Top #5 loại phòng bếp phạm đại kị phong thủy

Phòng bếp cần thiết kế làm sao cho khoa học và tốt nhất cho những người sử dụng về phong thuỷ? Cùng Gia Khánh xem qua 5 nguyên tắc thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ sau:

Top 5 loại phòng bếp phạm đại kị phong thủy

Xem thêm thông tin tại chuyên mục phong thủy: 

1/ Phòng bếp kế cạnh nhà vệ sinh

– Thiết kế phòng bếp mà phạm phải điều đại kị này thì không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn vệ sinh mà còn không hợp với phong thủy.

– Theo phong thủy, phòng bếp cần nhiều cát khí để tăng nguồn năng lượng cho gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều “tà khí”. Nếu đặt phòng bếp ở vị trí này thì sức đề kháng của những người trong gia đình sẽ giảm sút. Hơn nữa, “hỏa” và “thủy” luôn khắc nhau, đặt phòng bếp cạnh nhà vệ sinh sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trong nhà xung khắc, tuyệt đối không tưởng lơi cho gia chủ.

– Nếu không thể thay vì đổi thiết kế, bạn cũng có thể hóa giải bằng cách treo rèm dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc phòng bếp để ngăn cản sự xung khắc.

Top 5 loại phòng bếp phạm đại kị phong thủy

2/ Phòng bếp đối diện cửa chính

– Sách cổ có nói: “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu – Tiền tài gia súc sẽ tổn hao”. Nếu bếp đặt đối diện với cửa chính thì không những sức đề kháng mọi người trong gia đình bị tổn hao mà tiền tài cũng theo cửa chính mà bay mất.

– “Đường vòng đem lại điều vui, đường thẳng đem lại điều dữ”, đó là quy luật phong thủy. Bởi vậy, bạn đừng khi nào thiết kế phòng bếp đối diện với cửa chính. Nếu không thể thay vì đổi vị trí phòng bếp, cách tốt nhất để hóa giải điều dữ là treo rèm ngay trước cửa ra vào.

Top 5 loại phòng bếp phạm đại kị phong thủy

3/ Đặt bếp ngay cạnh bồn rửa

– Như đã nói ở trên, thủy và hỏa luôn xung khắc. Bởi vậy, đặt bếp bên cạnh bồn rửa sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trong nhà không hòa hợp. Đó là điều đại kị.

– Bạn nên để khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất là 60 cm, nếu chưa phải đặt một công cụ nào đó để ngăn cách.

4/ Treo dao kéo lộ thiên trong bếp

– Dao kéo, những vật nhọn sắc là những thứ đem theo sát khí vào phòng bếp. Muốn hạn chế nhân tố sát khí này, bạn không được phép để dao kéo ở bên ngoài.

– Sau khi sử dụng, nên cất gọn dao kéo vào trong ngăn kéo hoặc tủ đồ, tuyệt đối không để dao kéo lộn xộn trong phòng.

Top 5 loại phòng bếp phạm đại kị phong thủy

5/ Màu sắc phòng bếp lòe loẹt, quá đậm

– Bạn biết đấy, bếp mang hành hỏa nên phải chọn lựa màu sắc trang trí sao cho dung hòa. Bạn không được phép sử dụng những gam màu nóng, quá đậm, lòe loẹt vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu, nóng bức, không tưởng sự cân bằng giữa các yếu tố.

– Lựa chọn những tone màu nhẹ sẽ cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và thư thái, tạo ra sự cân bằng giữa các sự vật. Nhờ đó có thể mang đến sự ổn định, sung túc cho gia đình.

Top 5 loại phòng bếp phạm đại kị phong thủy

Ông bà ta thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đó chưa phải là câu nói ra đời trong thời kì mông muội của tri thức mà nó được đúc kết từ kinh nghiệm tâm linh của nhiều thế hệ. Chỉ cần lưu ý một số điểm trong công việc sắp xếp và trang trí cho ngôi nhà của mình, bạn chẳng mất gì mà lại luôn có được tâm thái bình an. Đó chẳng phải là điều bạn mong muốn hay sao? Đừng quên những điều cấm kị này khi trang trí phòng bếp cho tổ ấm yêu thương của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339