Thị trường bất động sản căn hộ Tân Phú đang rất sầm uất và sôi động. Nhờ vào sự phát triển quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng đồng bộ vượt trội. Cùng với việc khan hiếm phân khúc căn hộ trên thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Mình. Vì vậy nên phân khúc căn hộ Tân Phú đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bài viết hôm nay tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin tổng quan về thị trường và tiềm năng đầu tư căn hộ Tân Phú.

Quy hoạch đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị mạnh mẽ tại Tân Phú

Trong những năm gần đây khu vực Quận Tân Phú rất được chú trọng về đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị. Điều này đã giúp khoát lên bộ mặt mới nổi bật và thu hút hơn cho quận Tân Phú.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển mạnh tại Quận Tân Phú

Trong khoảng 2, 3 năm gần dây tại Quận Tân Phú được đầu tư phát triển hạ tầng khá mạnh mẽ. Các nguồn vốn đầu tư cải thiện đáng kể của nhà nước đã giúp nâng cấp giao thông như:

 • Cải thiện tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ).
 • Nâng cấp và mở rộng kênh Tân Hóa. Hàng loạt ngân hàng đã đặt chi nhánh ở đây và biến khu vực này thành một con “phố tài chính” thu nhỏ.
 • Đề án tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm) sẽ được trải dọc theo đường Lũy Bán Bích. Điều này sẽ giúp Tân Phú rút ngắn được khoảng cách với trung tâm thành phố.

Những dự án cải tạo nâng cấp hạ tầng này sẽ khiến cho khu vực Quận Tân Phú khang trang hơn. Và đây cũng chính là điểm thu hút các giới tri thức và các gia đình trẻ tập trung về an cư ngày càng nhiều.

Phát triển quy hoạch đô thị tại Tân Phú

Năm 2008 ban lãnh đạo thành phố hồ chí minh đã chốt phương án di dời nghĩa trang quận Tân Phú. Với tổng kinh phí đầu tư lên đến gần 2.500 tỷ đồng cho khoảng 44 ha đất giải tỏa.

Theo quy hoạch thì có khoảng 24 ha đất giải tỏa này được đầu tư làm công viên cây xanh. Có 12 ha được dùng để xây dựng trung tâm thương mại. Và 8 ha còn lại dùng để làm khu vực hợp. Dự án di dời nghĩa trang này được chia thành 3 giai đoạn để dễ thực hiện hơn.

Vào tháng 7/2017 UBND thành phố HCM đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của 6 khu dân cư tại Quận Tân Phú. Quy hoạch theo hướng cải tạo, chỉnh trang và xây dựng mới các khu công trình dịch vụ công cộng. Và kiến tạo công viên cây xanh tại khu dân cư hiện hữu.

Dự kiến đến năm 2020 quận Tân Phú sẽ hoàn thành xong các phương án di dời nghĩa trang.

Nhờ vào các quy hoạch này nên giá đất khu vực Tân Phú tăng lên đáng kể thu hút sự quan tâm của nhiều người. Và đây cũng chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư đặt chân đến khu vực Tân Phú.

Thì trường bất động sản khu vực quận Tân Phú đang ngày càng “nóng” lên

Tại Quận Tân Phú đang có sự bùng nổ của các dự án bất động sản. Đây là một tin hiệu tích cực cho thấy sự dịch chuyển đáng kể của thị trường bất động sản.

Nhiều chủ đầu tư đang quan tâm đến Quận Tân Phú. Bởi vì khu vực này có rất nhiều tiềm năng với quỹ đất khá lớn.

 • Quận Tân Phú có tốc độ đô thị hóa rất nhanh.
 • Sở hữu vị trí giao thông thuận lợi với các tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A là vành đai của thành phố.
 • Đường Hồng Bàng và Hùng Vương kết nối nội thành dễ dàng.
 • Bến Xe Miền Tây thuận tiện đi về các tỉnh đồng Bằng sông Cửu Long.
 • Giáp với các tuyến đường huyết mạch của thành phố như: An Dương Vương; Đường Cộng Hòa; Đường Trường Chinh;…
 • Sở hữu vị trí gần với tuyến metro số 2. Cùng nhiều tuyến đường mới được xây dựng và đặc biệt là khu trung tâm thương mại lớn được phát triển như Aeon mall Tân Phú,…

Đây là tiền để giúp phát triển các dự án khu dân cư, đô thị mới. Và đã có rất nhiều dự án được hình thành tại khu vực này. Những điều này đã khiến thị trường bất động sản Tân Phú vô cùng sôi động.

Những tiềm năng nên đầu tư vào căn hộ Tân Phú

 • Quy hoạch đô thị hóa phát triển nhanh chóng. Kéo theo sự quan tâm và nhu cầu đến sinh sống của cư dân ngày một tăng cao.
 • Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư và nâng cấp đồng bộ. Là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp giá trị căn hộ Tân Phú tăng cao dần theo thời gian.
 • Quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. Trong khi đó nhu cầu an cư của người dân ngày càng lớn. Việc này đã khiến cho nguồn cung không đủ cầu, tạo lợi thế và sức hút mạnh cho thị trường căn hộ.
 • Giá bất động sản khu vực quận Tân Phú đang ngày càng tăng lên.
 • Ngoài ra, theo các con số thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường gần đây cũng cho thấy Quận Tân Phú luôn nằm trong “TOP” các khu vực được người dân đặc biệt là cư dân trẻ muốn đến định cư nhất tại TP.HCM.

Tất cả những điều này tạo nên tiềm năng vượt trội cho thị trường căn hộ Tân Phú. Và đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư an cư cũng như đầu tư sinh lời với căn hộ Tân Phú.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên của tôi về thị trường bất động sản tại Tân Phú đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho việc đầu tư của mình.

Nếu bạn đang quan tâm về việc đầu tư phân khúc căn hộ Tân Phú, thì hãy liên hệ ngay với tôi để được cung cấp thông tin chi tiết, chính xác nhất và nhanh nhất nhé!