Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Hiện nay có rất nhiều sách phong thủy và cũng nhiều trường phái có các cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau. Bằng việc tiến hành phương pháp không khó dưới đây, các bạn sẽ biết ký hiệu la bàn và cách xác định hướng nhà của mình bằng la bàn một phương pháp cụ thể mà không tốn quá nhiều thời gian.

Tìm hiêu thêm thông tin:

Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Để xem hướng nhà cụ thể bằng la bàn thì yêu cầu trước hết là phải có một chiếc la bàn với các độ được chia rõ rệt và việc đo hướng phải được thực hiện tuân thủ các nguyên tắc.

Chọn la bàn

Bạn có thể tìm mua một chiếc la bàn tại các cửa hàng văn phòng phẩm, các cửa hàng bán dụng cụ cắm trại… và yêu cầu chiếc la bàn đó phải có sự chia độ rõ ràng.

Để tiện lợi hơn trong những việc xác địn hướng nhà, bạn phải chọn chiếc la bàn được gắn ở trên chiếc thước nhựa và trên thước in có mũi tên. Với thiết kế như vậy, việc định hướng của các bạn sẽ trở thành tiện lợi hơn.

Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Cách đo la bàn

Khi tiến hành đo hướng nhà, bạn cần tránh đứng gần các thiết bị điện hoặc ô tô, điều này nhằm hạn chế các tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn.

Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo không còn các đồ dùng kim loại trên người như điện thoại, đồng hồ, dây chuyền, nhẫn, kể cả thắt lưng có kim loại… khi đo hướng nhà.

Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Bước tiếp theo, bạn đứng cách ngôi nhà ở khoảng cách 1m đến 1,5 m, sau đó quay lưng về ngôi nhà.

Dang nhẹ 2 chân để tư thế đứng được vững vàng hơn. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang với tầm hông, hướng thẳng mũi tên in trên tấm thước nhựa về phía trước.

Thực hiện việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu (trong hình minh hoạ là màu đỏ) trùng khít với hướng bắc (trên la bàn ghi chữ N).

Ghi lại cụ thể con số hiển thị trên vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Thực hiện lại thao tác đó 3 lần như hình vẽ trên (dịch sang bên trái, sang bên tay phải 1 chút nhưng khoảng cách đến ngôi nhà thì vẫn giữ nguyên). Nếu giữa các số đo có sự khác hoàn toàn thì kết quả sẽ là trung bình cộng của 3 giá trị đã đo được. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam).

Nếu trong 3 lần đo mà sai số lớn hơn đến 15 độ thì Tức là bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc vật liệu kim loại như việc đang đứng gần một hệ thống đường ống nào đó. Và lúc này chỉ với cách là bạn hãy thay đổi vị trí đứng và tiến hành đo lại.

Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn

Khi đã đo được số trên la bàn, bạn hãy tra theo bảng Sau đây để xác định hướng nhà:

Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Hoặc bạn đọc được hướng nhà mà không cần sử dụng bảng trên bằng cách là chuyển đổi từ số đo sang hướng. Cụ thể: Bạn hãy hình dung chiếc la bàn là 1 vòng tròn 360 độ và 8 hướng sẽ chiếm phần những phần bằng nhau, ta sẽ lấy 360 độ : 8 = 45 độ.

Nếu kim của la bàn chỉ 90 độ thì đó sẽ là hướng chính Đông (E). Tiếp tục, tất cả hướng Đông sẽ trải từ 67,5-112,5 độ (22,5 độ về bên cạnh trái; 22,5 độ về bên cạnh phải của mốc 90 độ). Tương tự đó, 0 độ sẽ ứng với hướng chính Bắc (N) và tất cả hướng Bắc sẽ trải từ 337,5-22,5 độ. Hướng Đông Nam sẽ tương ứng với 135 độ và tất cả hướng Đông Nam sẽ trải từ 112,5-157,5 độ…

Ranh giới 8 hướng trong la bàn phong thủy hiện đại

Cách đọc các ký hiệu được ghi trên la bàn:

Cách xác định hướng nhà không khó bằng la bàn

Cách đo hướng của cửa chính:

Chúng ta cũng tiến hành nguyên tắc trên cho việc đo hướng của cửa chính. Có điều, khi này điểm đứng của các bạn sẽ là ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà mà bạn thực hiện việc đo đạc và quay lưng vào trong, hướng mặt ra ngoài. Trong trường hợp nhà bạn có rất nhiều hơn 1 cửa ra vào thì bạn hãy chọn cửa được gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Từ điểm đứng, bạn hãy tiến lên phía trước 1 bước và đo lần 2; sau đó, hãy lùi về phía sau 1 bước và đo lần 3. Nếu giữa các lần đo có sự sai số thì bạn hãy lấy kết quả trung bình cộng của 3 số đo đó. Trường hợp sai số lớn quá thì bạn cần xem lại vị trí mình đứng liệu có bị ảnh hưởng bởi các đồ điện hay đồ kim loại quanh đó hay không.

Cách đo đối với những khu nhà cao tầng:

Từ tầng 1-9: Việc xác định hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của tất cả tòa nhà.

Từ tầng 10 trở lên: Khi này hướng của căn hộ không còn tùy thuộc vào hướng tòa nhà vì không còn chịu ảnh hưởng của đất và hướng căn hộ chính sẽ được xác định là hướng cho bạn một tầm nhìn rộng nhất (thông thường thì đó là phía có cửa kính rộng, nơi đáp ứng nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339