Tiến độ Quy hoạch Cầu Long Kiểng mới như thế nào trong năm 2020

Cầu Long Kiểng là dự án thay đổi cầu sắt cũ nhỏ hẹp đang ngày càng xuống cấp trầm trọng và cải thiện tình hình giao thông trên tuyến đường Lê Văn Lương, nối thông với quận 7 và trung tâm quận 1.

Xây mới cầu Long Kiểng không chỉ giải quyết vấn đề đi lại cho dân cư trên khu vực này mà còn thúc đẩy tăng trưởng giá trị bất động sản nơi đây.

Chúng tôi sẽ đưa thông tin chi tiết về dự án cầu Long Kiểng mới qua bài viết dưới đây:

Xây cầu Long Kiểng mới thay thế cầu cũ 

Cầu Long Kiểng cũ là một cây cầu được làm toàn bộ bằng sắt được xây dựng trước năm 1976, dài hơn 100m, rộng 3m, hiện nay đã xuống cấp nặng sau hơn 50 năm hoạt động nên chỉ cho phép xe dưới 3,5 tấn đi qua và chiều cao khống chế dưới 2,2 m. 

Đầu 2018, một xe tải có trọng lượng 15 tấn đã cố tình đi qua đã làm cho nhịp giữa của cây cầu bị sập, giao thông bị gián đoạn sau 12 ngày xảy ra sự cố. Theo Sở GTVT TP. HCM, cầu Long Kiểng mới được xây dựng để thay thế cầu Long Kiểng bằng sắt nay đã cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp.

Cầu Long Kiểng

Cầu Long Kiểng cũ

Thông tin quy hoạch Cầu Long Kiểng

Cầu Long Kiểng mới  có mức chi phí đầu tư vào khoảng 557 tỷ đồng; với chiều dài 318m; rộng 15m, khổ thông thuyền 5m x 30m được xây dựng ngay cầu Long Kiểng cũ. Cầu Long Kiểng mới có 4 làn xe, trong đó có hai làn ô tô và hai làn xe 2 -3 bánh.

Vốn xây dựng là 265 tỷ đồng, chờ UBND huyện Nhà Bè bồi thường giải phóng và bàn giao mặt bằng.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc Sở Giao thông vận tải được bàn giao làm chủ đầu tư dự án đã hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đấu thầu. Cầu Long Kiểng hiện hữu được khắc phục, đảm bảo phục vụ giao thông trong vòng một năm tiếp theo.

Cầu Long Kiểng

Bản đồ giao thông khi qua cầu Long Kiểng

Tiến độ xây dựng Cầu Long Kiểng

Sau hơn một năm thi công, cầu Long Kiểng mới đã đạt 35% khối lượng công việc. Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay đã bàn giao mặt bằng cho 25 hộ dân ở hai đầu cầu (phía xã Phước Kiển 14 hộ và xã Nhơn Đức 11 hộ).

Cầu Long Kiểng

Tiến độ xây dựng xây mới cầu Long Kiểng

Khó khăn lớn nhất hiện nay đối với việc xây dựng cầu Long Kiểng mới là giải phóng mặt bằng. Còn hơn 100 hộ dân cần giải quyết mặt bằng, đang được trình giá để đền bù cho các hộ dân. Việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thi công của dự án. Dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn tất việc bàn giao mặt mặt cho phía công trình.

Nếu công trình thực hiện đúng tiến độ thì giữa năm 2020 cầu Long Kiểng mới sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Những dự án bất động sản quanh khu vực được hưởng lợi từ cây cầu

Về việc xây dựng cầu Long Kiểng mới được thi công sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của khu vực huyện Nhà Bè, giúp giao thông di chuyển dễ dàng hơn.

Cầu Long Kiểng mới có vị trí trên đường Lê Văn Lương là tuyến đường huyết mạch, kết nối huyện Nhà Bè với quận 7, quận 4, quận 1 và nối liền với Long An.

Đây là tuyến đường có mật độ  dân cư sinh sống đông đúc và hoạt động buôn bán sầm uất ngay mặt tiền đường. Chính vì thế, giá trị bất động sản sẽ tăng cao khi cây cầu được hoàn thành.

Các dự án chung cư Nhà Bè, nhà phố compound Nhà Bè được hưởng lợi từ cầu Long Kiểng:

Cầu Long Kiểng

Dự án Zeitgeist Nhà Bè dự đoán sẽ trở thành trung tâm đô thị lớn thứ hai tại khu Nam Sài Gòn

Cầu Long Kiểng

Phối cảnh dự án Orchid Park Nhà Bè

Cầu Long Kiểng

Phối cảnh dự án T&T Millennia City

Nối tiếp cầu Long Kiểng mới, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tiến hành xây dựng thêm 3 cầu mới trên tuyến đường Lê Văn Lương để phá thế cô lập của huyện Nhà Bè và kết nối với tỉnh Long An. Với quyết định này, sẽ góp phần cải thiện tình trạng giao thông, tạo tiền đề  phát triển kinh tế – xã hội, giao thương khu vực Nam Sài Gòn với Long An.

Trên đây là những thông tin mới nhất về cầu Long Kiểng, hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho khách hàng đang có ý định đầu tư tại khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339