Phong thủy người mệnh Kim hợp màu gì trong năm 2020

Phong thủy dường như đã được các ông cha ta sử dụng từ rất lâu đời nay. Với nhu cầu an cư của tất cả mọi người ở thời điểm hiện tại, nhu cầu hoàn mỹ luôn xuất hiện trong đầu của họ. Sự hoàn mỹ về nơi sống, con người, môi trường luôn là điều được quan tâm. Và một trong các yếu tố quan trọng đó là phong thủy. Theo quan niệm của người xưa về phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố chính góp phần cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành. Chính vì lí do đó mà khi lựa chọn vận dụng luôn mang theo bên người hay là vận dụng cho gia đình, chúng ta cần cân nhắc về vấn đề màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những thông tin về lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Kim.

mệnh Kim hợp màu gì

Phong thủy là gì?

Được biết phong thủy đã xuất hiện từ thời xa xưa và không ai có thể biết nguồn gốc thật sự của phong thủy là ở đâu. Phong thủy chiếm vai trò khá quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực hiện nay. Phong thủy được coi là một phương pháp mang yếu tố khoa học, không mang tín ngưỡng riêng biệt nào. Là một sự kết hợp giữa các yếu tố thiên nhiên và các môi trường xung quanh lại với nhau tạo ra một định luật thuận lợi cho cách bài trí thiết kế, vị trí thuận lợi cho mỗi người có thể giúp ít cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Trong phong thủy, các mệnh đều có một đặc tính riêng mang trong mình một nét nổi bật riêng biệt của mình. Để có thể giúp cho người mệnh Kim may mắn phát triển danh tiếng, công danh, sự nghiệp và trong cuộc sống của mình, người mang mệnh Kim cần phải nắm rõ các yếu tố về màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Từ trang phục, các phụ kiện cá nhân họ điều phải tuân theo quy luật màu sắc trong bảng quy luật màu sắc ngũ hành.

Mệnh Kim bao gồm những năm sinh nào?

 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh  năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

mệnh Kim hợp màu gì

Có thể bạn quan tâm:

Màu tương sinh với người mệnh Kim

Luật tương sinh của ngũ hành mỗi mệnh đều mang cho mình một đặt tính riêng biệt cho mình. Ngoài yếu tố hợp mạng thì mày sắc cũng là yếu tố quan trọng không kém. Người mang mệnh Kim sẽ hợp với màu sắc nào:

– Màu vàng: màu vàng là màu sắc thể hiện sự tinh khiết, trong sáng và thành công. Khi đối mặt với màu vàng chúng ta có thể hình dung ra một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái. Người Phương Tây họ lấy màu vàng làm màu chủ đạo, họ nghĩ nó sẽ mang lại hạnh phúc và sự may mắn cho chủ sở hữu. Các nhà phong thủy lại họ rằng đây chính là màu phù hợp nhất với người thuộc mệnh Kim.

– Màu trắng: Mọi người thường cho rằng màu trắng là màu của sự tinh khiết, là màu của sự giản dị, trong sáng, tinh khôi. Như các bạn cũng đã biết trong một hộp màu màu bắt đầu luôn luôn là màu trắng, đều đó cũng ói lên rằng mọi việc khởi đầu đều từ màu trắng, nó giống như là nền tảng cuộc sống của con người vậy. Đây là màu tương sinh với mệnh Kim, giúp đem lại cuộc sống giản dị, yên bình, giàu sang cho chủ sở hữu.

– Màu xám bạc: Gam màu này tương tự như màu kim loại,trong phong thủy màu xám bạc mang ý nghĩa hết sức quan trọng cho người mệnh Kim. Vì nó có thể giúp cho chủ sở hữu đạt được toàn bộ vận may về mọi mặc, tinh tế, sâu sắc, kỹ năng sáng tạo là ưu điểm nổi bật của người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy hết toàn bộ những nét tinh túy của mình.

Màu tương khắc với người mệnh Kim

Đã có màu hợp thì tức nhiên sẽ xuất hiện những màu kỵ của mệnh. Màu đỏ, hồng:Là 2 màu mang thuộc tính của mệnh Hỏa, Kim khắc Hỏa do đó 2 màu này cũng sẽ khắc với mệnh Kim. Do đó, những ai thuộc mệnh Kim hãy cẩn trọng khi lựa chọn những đồ vậy dụng cụ mang 2 màu sắc này.

mệnh Kim hợp màu gì

Lợi ích của việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh Kim

Có thể nhận thấy dễ dàng bản chất của người mệnh kim chính là kim loại, thể hiện sự cứng rắn. Màu trắng, bạc, xám được xem như là bản mệnh của người mệnh kim. Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật.

Điều đặc biệt hơn là khi mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người nó cũng sẽ mang đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Chọn màu sơn nhà của gia chủ theo mệnh kim

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. m là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Những gia chủ thuộc mệnh Kim nên sử dụng những tông màu sáng và các màu sắc có ánh kim vì màu sắc sáng là màu phù hợp với bản mệnh. Thay vào đó chúng ta nên kết hợp với các màu có tông màu nâu, màu vàng trong các trang trí như màu sơn tường, màu sắc của các nội thất trong nhà. Bởi vì đó là những gam màu thuộc màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Các tông màu này luôn đem lại niềm vui tạo cảm giác thoải mái, mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ cấu tạo nên vạn vật, môi trường. 5 yếu tố luôn tương sinh tương khắc với nhau cùng hình thành và phát triển nhưng cũng khắc chế lẫn nhau.

 • Mộc sinh Hỏa: cây cháy sẽ sinh ra lửa
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt mọi vật ra  thành tro, đất
 • Thổ sinh Kim: kim loại được hình thành từ trong lòng đất
 • Kim sinh Thủy: kim loại nung nóng chảy ra thành dạng lỏng
 • Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây.
 • Thủy khắc Hỏa : nước dập tắt ngọn lửa
 • Hỏa khắc Kim: lửa làm nóng chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: kim loại cắt được cây
 • Mộc khắc Thổ : cây hút chất dinh dưỡng của đất.
 • Thổ khắc Thủy :đất ngăn chặn nước chảy

Trong mối quan hệ tương sinh, bổ trợ và thúc đẩy nhau thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, do đó mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và Thủy.

Trong mối quan hệ tương khắc, kìm hãm khắc chế nhau thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, do đó mệnh Kim khắc mệnh Mộc và Hỏa.

Xem thêm tin này:  Tuổi Tý hợp hướng nào ? Đem lại Tài Lộc

Nói chung

Mọi sự vật trên trái đất muốn phát triển đều cần sự giúp đỡ, hỗ trợ nuôi dưỡng từ một sự vật khác. Mọi vật có thể bị sát phạt dẫn đến hệ lụy hư hỏng, thoái hóa, hao mòn, Do đó, có thể nói tương sinh tương khắc là 2 yếu tố luôn đi đôi với nhau không thể tách rời.

Với những thông tin phía trên mà chúng tôi đã nêu, mong rằng quý khách đã có thêm thông tin về mệnh Kim màu hợp và kỵ với màu nào. Mong rằng có thể giúp các bạn biết thêm nên chọn màu nào để mang lại điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339