6 lưu ý cần nắm khi bán nhà cho người nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà và mua nhà của người nước ngoài tại Việt Nam đang tăng thêm mạnh bởi chính sách mở cửa thông thoáng. Tuy nhiên, có tương đối nhiều người gặp trở ngại khi bán nhà cho tất cả những người nước ngoài. Trong bài viết này, Gia Khánh sẽ chỉ ra 6 lưu ý cần nắm khi giao dịch nhà đất với khách ngoại.

Cách mua nhà ở không vay vốn ngân hàng và không lo về lãi suất

Lưu ý 1: Cần giao tiếp được với người nước ngoài

Nếu bạn Muốn bán lại nhà cho tất cả những người nước ngoài, một yếu tố không thể nào thiếu đó là bạn phải giao tiếp được với họ bằng chính ngôn ngữ của họ, có thể không nhất thiết phải giao tiếp tốt nhưng cần đảm bảo đủ để hai bên có thể hiểu nhau. Bởi vì sẽ có tương đối nhiều sự cố và vấn đề phát sinh xảy ra trong những lúc giao dịch với người nước ngoài, hay trong time bạn gọi điện để chăm sóc và hỏi thăm họ. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là chìa khóa để mở thêm nhiều thời cơ làm ăn, mối quan hệ với khách hàng, đối tác nước ngoài.

Lưu ý 2: Đã lên lịch hẹn thì đừng sai giờ!

Bạn phải đặc trưng quan tâm điều này, những vị khách nước ngoài rất thích làm việc đúng giờ, nếu đến trễ 1 – 2 phút có tương đối nhiều khách cũng không hài lòng và họ không quan tâm đến bất cứ nguyên nhân gì bạn đưa ra… Bạn hẹn đúng giờ thì nên đúng giờ. Việc bạn đến đúng giờ không biết bạn có giúp gì cho họ không, nhưng đó sẽ là điểm tốt cho bạn trong cách làm việc. Trong trường hợp có khả năng đến trễ thì nhắn một tin nhắn, để khách biết bạn cũng tôn trọng thời gian của họ.

Lưu ý 3: Điều gì không đảm bảo thì không nên nói

Vì là người nước ngoài nên nhiều khi họ không thể nào hiểu được những vấn đề, thủ tục tại Việt Nam, như vậy bạn phải làm việc rõ rệt ngay từ đầu. Khi không đảm bảo thì không nên nói. Vì khi lời nói bạn nói ra, rút lại không được, những người khách khó tính sẽ cho rằng bạn là người làm việc không rõ ràng, chuyên nghiệp, và gây cho tất cả những người khách nước ngoài cảm giác bạn đang lừa dối họ hơn là sự thiếu thông tin, nhầm lẫn.

Lưu ý 4: Hãy trung thực, giữ chữ tín với họ

Những người nước ngoài rất thích sự trung thực, chữ tín. Vậy hãy là người môi giới có trách nhiệm, trung thực, làm việc tận tâm, tận lực, chăm sóc KH tốt nhất có thể. Bạn không nên lợi dụng họ là người nước ngoài mà kê giá, tăng giá, tính đủ thứ phí… Bởi khi làm như vậy, thì họ cũng biết bạn tốt xấu ra sao, nên cứ làm nhiệt tình, thật thà ắt sẽ sở hữu được thành công.

Lưu ý 5: Hiểu rõ thủ tục giao dịch với người nước ngoài

Mọi thông tin thủ tục phải cụ thể nhất. Bạn không thể nào chốt giao dịch với KH khi mà các điều khoản, thông tin, điều kiện để cấu thành một giao dịch không đủ. Những hậu quả và rắc rối xảy ra sẽ không còn lường trước được. Căn cứ từng giao dịch có sự khác nhau.

Lưu ý 6: Điều quan trọng nhất! Hãy trở thành một người đại sứ

Khi bạn làm việc với khách nước ngoài Tức là bạn đang đại diện cho tất cả những người Việt Nam để làm việc. Nếu bạn đi lừa người ta Tức là bạn làm cho vết nhơ nó không phải trên người bạn nữa, mà có khi đối với KH đó họ quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề. Nên khi bạn làm việc bạn càng phải làm tốt hơn, phải có lòng tự hào, kiêu hãnh về bản thân, về dân tộc.

Có thể điều này có cảm giác hơi to lớn quá, nhưng không thừa đâu. Hãy gắng sức làm tốt quá trình này, chính bạn là người yêu nước, là cầu nối cho tất cả những người nước ngoài yêu Việt Nam hơn. Vì trong vô vàn nhiều trường hợp bạn còn là người giới thiệu về du lịch, về văn hoá, về con người để họ biết nhiều hơn thế nữa về đất nước mình.

Một lưu ý nữa nhé là hãy chăm sóc KH như thế nào mà họ khi cần mua nhà, người đầu tiên họ tin cậy và nhớ đến chính là bạn. Đó là mục tiêu không phải môi giới nào cũng muốn đặt ra để đạt được, chỉ mất người có đủ niềm đam mê, chân thành và yêu nghề thật sự mới làm được điều này.

Trên đây, Gia Khánh đã đưa ra 6 lưu ý cần nắm khi bán nhà cho tất cả những người nước ngoài. Ngoài ra, nhằm giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình mua bán nhà tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339