Hướng nhà phù hợp phong thủy cho người tuổi Dần trong năm 2020

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc đời; hướng hợp với vị trí làm việc,… Trong đó xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà hợp phong thủy, mang lại cát lợi.

phong thủy cho người tuổi Dần

Hướng tốt xấu cho người tuổi Dần.

Người tuổi Dần là người năng động và thú vị, họ là dấu hiệu thứ ba trong tử vi của người  phương đông. Tính tình người tuổi Dần phức tạp và khó đoán nhất trong 12 con giáp. Họ là nhiệt tình, tốt bụng, hào phóng và vui nhộn. Họ cũng có thể là người độc lập, bốc đồng, vô ích, và đôi khi khá ích kỷ.

Họ rất giỏi giao tiếp và là cảm hứng cho tất cả mọi người. Người tuổi Dần họ thích được hoạt động và thử những điều mới. Rủi ro không phải là một vấn đề đối với họ. Hổ hộ mệnh sẽ bảo vệ và truyền cảm hứng cho họ khi họ thực hiện bất cứ điều gì.

Việc chọn hướng nhà tốt, hợp nhất với người tuổi Dần Nam, Nữ mạng sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà. Hướng nhà tốt thì gia chủ vận trình mới vượng.

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc xây nhà, mua nhà, hướng làm việc, hướng bếp,… hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

Hướng Tốt

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

Hướng Xấu

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

Tuổi Dần nên kết hợp với những tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì tuổi Dần có cái uy và thực tế họ khá giỏi về quản lí. Người tuổi này cũng biết cách nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên xét về nhiều khía cạnh thì tuổi Dần còn thiếu sót về chuyên môn nên cần có người ở sau lưng phụ trợ.

+ Với tuổi Mão: Với tuổi Dần thì tuổi Mão cũng hợp tác được, đôi bên bổ trợ cho nhau. Tuy nhiên người tuổi Mão sẽ phải chấp nhận thiệt thòi một chút.

+ Với người tuổi Thìn: 2 tuổi này mà kết hợp thì quá ăn ý, đều có lí tưởng và năng lực nên việc kinh doanh sẽ khá thuận lợi. Có thể nói, tuổi Thìn vừa hợp tuổi vừa hợp mệnh nên rất dễ làm ăn. Đặc biệt, trong các lĩnh vực kinh doanh lớn sẽ gặp được những thành công vang dội, có thể kết hợp lâu dài.

+ Với tuổi Thân: Có thể hợp tác xong hiệu quả công việc sẽ không cao như 2 bên mong đợi.

+ Với tuổi Tuất: 2 tuổi này vốn là thiên địch, vậy nên chỉ có thể hợp tác trong những việc khác, không nên hợp tác trong việc kinh doanh.

Nói như vậy thì tuổi Thìn chính là lựa chọn tốt nhất cho tuổi này, tốt hơn hết nên tự xem xét và định hướng rõ ràng việc làm ăn để tránh những hậu quả về sau mà mình không mong muốn.

phong thủy cho người tuổi Dần

Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất theo phong thủy?

Người tuổi Tý gồm tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Giáp Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất theo phong thủy? Hãy cùng Tử vi ngày nay tìm hiểu trong bài viết này.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Theo phong thủy, mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang một Hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy lại có những màu sắc, liên quan đến màu sắc của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.

Quan hệ sinh – khắc của Ngũ hành như sau

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc theo tuổi là:

Tốt nhất chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

Ngược lại, kỵ nhất là màu của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì vì khi sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

Nhâm Dần mệnh Kim nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim theo như ngũ hành phong thủy nên chọn các màu sơn nhà là màu sắc có ánh kim là tốt nhất. Vì đó là các màu thuộc bản mệnh của người mệnh Kim. Giúp người mệnh Kim an tâm, bình an, mạnh khỏe và có nhiều tài lộc.

Tuổi Nhâm Dần còn có thể sơn nhà màu vàng hoàng thổ (Thổ sinh Kim) sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Giáp Dần mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Người Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh dương sẽ tốt cho gia chủ. Màu xanh dương là màu sắc rất tốt cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy.

Gia chủ tuổi Giáp Dần hợp nhất với màu trắng hay ánh kim, vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Nếu bạn biết kết hợp màu trắng với màu xanh dương thì sẽ giúp cho gia chủ nhận được tất cả mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc ấm êm.

Canh Dần mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Canh Dần mệnh Mộc hợp nhất là các màu sơn có gam màu xanh lá cây. Đây là những màu thuộc bản mệnh của mệnh Mộc. Ngoài ra người Canh Dần mệnh Mộc chọn các màu sơn nhà là màu đen, màu xanh dương, xanh đen là các màu sắc thu hút nhiều tài lộc hơn với gia đình của người Canh Dần.

Bính Dần mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Người Bính Dần mệnh Hỏa chọn màu sơn nhà hợp nhất để đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ đó là các màu  xanh rêu, xanh lá nhạt, …Đó là các màu sắc thuộc mệnh Mộc tương sinh với người Bính Dần mệnh Hỏa.

Các bạn cũng thể kết hợp chúng với những mảng tường mang màu đỏ, hồng, tím, … thuộc mệnh Hỏa làm điểm nhấn thì ngôi nhà bạn trở sinh động và tràn đầy sức sống hơn như đang đắm chìm giữa thiên nhiên đầy hoa và cây cối.

Mậu Dần mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Người tuổi Mậu Dần thuộc Hành Thổ nên sử dụng các màu sơn là màu bản mệnh có gam màu vàng là tốt nhất. Các màu sơn gam vàng đất giúp gia chủ may mắn, hạnh phúc và có nhiều tài lộc. Ngoài ra tuổi Mậu Dần có thể sử dụng các sắc đỏ, cam, tìm của hành hỏa để nhấn nhá cho ngôi nhà. Kết hợp hài hòa các màu sắc này thì gia chủ Mậu dần sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Do mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nên những người tuổi Mậu Dần nên tránh các màu như xanh lá cây, xanh rêu, xanh chuối, … để tránh gặp phải những điều không như ý muốn.

Tranh phong thủy tuổi Dần là những tranh nào ?

Tuổi Dần hợp với với 2 tuổi Ngọ và Hợi và xung khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó từ tranh treo tường phòng khách đến những vật phẩm phong thủy bạn sử dụng trong nhà, bạn nên chọn những chủ đề về ngựa hoặc tranh có hình tượng con heo trong đó. Những tranh có chủ đề về Khỉ hoặc Rắn sẽ gây ảnh hưởng xấu cho người tuổi Dần.

Hổ là loại động vật sống trên rừng núi nên chọn tranh về sơn thủy, rừng sẽ giúp gia chủ phát huy sức mạnh. Ngoài ra thì treo tranh về ngựa cũng rất phù hợp.

Nhưng xét cho cùng thì mỗi năm sinh khác nhau của tuổi Dần lại cho những mệnh khác nhau. Nên bạn hãy qua phần kế tiếp để xem những loại tranh phù hợp cho từng năm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339