Mệnh hỏa hợp màu và Khắc màu gì năm 2020 đem May Mắn

Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sinh sống của mọi người luôn đòi hỏi cao về sự hoàn mỹ. Nhu cầu cao nhất phải nói đến đó là không gian sống. Chính vì lý do đó, họ luôn quan trọng tất cả mọi yếu tố xung quanh, yếu tố quan trọng nhất phải nói đến đó chính là yếu tố phong thủy. Trong phong thủy, nếu ai có đặt sự quan tâm của mình vào phong thủy, thì chắc chắn rằng các bạn sẽ có sự quan tâm không hề ít đến mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng nào, màu nào, hợp với tuổi nào. Sau bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết mọi thắc đó ngay lập tức.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Xem thêm thông tin:

Phong thủy là gì?

Phong thủy đã xuất hiện từ thời xa xưa, không ai có thể chắc chắn rằng phong thủy xuất phát từ nơi nào. Nguồn gốc thật sự của phong thủy là ở đâu. Có thể nói phong thủy chiếm vai trò khá quan trọng trong tất cả mọi việc thời nay. Phong thủy là một phương pháp mang yếu tố khoa học, không hề thuộc bất cứ tín ngưỡng nào. Là sự kết hợp giữa các yếu tố thiên nhiên và các môi trường xung quanh lại với nhau tạo ra một định luật thuận lợi cho cách bài trí thiết kế, vị trí thuận lợi cho mỗi người có thể giúp ít cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Trong phong thủy, các mệnh đều có một đặc tính riêng mang trong mình một nét nổi bật riêng biệt của mình. Nhưng chúng ta có thể nhận thấy được trong số 5 mệnh, mệnh Hỏa được coi là nổi bật nhất, và được xếp thành biểu tượng của một sức sống mãnh liệt, thể hiện rõ nét của sự đam mê và ý chí quyết tâm chiến đấu của người mang mệnh Hỏa. Để có thể giúp cho người mệnh Hỏa may mắn phát triển danh tiếng, công danh, sự nghiệp và trong cuộc sống của mình, người mang mệnh Hỏa cần phải nắm rõ các yếu tố về màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Từ trang phục, các phụ kiện cá nhân họ điều phải tuân theo quy luật màu sắc trong bảng quy luật màu sắc ngũ hành.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Như chúng ta đều biết không chỉ riêng mệnh Hỏa có riêng mình một bảng màu hợp với mình, mà là tất cả 5 mệnh đều mang theo một bảng màu hợp riêng cho bản mệnh. Màu sắc mà hợp với người mệnh hỏa là các màu: Đỏ, Xanh lá cây, Tím, Cam.

Mệnh hỏa hợp màu gì

-Màu đỏ: Khi nói đến màu sắc hợp với mệnh Hỏa chúng ta có thể nghĩ ngay đến đó chính là màu đỏ. Bản chất của màu đỏ là thuộc hành Hỏa cho nên nó được chọn là màu sắc tương hợp với những người mệnh Hỏa. Ở Á Đông, họ cho rằng màu đỏ là màu tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sức mạnh, thể hiện tình yêu mãnh liệt và là sự quyền lực. Đối với một số người dân tộc học coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, vì có thể sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Còn với những nhà lãnh đạo sắc đỏ được coi là ý chí quyết tâm cố gắng phấn đấu, sự quyết tâm mạnh mẽ.

– Màu xanh lá cây: Màu sắc này là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, Mộc lại tương với Hỏa. Cho nên màu xanh lá cây cũng trở nên hợp với những người mệnh Hỏa. Xanh lá cây là màu đặc trưng của thiên nhiên, cây cỏ, biểu tượng đặc trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống màu mỡ, vẻ tươi mới và sự phát triển. Giúp mang đến vẻ tươi mới, sự thoải mái, cảm giác dễ chịu cho tất cả mọi người khi đang chiêm ngưỡng, nó cũng mang ý nghĩa thông điệp hòa bình, hữu nghị và một cuộc sống ấm no, bình yên hạnh phúc cho mọi người trên Thế Giới.

