Hướng nhà phù hợp phong thủy cho người tuổi tý trong năm 2020

Từ thời xa xưa, lựa chọn hướng tốt và phù hợp với tuổi của mình cũng đã trở thành một điều quan trọng. Vì chọn hướng tốt cũng ảnh hưởng phần nào đến công ăn việc làm của chính mình. Và bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin cần thiết về việc chọn hướng phù hợp với người tuổi Tý.

Tuổi Tý hợp hướng nhà nào

Xem thêm thông tin

Giới thiệu về tuổi Tý

Trong quy luật âm dương ngũ hành người tuổi Tý khi sinh ra sẽ mang mệnh Kim, do đó họ sở hữu cho mình những tướng mạo sang chảnh, phú quý hơn người. Nhưng không phải tất cả mọi chuyện họ đều thuận lợi, cuộc sống của người tuổi Tý thường xuyên gặp khó khăn nhưng thay vào đó họ lại có một ý chí phi thường không hề chịu thua trước số phận của mình.

Hơn nữa cầm tinh của người tuổi Tý là loại chuột vốn dĩ đã thông minh nhanh nhẹn,sắc sảo luồn lách qua các thử thách khó khăn một cách nhẹ nhàng. Mặc cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng người tuổi Tý luôn tỏ ra lạc quan yêu đời. Vậy hướng nào sẽ phù hợp với người tuổi Tý để có thể gặp may mắn trong cuộc sống của họ.

Tuổi Tý bao gồm các năm: … 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020

Tuổi Tý hợp hướng nào, cần tránh hướng nào?

Đối với người sinh năm Canh Tý 

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

Hướng tốt cho người tuổi Canh Tý:

 • Hướng hợp với nam giới tuổi canh tý
 • Hướng Bắc: Mang đến cho gia chủ sự vẹn toàn về phúc, lộc, thọ cùng tiền tài, danh vọng tươi sáng.
 • Hướng Đông: Mọi sự trong gia đình sẽ luôn ổn định, sức khỏe dồi dào và có thể vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Nam: Không chỉ viên mãn trong mối quan hệ với gia đình, tình yêu mà sức khỏe còn được cải thiện đáng kể.
 • Hướng Đông Nam: Nhờ sự giúp đỡ của quý nhân bạn sẽ được củng cố tinh thần, phát triển bản thân và có cơ hội đỗ đạt trong thi cử, công danh.

Hướng hợp với nữ giới tuổi canh tý

 • Hướng Tây Bắc: Mang đến cho gia chủ sức khỏe tốt, ít gặp bệnh tật và có sự ổn định trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: Tiền tài và công danh luôn gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống vẹn toàn về mọi mặt.
 • Hướng Tây: Các mối quan hệ trong gia đình cũng như người yêu sẽ được viên mãn, thể chất luôn ở trạng thái khỏe mạnh.
 • Hướng Tây Nam: Luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ và củng cố tinh thần. Bản thân cũng ngày càng tiến bộ, gặt hái nhiều thành công hơn.

Hướng không tốt cho người tuổi Canh Tý: Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi canh Tý hợp hướng nào những người sinh năm 1960 cũng nên biết hước xấu cần tránh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro có thể xảy ra khi xây nhà cửa, văn phòng hoặc các vật dụng trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới và nữ giới có các hướng xấu khác nhau. Do đó, hướng tương khắc ói các đối tượng này cũng khác biệt.

Hướng xấu cần tránh với nam giới tuổi canh tý: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam… Những hướng này có thể mang đến rủi ro về tài chính cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Hướng xấu cần tránh với nữ giới tuổi canh tý: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Gia chủ nên tránh các hướng này để hạn chế tai nạn, bệnh hoạn, tình cảm rạn nứt.

Tuổi Tý hợp hướng nhà nào

Đối với người sinh năm Giáp Tý

– Quẻ mệnh: Đoài Kim

– Ngũ hành: Mệnh Kim (Vàng trong biển)

Xét theo ngũ hành âm dương, tương sinh tương khắc thì những hướng hợp và không hợp với Giáp Tý được lý giải như sau:

Hướng hợp đối với Nam tuổi Giáp Tý

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Chọn hướng này gia chủ sẽ có rất nhiều may mắn, đường quan lộ hanh thông, sáng rỡ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mối quan hệ trong gia đình được cải thiện, anh chị em yêu thương, đùm bọc nhau.
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Con đường học hành hay sự nghiệp đều sáng rực, mọi việc trong tương lai đều thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình đều được cải thiện trở nên mạnh khỏe.

