Phong thủy người mệnh Thủy hợp màu gì ? Đem Lại May Mắn

Hầu hết mỗi người chúng ta khi sinh ra đã mang cho mình một cái tuổi, một bản mệnh riêng đã được định sẵn. Số phận giàu sang hay nghèo khó cũng đều đã được sắp xếp định sẵn ngay từ đầu. Đối với những ai đã nắm rõ về vận tài của mình thì chắc hẵn cũng đã hiểu rõ màu sắc, tuổi tác, hướng để hợp với bản mệnh của mình rồi đúng không. Màu sắc hợp mệnh có thể nói là yếu tối quan trọng nhất trong phong thủy. Màu sắc hợp mệnh có lẽ đang là tâm điểm chú ý của rất nhiều người đặc biệt nhất là những ai thuộc mệnh Thủy. Khi các bạn biết được mệnh Thủy hợp với màu gì thì cũng có nghĩa sẽ dễ dàng giúp bạn biết được mệnh Thủy nên đi xe màu gì, màu sơn nhà, kỵ với màu nào,…Đã biết được màu sắc mà mệnh Thủy hợp các bạn sẽ tự thay đổi vận may cho chính bản thân mình. Để biết thêm chính xác màu sắc mà mệnh Thủy hợp hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau nhé.

mệnh thủy hợp màu gì

Xem thêm thông tin:

Phong thủy là gì?

Yếu tố phong thủy đã được các ông cha ta sử dụng từ thời rất lâu trước đó. Nguồn gốc xuất xứ của nó đến bây giờ vẫn chưa có ai khẳng định nó thuộc nơi nào.Hiện nay tất cả mọi người đều chú trọng rất nhiều vào sự hoàn mỹ toàn vẹn. Để giúp phần hoàn mỹ đó thì không thể không nhắc đến phong thủy. Bởi lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng đều mang cho mình một tuổi và mệnh nhất định. Phong thủy được hội tụ từ các yếu tố giữa thiên nhiên và các yếu tố xung quanh con người chúng ta. Mà không hề có mối tương quan đến bất cứ một tín ngưỡng mà cả. Phong thủy có mối liên quan đến sự may mắn, thịnh vượng của chủ sở hữu.

Những người mệnh Thủy thuộc năm sinh?

 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Giáp Dần sinh năm 1974
 • Ất Mão sinh năm 1975
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Qúy Hợi sinh năm 1983
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Giáp Thân sinh năm 2004
 • Ất Dậu sinh năm 2005

Quy luật ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc là hai yếu tố luôn xuất hiện đi đôi cùng nhau, bổ trợ và không thể tách rời nhau. Hai yếu tố tương sinh, tương khắc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.

Dưới đây là màu sắc tương ứng với các mệnh:

 • Mệnh Mộc: màu xanh.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, tím.
 • Mệnh Thổ:màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
 • Mệnh Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Mệnh Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Màu sắc hợp và kỵ với người mệnh Thủy?

Có thể nói trong việc cân bằng các quy luật âm dương, ngũ hành thì yếu tố màu sắc được xếp vào yếu tố quan trọng nhất. Âm dương là sự chuyển động của màu sắc và sắc tối hấp thụ của màu. Nếu sử dụng đúng các quy luật về màu sắc cho bản mệnh của chính mình có nghĩa là tất cả mọi việc xoay quanh trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi mới hơn, may mắn, công việc phát triển, thành công sẽ ghé thăm bạn nhiều hơn và tất nhiên những rủi ro hay khó khăn, trở ngại ảnh hưởng đến bạn sẽ được giảm bớt đi.

Yếu tố màu sắc cũng là lý do khi lựa chọn đồ vật dụng cụ cá nhân hay gia đình bạn nên chọn theo đúng với bản mệnh của bạn. Cho nên khi mua sắm những vật gắn liền với bạn và có thời hạn sử dụng vĩnh viễn nên lựa chọn cân nhắc màu sắc sao cho hòa giữa bản mệnh mà màu sắc của đồ vật đó. Mục đích sâu xa của việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho bản thân là đem lại may mắn, thành công giảm rủi ro đến cho bạn. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì và khắc với màu gì?

mệnh thủy hợp màu gì

Màu tương sinh cho người mệnh Thủy

Màu đen: Màu đen là màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ, huyền bí, quyết liệt. Theo tính cách của người mệnh Thủy là người quyết tâm, có ý chí cứng rắn, theo quy luật âm dương ngũ hành có thể nói màu đen là màu mà hợp với người Thủy nhất.

Màu trắng: Như các bạn cũng biết màu trắng là màu diện cho mệnh Kim, mà Kim lại sinh Thủy. Do đó, màu sắc cũng thuộc màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy. Màu trắng thể hiện sự tinh khôi, trong trẻo cũng nói lên được phần nào tính cách của người mang mệnh Thủy. Người mệnh Thủy có vẻ sẽ rất hợp với đồ vậy, các phụ kiện có màu trắng là màu chủ đạo vì sẽ mang lại may mắn cho họ.

Màu tương khắc của người mệnh Thủy

-Đỏ, cam, tím: ba màu này là ba màu thuộc mệnh Hỏa, mà trong quy luật âm dương ngũ hành thì Thủy và Hỏa khắc nhau, do đó người mệnh Thủy đặt biệt rất kỵ với ba màu này.

-Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho mệnh Thổ, nhưng Thổ lại  khắc với Thủy.Vì vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

-Màu xanh lá cây: Tuy là Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Màu xanh lá cây là màu đặc trưng của mệnh Mộc, nên người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Tính cách của người mệnh Thủy

Dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc là nét tính cách được thể hiện rõ nhất ở những người mệnh Thủy. Họ thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống và luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực. Mặc dù mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước nhưng những người mệnh Thủy vẫn có một sức hấp dẫn tuyệt vời.

Những người mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục người khác. Họ khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

Hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuần hạ” trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Bởi vậy đặc tính của những người mệnh thủy là thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

mệnh thủy hợp màu gì

Người mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Theo bảng tương sinh tương khắc ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Do đó, người thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với các mệnh như Kim và Mộc. Khi hợp tác với các mệnh tương sinh với nhau có thể giúp thăng tiến trong công việc, còn giúp may mắn,thành công hơn, tăng cường sức khỏe, đường tình duyên và cuộc sống cũng trở nên sáng lạn hơn. Đôi bên hợp tác hòa hợp cùng nhau thăng tiến giảm bớt tình trạng xung đột không hay xảy ra.

Theo tử vi nói người mệnh Thủy cũng có thể hợp với người mệnh Thủy vì bản chất của Thủy là nước mà nếu có quá nhiều dòng nước gặp nhau thì sẽ tạo thành con sông lớn hay con suối lớn. Đồng nghĩa với việc đem lại may mắn cho đôi bên.

Người mệnh Thủy khắc với mệnh nào?

Người mệnh Thủy sẽ khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Có thể thấy 3 mệnh này thuộc tính chất khác nhau hoàn toàn. Bên dưới nước bên trên cạn bên là mang sức nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339