Quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh đi qua Quận 2, Quận 9 lên 30 mét

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường 990 đến nút giao Vành đai 2) đi qua Quận 2 và Quận 9 sẽ được mở rộng lên thành 30 mét.

Quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh đi qua Quận 2, Quận 9 lên 30 mét

“Giải cứu” cảng Phú Hữu

Theo Sở GTVT TP, dự án xây dựng, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường số 990 đến nút giao Vành đai 2) có chiều dài khoảng 1,83km; mặt cắt ngang đường 30m hoàn chỉnh theo quy hoạch; hoàn chỉnh hệ thống thoát nước mưa, cây xanh, chiếu sáng, hào kỹ thuật. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng hơn 800 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong GĐ 2018 – 2020.

Được biết, tuyến đường Nguyễn Duy Trinh có lưu lượng phương tiện hạ tầng giao thông rất lớn, đặc trưng là xe tải hạng nặng, xe container vận chuyển ra vào cảng Phú Hữu, liên tục xảy ra ùn tắc, tai nạn hạ tầng giao thông trên tuyến đường này, giải quyết hạ tầng giao thông cho những cảng lân cận. Do đó, việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh sẽ góp phần giải quyết bài toán hạ tầng giao thông cho Tp.Hồ Chí Minh và tạo điều kiện thuận tiện để các doanh nghiệp kinh doanh tại cảng Phú Hữu hoạt động có hiệu quả.

Cần phải ghi nhận rằng cảng Phú Hữu là một trong các cảng có vai trò quan trọng ở khu Đông, được xem như một trong những phần của cảng Cát Lái mở rộng. Đây là cảng có quy mô, thiết bị cảng biển tiên tiến và cũng là cảng đầu tiên tại khu vực phía Nam tiến hành mô hình hải quan điện tử thành công. Cảng Phú Hữu nằm trong quy hoạch của nhóm cảng biển số 5, thuộc khu bến cảng trên sông Đồng Nai. Với vị trí đặc thù, cảng có kết nối tốt với đường bộ: kết nối đường Vành đai 2 và cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây thông qua đường Nguyễn Duy Trinh và đường Nguyễn Thị Định (qua cảng Cát Lái), cũng như kết nối tốt bằng đường thủy nội địa với các cảng nước sâu và hệ thống cảng thủy, ICD trong vùng.

Đường Đỗ Xuân Hợp cũng được mở rộng lên 30 mét

Trước đó, Khu Quản lý hạ tầng giao thông thành thị số 2 – Sở Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh cho thấy trong quý 3/2018 này sẽ triển khai thi công dự án nâng cấp, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp (đoạn đi qua Quận 2 và Quận 9) lên thành 30 mét, chiều dài 1,79km.

Quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh đi qua Quận 2, Quận 9 lên 30 mét

Theo đó, đường Đỗ Xuân Hợp đoạn từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh với chiều dài 1,79km được mở rộng lên 30m (bao gồm vỉa hè rộng 8m hai bên) dành cho 6 làn xe lưu thông. cùng với công trình mở rộng đường, phía Khu Quản lý hạ tầng giao thông thành thị số 2 sẽ lắp đặt thêm hệ thống thoát nước, trồng cây xanh và hệ thống chiếu sáng… Tổng mức đầu tư dự án này là 390 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh đi qua Quận 2, Quận 9 lên 30 mét

Được biết, đường Đỗ Xuân Hợp là tuyến hạ tầng giao thông quan trọng kết nối phương tiện từ Xa lộ Hà Nội qua Nguyễn Duy Trinh đến cảng Cát Lái. Thời gian qua, tuyến đường này xuống cấp và liên tục ùn ứ do lượng xe cộ qua lại rất đông.

Theo ghi nhận, dọc tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hiện đã và đang mọc lên nhiều dự án BĐS thuộc phân khúc căn hộ chung cư, nhà phố, villa của nhiều CĐT lớn như: Novaland, Khang Điền,  Nam Long… Trong mai sau khi tuyến đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng được đưa vào sử dụng, cư dân sống tại nhiều khu nhà phố, biệt thự, căn hộ gần đó như: Gem Riverside,  LakeView City, The Venica, Jamila Khang Điền, Valora, Flora Anh Đào, Fuji , EhomeS… sẽ thuận tiện kết nối về trung tâm thành thị hơn. Ngoài ra, với việc mở rộng tuyến đường này, đảm bảo tiềm năng tăng giá bán của loạt dự án trên là khả thi, mở ra thời cơ đầu tư sinh lợi lớn cho những NĐT bất động sản.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339