Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

Phong thủy nhà đất từ rất lâu đã là vấn đề rất được chú trọng nhất đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, trong việc cất nhà, 1 trong những ba việc hệ trọng của đời người thì việc nghiên cứu kỹ và chọn lựa cho mình một mảnh đất cất nhà phù hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng.

Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

 

Tại sao phải chọn đất hợp phong thủy nhà ở?

Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu kỹ về sự việc tác động của các nhân tố thiên nhiên đến vận mệnh con người. Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là việc tham khảo sự ảnh hưởng của các nhân tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các nhân tố phụ như cách sắp đặt phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất… trong đây là đất đai là một nhân tố căn bản quan trọng.

“Mua đất, cất nhà”, đất là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” mỗi một mảnh đất sẽ có được các đặc điểm phong thủy của riêng nó và tùy theo từng người sẽ có được điểm lợi và hại. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có nền móng vững vàng, là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Chọn đất đai hợp phong thủy nhà ở như thế nào?

Trong các cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai, điều đầu tiên bạn cần để ý đây là vị trí hình dạng đất. Đây là các nhân tố chính, đơn giản nhất trong công việc xem phong thủy nhà ở qua đất đai mà với nó bạn cũng có thể dễ dàng đánh giá được mảnh đất đây là tốt hay xấu.

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất:

Mảnh đất hình tam giác: Xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Cất nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thừa chỗ thiếu. Còn về nhân tố xem phong thủy nhà ở, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn cho những người cư ngụ. Ngoài ra, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, nơi các năng lượng xấu không thoát ra được và bị tích tụ.

Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

Mảnh đất dạng hình vuông: Sẽ rất lý tưởng nếu bạn sở hữu cho mình mảnh đất hình dạng này. Chưa nói tới nhân tố liên quan đến xem phong thủy nhà ở, một mảnh đất vuông vắn giúp rất đông lợi ích khi có thể tận tối đa diện tích đất để làm nhà. Ngoài ra, ngôi nhà của bạn sẽ có được tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng, ngay ngắn trên thửa đất.

Còn về cách xem phong thủy nhà ở cho mảnh đất hình vuông, theo quan điểm dân gian “trời thì tròn, đất thì vuông”. Hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. Xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ đem lại sự vững chãi,chắc chắn và toàn vẹn.

Mảnh đất dạng hình chữ nhật: Giống mảnh đất hình vuông, mảnh đất hình chữ nhật với các góc vuông vắn cũng là chọn lựa rất chất lượng và dễ dàng tìm mua hơn. Trong quan điểm xem phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển.

Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác: Chưa xét đến khía cạnh phong thủy, một mảnh đất có hình dạng méo mó sẽ gây khó khăn rất đông trong công việc thiết kế cũng như thi công nhà ở. Còn về phong thủy, một mảnh đất méo mó dễ khiến các dòng không khí di chuyển trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột, gây ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, xây dựng nhà ở trên mảnh đất này với diện tích hẹp kiến kiến trúc nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất. Điều này rất không tốt cho những người cư ngụ, về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

Ví dụ: Với các mảnh đất hình dạng này thường gặp nhất là trường hợp đầu voi đuôi chuột. Trong cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai, mảnh đất đất đầu voi, đuôi chuột với mặt tiền mở rộng và càng hẹp dần trong tương lai rất không tốt. Cư ngụ trên mảnh đất này nếu nhà ở không được thiết kế với hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến hậu vận, tuổi thọ người già không cao và dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua chọn vị trí đất

Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: Theo quan điểm phong thủy học, đây là những vùng đất thấp ở phía đằng trước và cao ở phía sau. Trong phong thủy nhà ở, điều đó Có nghĩa là khiến cho sự may mắn tràn lên từ không gian rộng phía đằng trước và chạy tràn sang hai bên nhà hình thành các vòng xoáy di chuyển liên tiếp từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được.

Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

Nguyên tắc tứ linh: Một cách xem phong thủy nhà ở đối với đất khác là nên lựa chọn đất theo nguyên tắc tứ linh. Bạn có thể hình dung điều đó giống như ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng). Xét theo một số nhân tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí cung cấp tốt các nhân tố trên.

Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một nhân tố quan trọng trong các cách xem phong thủy nhà ở. Ví dụ xem phong thủy nhà ở cho những người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên lựa chọn đất theo một số hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.

Vị trí đất tốt liên quan đến xem phong thủy nhà ở còn là nơi hội đủ các nhân tố “thiên khí “ và “địa khí”. Có nghĩa là khu vực không bị ô nhiễm về không khí cũng như ô nhiễm đất đai, nguồn nước.

Một số lưu ý chọn đất đai phù hợp phong thủy nhà ở khác mà bạn cần phải biết:

Đất nằm tại giữa hướng đường cái đâm thẳng vào: Trong việc xem phong thủy nhà ở, đây được xem là điều tối kỵ. Ngôi nhà với địa vị này được gọi là “nhà miệng hổ” sẽ khiến người cư ngụ thường gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này. Ngoài ra, nhà nằm chính diện với đường rất dễ bị xe cộ di chuyển đâm thẳng vào nhà gây tai nạn.

Mách nhỏ với bạn cách hóa giải:  Khi cất nhà trên đất có địa thế này, nên xoay hướng cửa chính làm thế nào cho đường đâm vào bên hông nhà. Nếu tình thế không thể thay vì đổi hướng nhà, đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi  kỳ lân đá trước cửa nhà, nơi đối diện với đường vừa giúp trang trí vừa giúp giảm hết mức hung sát.

Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

Đất nằm tại vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí đất này thường nằm tại ngã ba đường, nơi có 2 đường giao nhau hoặc giữa 2 nhánh sông giao nhau. Trong các cách xem phong thủy nhà ở, cất nhà ở thế đất này dễ khiến chủ nhà bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

Có cây to trên đất: Nếu gặp trường hợp này, khi cất nhà bạn hãy quan tâm để ý xoay chuyển vị trí nhà tránh cây to nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Không được để cây to hoặc cột điện nằm trước cửa nhà vì đó là điềm hung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mảnh đất có tương đối nhiều cây cổ thụ cũng không tốt khi cất nhà vì đó là nơi tích tụ nhiều âm khí, nhất là những cây đã khô héo.

Đất có sông bao quanh: Vị trí đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận sẽ rất có phúc. Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất.

Xem các thế đất đẹp trong phong thủy khi cất nhà

Trên đây là tất cả thông tin về phong thủy nhà ở khi chọn đất cất nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339