động sản trên thị trường, bằng việc tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để nhằm lôi kéo nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhưng vấn đề bạn, những nhà đầu tư căn hộ cho thuê, nên nhớ rằng, những người môi giới nhà đất cần lôi kéo nhiều quý khách hàng bởi họ có giỏ hàng nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn. Ngược lại, bạn chỉ có đúng một loại sản phẩm cho thuê của mình, chính vì thế đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Và mẹo hay nơi đây chính là sử dụng cách thức tiếp thị đích: miêu tả thật kỹ lưỡng các đặc điểm căn nhà cho thuê của mình, giá cả và các khoản phí chuẩn xác kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó đưa các thông báo này lên những kênh có nhiều quý khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản, báo chí…

Điều lưu ý lớn nhất là bạn đừng cố gắng dấu diếm thông báo nào, hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác, vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu, bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu – những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

Kinh nghiệm thứ 6: Đăng tin cho thuê ngay lúc có thể

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong công việc kinh doanh nhà cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu ai đã từng làm mô hình thuê – cho thuê lại. Tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà nhưng vẫn chưa cho thuê được phòng thì sẽ hiểu cảm giác mất tiền từng ngày khủng khiếp như thế nào.

Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước dự định và cho thuê trước khi căn nhà được hoàn tất xong. Và một biện pháp khác mà tôi đang sử dụng là tổ chức những cuộc đua cho các đội kinh doanh cùng cho thuê 1 căn nhà để tìm ra đội nhóm chiến thắng và trích một phần lợi nhuận hàng tháng cho họ. Nếu bạn là một cá nhân làm mô hình này, có thể áp dụng tương tự bằng cách gửi thông báo cho nhiều môi giới để gây ra sự tranh đua và cuộc đua cho thuê chính căn nhà của mình.

Kinh nghiệm thứ 7: Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí

Để chiếm lĩnh được tiền cho thuê của khách đúng hẹn, hãy áp dụng nguyên tắc về sự việc dự định và tạo thuận lợi cho khách bằng nhiều hiện tượng đóng tiền khác nhau. Lưu ý về sự việc đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để không xảy ra thực trạng cắt nước – cắt điện làm một số lượng lớn khách thuê phẫn nộ, và giữ uy tín với chủ nhà trong vấn đề thanh toán tiền thuê cho họ. Nếu có trục trặc hay gây ra gì liên quan đến khoản tiền phải trả cho chủ nhà, hãy thông báo cho họ trước và có những văn bản chuẩn xác đi kèm.

Việc đăng ký tạm trú tạm vắng, trang bị phòng cháy chữa cháy và các giấy phép cần thiết cho căn nhà cho thuê cũng được để ý để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và nên nhờ sự tư vấn, hỗ trợ chuẩn xác của công an khu vực đang quản lý căn nhà cho thuê của bạn.

Bên cạnh đó, hãy bảo trì và sữa chữa bất động sản trước khi hư hỏng xảy ra, đừng đợi đến khi có chuyện mới xử lý. Bởi lẽ, đến thời điểm đó bạn đã chịu những thiệt hại nặng nề và những khoản giá thành sửa chữa sẽ hết sức đắt đỏ.

Kinh nghiệm thứ tám đầu tư căn hộ cho thuê: Chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tâm
Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là 1 trong những nhân tố quan trọng để có được những khách thuê mãi mãi cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho các khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Trong 1 căn nhà, những khách thuê xấu sẽ khiến khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu và giữ được những khách tốt ở lại thì các khách thuê xấu khác sẽ kéo đến lấp đầy căn nhà của bạn. Như vậy, bạn sẽ có được những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản…

Tìm hiểu thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339