Đường Song Hành Cao tốc Quận 2 – Tiến độ quy hoạch mới 2020

Đường Song Hành cao tốc Quận 2 HCM – Long Thành – Dầu Giây là một trong những hạng mục quan trọng của thành phố, cần được đốc thúc thi công để sớm hoàn thiện trong năm nay. Một khi tuyến đường này được đưa vào hoạt động sẽ giúp cho việc đi lại của cư dân dọc hai bên đường bớt khó khăn và kết nối giao thương các quận huyện lân cận.

Bài viết này sẽ cập nhật cho khách hàng những thông tin mới nhất về con đường “dát vàng” này.

Đường Song Hành Cao tốc Quận 2

Đường Song hành cao tốc nằm ở vị trí rất quan trọng trong giao thông khu vực

Đi vào hoạt động từ năm 2015 Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã giúp rút ngắn tuyến đường từ TP HCM về Vũng Tàu và Đồng Nai rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên con đường này chỉ cho xe ô tô di chuyển nên còn rất nhiều khó khăn cho các phương tiện xe máy và xe thô sơ. Việc cần thiết có một tuyến đường lưu thông cho xe máy đã hình thành nên dự án đường song hành phía bên phải tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Đường Song Hành cao tốc có 2 đoạn:

  • Đoạn 1 có điểm đầu là đường Mai Chí Thọ và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp.
  • Đoạn 2 có điểm đầu là đường D11 và điểm cuối là Vành Đai 2.

Đây là điểm kết nối với khu đô thị Thủ Thiêm, là cửa ngõ của tuyến Long Thành – Dầu Giây và là câu nối giao thông đi các tỉnh miền Đông. Quan trọng nhất, đây là khu vực còn diện tích mảng xanh lớn và không chịu ảnh hưởng triều cường ngập nước.

Đường Song Hành Cao tốc Quận 2

Dự án đường song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP.HCM –  Long Thành – Dầu Giây 

Tuyến đường Song Hành cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây được mong đợi rất rộng khi nằm tại vị trí quan trọng và mong đợi sẽ giải tỏa bớt áp lực  giao thông cho toàn bộ khu Nam Rạch Chiếc (quy mô 90,26 ha ) và các tuyến đường kế cạnh để phục vụ cho nhu cầu tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2.

Nhiều công trình công cộng cũng khá được xây dựng giúp lôi kéo đông đảo dân cư ở khắp nơi trên cả nước về định cư. Nhu cầu mua bán tăng lên đẩy giá thành bất động sản khu vực cũng khá được nhích lên nhiều so với những năm trước đó đó.

Thông tin quy hoạch đường Song hành cao tốc “rục rịch” từ năm 2015

Với tổng số vốn đầu tư 869 tỷ đồng, dự án bao gồm hai đoạn đường Song Hành phía bên phải tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài gần 3,4km, rộng 2m, quy mô 4 làn xe, xây dựng 3 cầu mới: Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện với tổng chiều dài hơn 500m. Dự kiến sẽ hoàn thành dự án trong vòng 24 tháng.

Đường song hành sẽ được xây dựng kết hợp với các nhánh đường chui dưới cầu Bà Dạt để tổ chức lại giao thông tại nút giao An Phú, gồm:

  • Nhánh 1 cho chiều xuống; rộng 5m được xây dọc hai bên đường song hành cao tốc
  • Nhánh 2 cho chiều lên kết nối với đường Nguyễn Thị Định.
  • Nhánh 3 là đường chui hai chiều; đi dưới cầu Bà Dạt; rộng 9,5m.
  • Nhánh cuối cùng là đường chui hai chiều đi bên trái nhánh cầu Bà Dạt; cách mép cầu khoảng 3m, rộng 9,5m. Xây dựng đường song hành dọc theo nhánh 4 bên trái (phía nhà dân) rộng 7m.

Năm 2015, Cty TNHH Nam Rạch Chiếc đã đưa ra đề xuất được làm dự án Đường Song Hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Công trình được thực hiện theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng). Sau một khoản thời gian “nhọc nhằn” trong việc lựa chọn chủ đầu tư, vào ngày 29/4/2017, Liên danh Cty TNHH Nam Rạch Chiếc và công ty Cổ phần Bất Động Sản Tiến Phước đã bước vào quá trình khởi công xây dựng dự án.

Đồng thời để thanh toán hợp đồng BT dự án nói trên, Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận bàn giao cho Liên danh CĐT khu đất hơn 14,8 ha tại P.An Phú, quận 2. Trong đó, đất ở, đất thương mại dịch vụ; văn phòng; khách sạn là 8,8ha, còn lại là đất công trình nội khu, công cộng.

Đường Song Hành cao tốc quận 2 kích cầu bất động sản khu vực

Dọc 2 bên đường song hành cao tốc là nơi hội tụ các chủ đầu tư lớn như: Novaland, Đất Xanh, Tiến Phước, Keppel Land, Trần Thái… với các dự án căn hộ cao cấp Quận 2, nhà phố Quận 2 phân khúc cao cấp. Đây là khu vực được quy hoạch bài bản, xây dựng đồng bộ ngay từ đầu.

Saigon Sports City Keppel Land với quy mô lên đến 64 ha, tọa lạc tại Phường An Phú, Quận 2.

Đường Song Hành Cao tốc Quận 2

Thiết kế dự án Saigon Sports City

Palm City Keppel Land với các phân khu Palm Heights, Palm Garden, Palm Residence.

Đường Song Hành Cao tốc Quận 2

Thiết kế dự án Palm City Quận 2

LakeView City Novaland ở Đường D, An Phú, Quận 2.

Đường Song Hành Cao tốc Quận 2

Hình ảnh thực tế dự án Lakeview City

Gem Riverside Đất Xanh ở phường An Phú, Quận 2.

Bản đồ quy hoạch, các Xã và dự án tại Huyện Cần Giờ

Thiết kế dự án Gem Riverside

Đường Song Hành cao tốc quận 2 cần được đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đi vào hoạt động, giúp kết nối giao thông không chỉ quận 9 với quận 2 mà còn các khu vực lân cận. Đây là một tuyến đường quan trọng và là nhân tố cho BĐS khu vực này tiến lên lên từng ngày.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ của dự án và đưa thông tin đến khách hàng trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339