Có nên xây nhà hướng Tây ?

Nhiều người lo lắng trong việc xây nhà hướng Tây, ngôi nhà của họ sẽ rất nóng vì ánh nắng chiều gay gắt sẽ chiếu thẳng vào, kèm theo hơi nóng khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu biết cách “tránh nóng” cho ngôi nhà này thì nó sẽ mang đến cho bạn một không gian sống rất hay và hợp phong thủy.

Có nên xây nhà hướng Tây?

Trong bài viết này, Gia Khánh sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về phong thủy của ngôi nhà hướng Tây và những tuyệt chiêu giúp bạn “tránh nóng” cho ngôi nhà hướng Tây của mình.

Nhà hướng Tây theo phong thủy

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, cũng là nơi mọi sự trở về với nguồn cội của mình. Nếu xây nhà hướng Tây đúng cách, bạn sẽ có được những điều may lành, gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ. Ngôi nhà hướng Tây cũng có thể đem lại tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

Những tuyệt chiêu tránh nóng cho ngôi nhà hướng Tây

Dùng lam chắn

Lam chắn là một phụ kiện xây dựng, có công dụng che chắn cho ngôi nhà của bạn khỏi ánh nắng gay gắt. Đây là 1 trong những cách hiệu quả để ngôi nhà hướng Tây của bạn có được không gian thông thoáng, mát mẻ hơn giữa cái nắng quái ác của mỗi buổi chiều. Một điều thú vị nữa là những thanh lam chắn này có thể giảm đáng kể tiếng ồn cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế hồ cá hoặc hòn non bộ phía đằng trước nhà

Không chỉ khiến cho cảnh quan ngôi nhà đẹp hơn, những hồ cá, hồ sen nhỏ hay hòn non bộ trước nhà còn giúp cho bạn có được không gian mát mẻ, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Trồng giàn dây leo hoặc vườn cây xanh mát trước nhà

Thật lãng mạn biết bao khi bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ có giàn dây leo trước nhà. Chẳng khác nào bạn đang sống giữa thiên nhiên xanh mát, nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Và điều thú vị hơn, những giàn dây leo này chính là tuyệt chiêu giúp bạn tránh khỏi ánh nắng gay gắt của buổi chiều chiếu thẳng hướng chính ngôi nhà hướng Tây.

Sử dụng các nguyên liệu cách nhiệt

Các nguyên liệu cách nhiệt như sơn chống nóng, xốp PU, ốp gỗ tạo khe cách nhiệt,… vừa cải tạo được nội thất của ngôi nhà vừa là các nguyên liệu dễ xử lý mà không sợ ảnh hưởng nhiều tới kết cấu chung của ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà của bạn giảm được sức HOT của mặt trời khi chiếu vào.

Dùng gạch nung ốp tường

Một ngôi nhà với bức tường gạch nung không chỉ cho bạn một không gian ấn tượng với sắc màu cổ điển mà còn là một biện pháp chống nóng hiệu quả. Dùng gạch nung để ốp tường mặt trước nhà không những làm mát về mùa hè mà còn tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông lạnh giá.

Như vậy, hướng Tây chưa phải là hướng xấu như suy nghĩ của nhiều người. Điều quan trọng là nó phù hợp với mệnh gia chủ hay không và phải được thiết kế ra sao để “tránh nóng”. Nếu bạn có nhu cầu xây một ngôi nhà hướng Tây thì đừng quá lo lắng về ánh nắng buổi chiều nữa nhé! Bạn cũng có thể tìm kiếm được một ngôi nhà hướng Tây phù hợp với bạn trên GKG.com.vn bất kì khi nào.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339