Phong thủy người mệnh Thổ hợp màu gì trong năm 2020

Âm dương, ngũ hành thuộc khái niệm cơ bản trong các yếu phong thủy ngày nay. Mỗi người chúng ta khi được sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc biết rõ mình thuộc mạng gì để có thể áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.Người mệnh Thổ sinh năm nào, hợp với màu gì, kỵ màu gì, hợp với mệnh nào, tính cách ra sao. Bài viết hôm nay GKG chia sẻ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn.

Phong thủy người mệnh thủy

Có thể bạn quan tâm:

Phong thủy là gì?

Phong thủy đã được áp dụng từ thời rất lâu trước đó. Nguồn gốc xuất xứ của nó đến bây giờ vẫn chưa có ai khẳng định nó thuộc nơi nào.Với nhu cầu sinh sống của mọi người hiện nay. Thì tất cả mọi người đều chú trọng rất nhiều vào sự hoàn mỹ toàn vẹn. Để giúp phần hoàn mỹ đó thì không thể không nhắc đến phong thủy. Bởi lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng đều mang cho mình một tuổi và mệnh nhất định. Phong thủy được hội tụ từ các yếu tố giữa thiên nhiên và các yếu tố xung quanh con người chúng ta. Mà không hề có mối tương quan đến bất cứ một tín ngưỡng mà cả. Phong thủy có mối liên quan đến sự may mắn, thịnh vượng của chủ sở hữu.

Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.Mỗi mệnh đều có tương sinh tương khắc riêng của từng mệnh. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc mà vẫn không biết được màu sắc hợp với mình là màu nào thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

 • Canh Tý sinh năm 1960
 • Tân Sửu sinh năm 1961
 • Mậu Thân sinh năm 1968
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969
 • Bính Thìn sinh năm 1976
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Tân Mùi sinh năm 1991
 • Mậu Dần sinh năm 1998
 • Kỷ Mão sinh năm 1999

Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

Theo kiến thức của khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc nắm giữ vai trò rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Vì vậy khi lựa chọn trang phụ hay dụng cụ, phụ kiện cá nhân bạn nên lựa chọn cho mình những vật dụng có màu sắc hợp với bản mệnh của riêng mình. Vì khi lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình thì nó sẽ mang lại sự may mắn và thuận lợi hơn trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến bạn.

Phong thủy người mệnh thủy

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt:Theo văn hóa của người phương tây họ lựa chọn màu vàng nhạt là màu của sự thành kính, biết ơn tôn trọng của người với người với nhau. Khi tiếp xúc với màu này chusg ta liền có cảm giác thư giản, giúp tinh thần cảm thấy nhẹ nhàng hơn và tươi trẻ hơn. Với gam màu này là màu sắc đặc trưng thể hiện cho một cuộc sống khỏe mạnh, dồi dào tinh thần quyết tâm. Màu sắc này cũng rất hợp với người mệnh Thổ vì cũng thể hiện được phần nào tính cách của người mệnh Thổ.

-Màu vàng nâu: Màu này được lựa chọn là màu đại diện cho mệnh Thổ, vì nhìn chung sắc màu của gam màu này cũng giống như màu của đất. Màu vàng nâu gắn liền với màu của đất cũng giống như nó thể hiện sự cứng rắn, săn chắc của đất mang lại cảm giác an toàn và bình yên khi nhìn vào nó. Tuy nó không nổi bật giữa bảng màu nhưng nó luôn gây chú ý cho người khác bởi sự tinh tế, độc đáo như tính cách của người mệnh Thổ.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Các màu này đều là màu sắc thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ cũng hợp với các màu này.

Phong thủy người mệnh thủy

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Các màu này là những màu sắc thuộc mệnh Mộc. nhưng Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ không nên lựa chọn đồ dùng có màu xanh da trời, xanh lục.

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Quy luật âm dương, ngũ hành

Tương sinh tương khắc là hai phương diện thuộc nguyên lý quy luật âm dương ngũ hành. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành

Tương sinh là sự giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, thăng tiến và phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể như:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, hai hiện tượng này luôn luôn gắn liền với nhau, tác động qua lại với nhau. Cuộc sống không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên.

Phong thủy người mệnh thủy

Tính cách người mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ thường gặp may mắn trong công việc lẫn học tập. Vì tính cách hoạt bát ăn nói lưu loát, nhanh nhẹn, thông minh, sắc sảo, nên cũng dễ dàng thuận lợi cho công việc và cuộc sống thường ngày. Trước khi làm một việc gì đó họ luôn có tính toán chuẩn bị sẵn

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Trước khi thực hiện mỗi dự án, họ cũng luôn lên 1 kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Họ là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn do viết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.

Về tình cảm, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy. Họ hy sinh tất cả vì nửa kia của mình. Tuy nhiên, nếu bị phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Phụ nữ mệnh Thổ sẽ lo cho gia đình bạn 1 cách chu toàn nhất.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến mọi người.

Điểm yếu của người mệnh Thổ: thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiến cảm thụ nghệ thuật tốt.

Trên đây là những thông tin về Phong thủy người mệnh Thổ hợp màu gì trong năm 2020 mà GKG muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Với những thông tin này, hy vọng quý khách đã có thêm thông tin hữu ích.

Tham khảo thêm dự án bất động sản nổi bật 2020

Kỳ Co Gateway danh khôi là dự án đất nền biệt thự, nhà phố Quy Nhơn duy nhất mở bán trong 2020 đang nhận được sự quan tâm rất rộng lớn từ thị trường. Dự án Kỳ Co Gateway địa chỉ tại ở đâu? Giá bán bao nhiêu? Cao hay không Cao? Có nên mua hay không? Xem ngay thông tin tại đây: dự án Kỳ Co Gateway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339