Cầu Rạch Đĩa – Thông tin tiến độ Quy Hoạch mới năm 2020

Cầu Rạch Đĩa tọa lạc trên đường Lê Văn Lương là một trong những tuyến đường trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè. Thế nhưng, cầu Rạch Đĩa đang dần xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng nổi lượng hàng hóa và lượng người lưu thông qua đây.

Do đó, cần phải xây mới cầu để đáp ứng nhu cầu đi lại và lượng hàng hóa lưu thông qua khu vực.Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về thực trạng cầu Rạch Đĩa mới qua bài viết dưới đây:

Lý do xây dựng cầu Rạch Đĩa

Cầu Rạch Đĩa hiện tại chỉ rộng khoảng 3,3 m với trọng tải dưới 5 tấn nên liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến Lê Văn Lương (Quận 7) và huyện Nhà Bè.

Bảng giá nhà đất Long An từ năm 2015 đến 2020

Cầu Rạch Đĩa Nguyễn Hữu Thọ nối Quận 7 và Nhà Bè

Điều này đã làm hạn chế năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy nối kết cụm cảng Hiệp Phước với những tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vào tháng 9/2015, một sà lan có tải trọng 360 tấn khi chui qua cầu Long Kiểng đã đâm vào gầm cầu sắt Long Kiểng gây hư hỏng nặng.

Đầu tháng 7/2016, một sà lan 500 tấn cũng đâm vào cầu Rạch Đỉa 1, tiếp diễn gây hư hỏng.

Vì vậy, cần phải nhanh chóng triển khai xây mới cầu để bắt qua sông Rạch Đĩa thay thế cầu hiện hữu đã xuống cấp không đáp ứng nổi tải trọng khai thác.

Điều này góp phần cải thiện tình hình giao thông tại khu vực, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo tuyệt đối giao thông khu vực.

Điểm kết nối liên vùng giữa Quận 7 và Nhà Bè

Trên tuyến đường có 4 cây cầu sắt gồm cầu Rạch Đĩa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi. Đây là những cây cầu góp phần nối kết vào tiềm lực phát triển kinh tế – giao thông cho khu Nam Saigon và khu vực Đông Nam – Long An.

Và đây cũng là nơi kết nối với những khu đô thị có dân cư tập trung đông đúc như: Khu dân cư Him Lam, Khu dân cư Trung Sơn, khu dân cư An Phú Hưng, khu dân cư 6B Intresco,…

Cầu Rạch Đĩa có vai trò quan trọng, nối thẳng với những công trình trọng điểm của quận 7: Trường Đại học RMIT, Trường Nam Sài Gòn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Lotte Mart, Bệnh viện Nhiệt đới, sân Tennis Trần Thái,…

Quy hoạch cầu Rạch Đĩa mới

UBND TP.Hồ Chí Minh đã chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng cầu Rạch Đĩa và nâng cấp, mở rộng đường Lê Văn Lương theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng – Chuyển giao).

Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng các tiêu chí đánh giá để lựa chọn sơ bộ NĐT lập đề xuất dự án, làm cơ sở xác định nhà đầu tư.

Cầu Rạch Đĩa mới có phần cầu chính dài 329 m, rộng 10,5m, đường dẫn hai đầu cầu dài 196 m, cầu đạt tải trọng 30 tấn. Cầu mới có khoang thông thuyền rộng 33m, cao 5m bảo đảm cho các loại tàu, thuyền lưu thông. Kinh phí xây dựng dự án cầu mới là 470 tỷ đồng và sẽ thay thế cho cầu sắt cũ.

Thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Chúng tôi nhận thấy, việc mở rộng và nâng cấp đường Lê Văn Lương cùng với dự án xây dựng mới cầu Rạch Đĩa mới sẽ khai phá vùng đất đầy tiềm năng này, làm gia tăng sự phát triển của các dự án bất động sản cũng như cả khu vực quận 7 – Nhà Bè – Long An.

Cầu Rạch Đĩa mới kéo theo một loạt dự án bất động sản ra đời và có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai, làm tăng giá trị các dự án chung cư Nhà Bè.

Bảng giá nhà đất Long An từ năm 2015 đến 2020

Dự án căn hộ Celesta Rise Keppel Land

Bảng giá nhà đất Long An từ năm 2015 đến 2020

Hình ảnh thực tế căn hộ Sunrise Riverside

Bảng giá nhà đất Long An từ năm 2015 đến 2020

Phối cảnh dự án Zeitgeist Nhà Bè

Hy vọng dự án cầu Rạch Đĩa mới sẽ sớm hoàn thành để đưa bộ mặt đường Nguyễn Văn Lương lên tầm cao mới.

Cầu Rạch Đĩa mới hứa hẹn sẽ là nơi khai thông tuyến đường Long An với TP. Hồ Chí Minh một cách thuận tiện nhất. Hãy cùng chúng tôi, cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về những dự án và cơ sở hạ tầng mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339