Hướng khắc đối với Nam tuổi Giáp Tý

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): hướng này không hề tốt, làm cho gia chủ vướng vào rất nhiều thị phi.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Nếu bạn kinh doanh thì khả năng tương lai sẽ bị phá sản, còn nếu làm nhân viên thì khá hơn chút đỉnh.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai họa): Tai họa có thể ập đến gia đình bạn bất cứ lúc nào, thậm chí bạn còn có thể bị mất tiền, bị lừa.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Các mối quan hệ bị xáo trộn, mâu thuẫn và hiểu nhầm khiến cho tình ảnh anh em, bạn bè sứt mẻ.

Hướng hợp đối với nữ tuổi Giáp Tý

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Hướng này giúp sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình được cải thiện đáng kể.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Nhờ chọn hương này công việc làm ăn của bạn sẽ ngày càng khởi sắc, may mắn ùn ùn kéo đến.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Những mối quan hệ như bạn bè, người thân cũng được củng cố.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Đây là hướng vô cùng tốt, giúp gia đình bạn có thêm tài lộc, may mắn.

Hướng khắc đối với Nữ tuổi Giáp Tý

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Đây là hướng mang đến đại họa, bạn có thể bị tán gia bại sản, mất tiền của.
 • Hướng Đông ( Lục sát hay Nhà có sát khí): Các mối quan hệ tiêu tan chỉ vì những hiểu lầm, mâu thuẫn không đáng có.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Hướng này không hề may mắn mà còn mang lại nhiều tai họa cho bạn.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Công việc làm ăn không thuận lợi, sức khỏe của bạn cũng ngày càng suy giảm.

Đối với người sinh năm Nhâm Tý

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

– Hướng tốt cho người tuổi Nhâm Tý

 • Hướng Đông Nam: Thu lại nhiều tài lộc, giúp người phát tài, tăng danh tiếng.
 • Hướng Đông: Người sẽ được nhiều sức khỏe, tuổi thọ lâu nếu nhà được xây theo hướng này.
 • Hướng Nam: Quan hệ gia đình ổn định, tình yêu bền vững.
 • Hướng Bắc: Giúp tinh thần thoải mái làm việc năng suất, mang lại nhiều may mắn trong mọi việc.

– Hướng không tốt cho người tuổi Nhâm Tý:

 • Hướng Tây: Nhà hướng này thường không may mắn, gây nhiều thị phi.
 • Hướng Đông Bắc: Làm mất thu nhập, mất việc gây bất hòa cho người.
 • Hướng Tây Bắc: Làm mất hòa khí trong các mối quan hệ, gây kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam: Gây nhiều hậu họa nặng nề như bệnh tật, tai nạn chết người.

Tuổi Tý hợp hướng nhà nào

Lưu ý khi bố trí nhà cửa cho tất cả những người tuổi Tý

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Tý

Hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi mà bạn phải rất cẩn trọng khi đặt ở trong nhà. Với người Bính Tý thì nên đặt tại hướng Bắc – tọa cung Sinh Khí, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Hướng phòng bếp

Bạn tuân thủ đúng nguyên tắc đặt tại nơi cung xấu hướng đến nơi cung tốt. Bạn có thể đặt bếp tại hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây để chấn hướng xấu cho ngôi nhà của mình.

Vị trí đặt khu vệ sinh

Cũng như phòng bếp, bạn phải đặt khu vệ sinh tại những hướng xấu của ngôi nhà, nhưng phải hướng cửa phòng về những nơi có hướng tốt là hướng Nam, Đông nam, hướng Đông và hướng Bắc.

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng đặt bàn thờ

Vậy tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào? Bàn thờ gia tiên bạn phải đặt hướng Tây Bắc – cung Sinh Khí, hướng Đông Bắc – cung Phước Đức và hướng Tây, Tây Nam.

