Quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam TP.HCM – Thông tin mới

Dự án đường trục Bắc – Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm) là một trong những trục đường chính thuộc mạng lưới đường cơ sở của TP. Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường giúp kết nối giao thông liên vùng.

Như vậy thông tin quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam có tác động và vai trò đến bất động sản như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy hoạch đường trục Bắc Nam TP.HCM

Tháng 4/2017, TP.HCM đã gửi văn bản kiến nghị đến Thủ tướng về việc cho triển khai dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đưuòng Nguyễn Văn Linh và đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm với tổng vốn đầu tư 9.430 tỷ đồng.

Cụ thể như, dự án đường trục Bắc – Nam được chia từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh TP.HCM đề xuất với chiều dài là 3,73 km và bề rộng 40 – 60m dành cho 8-10 làn xe. Dự án này sẽ đi qua địa bàn của quận 4 và quận 7. Tổng mức đầu tư dự kiến cho dự án là 5.430 tỷ đồng.

Dự án đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm có chiều dài là 7,5km và bề rộng 60 – 68,75m dành cho 8-10 làn xe, chia làm 3 giai đoạn theo hợp đồng BT ( xây dựng – chuyển giao). Dự án đi qua địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè. Tổng mức đầu tư của dự án này là 4.000 tỷ đồng.

Quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam TP.HCM

Quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam 

Tầm quan trọng của dự án 

Đường trục Bắc – Nam đóng vai trò vô cùng  to lớn, đảm nhận vai trò là trục giao thông kết nối khu đô thị Hiệp Phước với hệ thống cảng biển, khu công nghiệp, là một phần của định hướng phát triển phía biển của TP.HCM.

Do đó, nó có chức năng nối mạng vận tải giữa 3 đường vành đai với nhau cũng như nối mạng vận tải giữa đường vành đai 2, vành đai 3 với cụm cảng biển – khu công nghiệp – nơi xuất phát và đích đến của nguồn hàng.

Sức hút cho các dự án bất động sản

Vào thời điểm gần đây, thị trường bất động sản ở khu Nam Sài Gòn (quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè)có một bước phát triển nở rộ.

Hàng loạt dự án giao thông được tiến hành: mở rộng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m, xây mới cầu Rạch Đĩa,… Đặc biệt, việc xây dựng trục Bắc – Nam có vai trò vô cùng quan trọng, sẽ tạo nên một bệ đỡ cho thị trường bất động sản nơi đây: chung cư Quận 7, căn hộ Nhà Bè có sức “ hút” hơn bao giờ hết.

Những dự án có tiềm năng sinh lời cao dọc theo dự án đường trục Bắc – Nam:

Dự án Celesta Rise Nhà Bè

Celesta Rise thuộc nhà đầu tư Keppel Land với định hướng sẽ trở thành khu đô thị xanh, hiện đại bật nhất huyện nhà Bè.

Quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam TP.HCM

Phối cảnh dự án Celesta Rise

Dự án Zeitgeist Nhà Bè

Đây là dự án phức hợp lớn thứ hai tại quận 7, được đặt kỳ vọng có thể sánh ngang với khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dự án có tổng diện tích 350ha được phát triển bởi Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc).

Quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam TP.HCM

Phối cảnh dự án Zeitgeist Nhà Bè

Dự án Sunrise City

Sunrise City tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7 do Novaland Group làm chủ đầu tư.

Quy hoạch dự án đường trục Bắc – Nam TP.HCM

Hình ảnh thực tế dự án Sunrise City

Những thông tin về dự án đường trục Bắc – Nam mà chúng tôi vừa cập nhật ở trên, mong rằng sẽ cung cấp được một phần thông tin về dự án này cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339