Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đúng chuẩn nhất năm 2020

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, có giấc ngủ ngon sẽ giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái, tinh thần sảng khoái, đầu óc thư giãn. Để có được giấc ngủ sâu thì phòng ngủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cách bố trí phòng ngủ không chỉ đơn giản qua bản vẽ thiết kế hay sở thích của mỗi người mà còn dựa theo phong thủy. Lựa chọn cách bố trí phòng ngủ của riêng mình phù hợp với phong thủy sẽ đem lại cho hạnh phúc gia đình ấm no, công việc ổn định, học hành hiệu quả. Do đó phòng ngủ không chỉ là nơi để ta nghỉ ngơi mà còn là nơi góp phần đưa cuộc sống của cả gia đình được ấm no, hạnh phúc.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí giường ngủ

– Điều đầu tiên, phải chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt cho gia chủ khi ngủ và giúp giấc ngủ đi vào sâu hơn.

– Giường ngủ không được đặt ngay lối ra vào của phòng, vì sẽ ảnh hưởng đến luồng khí ở trong căn phòng. Chúng ta nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ tạo cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

– Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên hông giường, đầu giường kê sát vào tường không được tạo khoảng trống phía đầu giường, nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và phù hợp với phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

– Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay thanh xà của trần nhà. Điều này sẽ tạo nên áp lực cho giấc ngủ.

– Phía dưới gầm giường ngủ luôn luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hoặc không nên để đồ vật che đi khoảng trống ở đó. Vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Việc sắp xếp đồ đạc trong bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng,  ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

– Đồ đạc trong phòng ngủ quá bừa bãi sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để đồ đạc lộn xộn, đặt biệt là ở phía trên đầu giường.

– Ngoài ra, ba cạnh của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, không nên đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ phải để dành khoảng trống ở ba cạnh của chiếc giường.

-Dù là một cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Cửa sổ

– Ban ngày: Hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào căn phòng.

– Ban đêm: Nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Đồ điện tử

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử, chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Nếu có tivi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

– Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

– Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

– Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

Đồ dùng trong phòng ngủ

– Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

– Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ nên sơn màu gì?

Màu sơn phòng ngủ và cách bài trí căn phòng không chỉ thể hiện đầy đủ tính cách, sở thích của gia chủ, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và cuộc sống sinh hoạt của chủ nhân căn phòng.

Màu sơn phòng ngủ theo phong thủy còn tùy thuộc vào yếu tố chủ căn phòng thuộc cung mệnh nào:

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các màu tương sinh là  màu của mệnh Thủy (màu đen và xanh). Hoặc màu của mệnh Mộc (xanh lá cây, xanh cốm). Tránh dùng màu thuộc hành Kim (màu trắng, ánh kim) vì Kim khắc Mộc.

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu của mệnh Thổ (nâu đất, màu vàng hoàng thổ), hoặc màu mệnh Kim (trắng). Không nên dùng màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) bởi vì Hỏa khắc Kim.

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn những màu của mệnh Kim (màu trắng, màu ánh kim) hoặc các màu thuộc mệnh Thủy (xanh, đen). Và không nên chọn màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu) vì Thổ khắc Thủy.

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ theo phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa đó là các màu của tương sinh (màu xanh và xanh lá), hoặc các màu của bản mệnh (đỏ, hồng, tím), sẽ rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn màu đen (thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa).

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ sơn phòng ngủ có tính tương sinh như màu hồng, màu đỏ hay màu tím. Hoặc chọn các màu của mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và nâu đất. Gia chủ mệnh Thổ không nên chọn màu thuộc hành Mộc (xanh, xanh lá), vì Mộc khắc Thổ.

Màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy và giường ngủ nên đặt theo hướng nào tốt và nên tránh hướng nào xấu, các bạn có thể tham khảo qua những chia sẻ chi tiết, đầy đủ trong bài viết trên đây. Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhờ đặt đúng hướng của giường ngủ và chọn đúng màu sơn hợp phong thủy với cung mệnh của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339