Hướng phòng bếp

Vẫn theo nguyên tắc đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Vì thế phòng bếp của người tuổi Giáp Tý nên đặt ở hướng Bắc – cung Hoa Hại, hướng Đông – Tuyệt Mệnh, Đông Nam – Lục Sát, hướng Nam – Ngũ Quỷ. Vị trí đặt như thế này sẽ hỗ trợ chấn các hướng xấu trong ngôi nhà.

Vị trí đặt khu vệ sinh

Khu nhà vệ sinh cũng nên đặt tại các cung xấu trong ngôi nhà như cung Hoa Hại ở hướng Bắc, cung Tuyệt Mệnh hướng Đông, cung Lục Sát – hướng Đông Nam, cung Ngũ Quỷ hướng Nam.

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Hướng bàn thờ

Bạn nên đặt bàn thờ hướng Bắc – cung Phục Vị hoặc hướng Nam – cung Phước Đức là tốt nhất.

Hướng phòng bếp

Nếu phòng bếp không được thiết kế theo phong cách tốt sẽ sinh ra bệnh tật. Tuy nhiên, phòng bếp thì đặt ở cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt như thế sẽ sinh ra Tọa hung Hướng cát. Với người tuổi Nhâm Tý thì nên đặt bếp tại các hướng Đông – Hoa Hại, Đông Bắc – Sinh Khí. Bạn lưu ý là hướng cửa bếp không nên để thẳng với hướng cửa chính của ngôi nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ vì có thể gây tai ương và bệnh tật.

Hướng phòng ngủ

Trong phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Tý không thể bỏ qua hướng phòng ngủ. Đương nhiên, phòng ngủ bạn phải ưu tiên các hướng tốt với các cung như: Sinh Khí và Thiên Y. Mỗi thành viên của ngôi nhà sẽ sở hữu được mệnh khác nhau nên phòng ngủ cũng cần tính toán cho mỗi người khác nhau. Nhưng do gia chủ mệnh Mộc nên phòng ngủ chính nên đặt theo vị trí Thủy Sinh Mộc Tức là đặt theo hướng Bắc là tốt nhất.

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Canh Tý

Hướng bàn thờ

Đây là nơi bạn phải chọn hướng vừa đạt được sự tôn nghiêm mà hợp phong thủy. Bạn nên chọn hướng Đông Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc là tốt nhất.

Hướng phòng bếp

Phòng bếp luôn được đặt ở nơi để chắn hướng xấu cho ngôi nhà. Vì thế với gia chủ tuổi canh Tý thì nên đặt phòng bếp tại hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Bạn nhớ là quay cửa phòng bếp về hướng tốt, nhưng không nên thẳng với cửa chính và nhìn sang phòng ngủ.

Vị trí đặt khu vệ sinh

Khi vệ sinh cũng rất được đặt tại vị trí cung xấu hướng tốt. Như vậy, bạn phải đặt chúng tại hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hoặc Đông Bắc là tốt nhất.

Tuổi Tý hợp hướng nhà nào

Vị trí treo tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tý

Tranh phong thủy cho người tuổi Tý nên được treo ở phòng khách – vị trí treo tốt nhất trong nhà. Đồng thời, tranh nên được treo ở tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Tuổi Tý hợp hướng nhà nào

Đặc biệt, nếu treo tranh rồng, người tuổi Tý cần lưu ý một số điểm sau:

 • Đầu rồng phải quay vào trong để thể hiện ý nghĩa sùng bái, tôn kính. Ngược lại, nếu quay đầu rồng ra bên ngoài sẽ khiến gia đình gia chủ gặp nhiều khó khăn, lận đận.
 • Không treo tranh rồng bên cạnh tranh Hổ.

Lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý phù hợp với cung mệnh sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và sự thuận lợi, thành công. Để có được lựa chọn đúng chuẩn nhất, các bạn có thể tham khảo những chia sẻ thú vị mà bài viết trên đây đã mang đến. Chúc các bạn sẽ nhận được thật nhiều điều tốt lành từ những bức tranh phong thủy này nhé!

Phía trên là những thông tin cần thiết về hướng hợp và khắc của người tuổi Tý. Nếu bạn mang tuổi Tý mà vẫn không biết mình nên chọn hướng nào để thay đổi cuộc sống của mình thì hãy tham khảo qua bài viết trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339