-Tím, cam: Lại là 2 màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa. Sắc cam mang đến cho ta sức sống tươi mới, vui tươi, phấn khởi, gam màu này tượng trưng cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Với đời thực các nhà khoa học cũng đã minh chứng cho việc người mang mệnh Hỏa nếu tiếp xúc sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho họ tăng thêm sự sáng tạo,nâng cao tư duy của bản thân, hiệu quả trong công việc ngày càng đi lên đạt hiệu quả ngày càng cao. Màu tím thường được chọn là màu của sự thủy chung, lãng mạn. Những người thích màu tím thường là người có tính trầm, dễ chịu, nhã nhặn. Tính tình nhẵn nhặn, điềm tĩnh cũng là một yếu tố quan trọng giúp dẫn đến thành công nhanh nhất. Tuy nhiên đối với người mệnh Hỏa thì không nên lựa chọn màu tím đậm làm màu chủ đạo, vì gam màu tím đậm thuộc gam màu buồn và tuyệt vọng có thể làm ảnh hưởng đến tinh thân và năng suất làm việc của họ.

Những người có mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm dưới đây:

 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Bính Dần: 1926, 1986
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Ất Hợi; 1935, 1995
 • Đinh Mão: 1927, 1987
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Kỷ Sửu; 1949, 2009
 • Bính Thân; 1956, 2016
 • ẤT Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Đã có màu hợp thì chắc chắn sẽ có màu phải kỵ. Nếu màu sắc hợp với mệnh Hỏa thuộc những màu tươi sáng giúp người mệnh Hỏa cảm thấy vui tươi tràn đầy sức sống thì màu kỵ là những màu mang gam màu ngược hoàn toàn với màu hợp, mang gam màu tối, buồn bã: Đen, Xám, Xanh biển sẫm.

-Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Ba màu sắc này là những màu thuộc hành Thủy, trong quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này cũng thuộc những màu sắc kỵ với người mệnh Hỏa. Do đó những ai thuộc mệnh Hỏa không nên lựa chọn 3 màu này làm màu chủ đạo của mình, cả phụ kiện thường ngày, quần áo cũng không nên lựa chọn có màu sắc này. Nếu bạn lựa chọn các vật phẩm có màu sắc này thì Thủy Hỏa tương khắc sẽ giao đấu dẫn đến xung khắc, gây tiết chế sự may mắn, sự giàu sang của người mệnh Hỏa.

Ngoài các màu phải tránh phía trên thì người mang mệnh Hỏa cũng nên hạn chế lựa chọn các màu sắc như vàng, nâu đất. Vì 2 màu này là màu tương ứng với hành Thổ, mà Hỏa lại dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Quy luật ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai yếu tố luôn luôn song hành, bổ trợ và không thể tách rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.
 • Mộc lại sinh Hỏa.

Thực ra Hỏa kết hợp với Hỏa cũng được coi là một mối quan hệ tương sinh với nhau. Nhưng sự tương sinh này không phải lúc nào cũng được phát huy tối đa tác dụng, đôi khi kết quả của nó mah lại là tốt nhưng đôi khi lại là điều xấu.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Dưới đây là màu sắc tương ứng với các mệnh:

 • Mệnh Mộc: màu xanh.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, tím.
 • Mệnh Thổ:màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Mệnh Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Mệnh Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa

+ Ý nghĩa: Là đại điện cho các vật mang tính chất ấm nóng, có thể phát ra lửa. Mệnh Hỏa tương đương với khí nóng của mùa Hạ, cả màu đỏ và vị đắng.

+ Đặc tính: Hỏa nghiêng về đức lễ. Hỏa mang ý nghĩa là “viêm thượng” , viêm có nghĩa là nhiệt – thượng có nghĩa là bốc lên. Do đó đặc tính của Hỏa là bốc cháy, khả năng sinh ra lửa. Những người thuộc mệnh Hỏa có lối sống tình cảm nhưng tính cách có một xíu nét nóng nảy, hấp tấp.

Nói tóm lại

Chung quy mọi sự vật trên trái đất muốn phát triển đều cần sự giúp đỡ, hỗ trợ nuôi dưỡng từ một sự vật khác. Mọi vật có thể bị sát phạt dẫn đến hệ lụy hư hỏng, thoái hóa, hao mòn, Do đó, có thể nói tương sinh tương khắc là 2 yếu tố luôn đi đôi với nhau không thể tách rời.

Với những thông tin phía trên mà chúng tôi đã nêu, mong rằng quý khách đã có thêm thông tin về mệnh Hỏa màu hợp và kỵ với màu nào. Mong rằng có thể giúp các bạn biết thêm nên chọn màu nào để mang lại điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339