Quy hoạch lõi trung tâm Thành Phố 930 ha

Quy hoạch lõi trung tâm có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế, xã hội bền vững của toàn thành phố. Nếu quý khách hàng đang thắc mắc dự án quy hoạch lõi trung tâm như thế nào thì bài viết dưới đây có thể giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng.

Quận nào thuộc lõi trung tâm?

Lõi trung tâm thành phố gồm một số phường nằm ở Quận 1, Quận 3, Quận 4 và Quận Bình Thạnh và 5 khu chức năng chính. Mỗi khu chức năng sẽ có một chức năng riêng, quy định riêng về hạ tầng, kiến trúc và mật độ dân cư.

Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố

Để hạn chế tối đa mọi yếu tố tác động như ngập lụt, sạt lở, phát triển không đồng đều giữa các khu vực, cung cấp nhu cầu đi lại, ăn ở, kinh tế của người dân thì theo UBND Thành phố, sẽ phân chia nhóm công dụng tại vị trí kim cương thành phố. Việc quy hoạch lõi trung tâm thành phố – phân nhóm các khu công dụng này nhằm kiến tạo đô thị thành phố văn minh, hiện đại.

Nếu xét về khía cạnh của những cty xây dựng, việc quy hoạch lõi trung tâm cũng ngăn chặn các Chủ đầu tư và Đơn vị hỗ trợ chọn cách thức thiết kế hạ tầng Thành phố. Chừa trống các ô sàn và Sau thời điểm nghiệm thu, khi đưa công trình vào sử dụng sẽ thực hiện lấp ô thông tầng để tăng diện tích sàn sử dụng của công trình.

Sẽ quy hoạch 930ha của lõi trung tâm

Khu trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích khoảng 930 hecta, bao gồm:

 • Quận 1 (gồm các phường Bến Thành, Nguyễn Thái Bình, Bến Nghé, Phạm Ngũ Lão, một phần phường Đa Kao và một phần phường Cầu Ông Lãnh).
 • Quận 3 (gồm một phần của phường 7 và phường 6 ).
 • Quận 4 (gồm các phường 9, phường 12, phường 13, phường 18).
 • Quận Bình Thạnh (gồm phường 22 công với một phần của phường 19).

Bản đồ quy hoạch 

Các tuyến đường thuộc ranh giới lõi trung tâm: cầu Sài Gòn, đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường Hoàng Sa, đường Võ Thị Sáu, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Cống Quỳnh, đường Nguyễn Cư Trinh, đường Trần Hưng Đạo, đường Nguyễn Thái Học, cầu Ông Lãnh, đường Hoàng Diệu, đường Nguyễn Tất Thành, sông Sài Gòn (cầu Sài Gòn).

Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố

Các phân khu chức năng chính của lõi trung tâm

 • Phân khu 1 (diện tích 92,3ha) là khu lõi của trung tâm tài chính của thành phố . Toàn bộ phân khu này nằm gọn trong ranh giới của Quận 1, dân số dự kiến 800 nghìn người.
 • Phân khu 2 (diện tích 212,2ha) là khu trung tâm văn hóa – lịch sử. Toàn bộ phân khu 2 đều nằm trong ranh giới của Quận 1,dân số dự kiến 700 nghìn người.
 • Phân khu 3 (diện tích khoảng 248,34ha) là khu vực bờ tây sông Sài Gòn, đây sẽ là khu đa chức năng. Toàn khu thuộc một phần Q.Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4, dân số dự kiến tối đa là 490 nghìn người.
 • Phân khu 4 (diện tích khoảng 232,3ha) là khu vực nhà thấp tầng toàn khu thuộc một phần Quận 1 và Quận 3, dân số dự kiến 400 nghìn người.
 • Phân khu 5 (diện tích 117,5ha) là khu nằm ở lân cận khu lõi trung tâm phát triển với chức năng phát triển kinh doanh thương mại tiếp nối với phân khu 1. Toàn bộ phân khu này thuộc một phần Quận 1 và Quận 4, dân số dự kiến 800 nghìn người.

Lõi trung tâm trong tương lai sẽ được mở rộng?

Theo thông tin, phía Thành phố sẽ tìm tư vấn viên nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch lõi trung tâm của Thành phố đến năm 2025 sẽ phát triển thêm về 4 hướng. Trong đó:

 • Phía Đông bao gồm Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức sẽ được phát triển các khu đô thị dọc theo hành lang cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây; xa lộ Hà Nội, điểm nhấn là khu công nghệ cao; khu công viên phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM.
 • Phía Nam gồm Quận 7, H.Nhà Bè sẽ dựa vào điều kiện thủy văn, địa hình nhiều sông rạch để phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật phục vụ tiêu thoát nước.
 • Phía Tây Bắc gồm Quận 12, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi có quỹ đất rộng và điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển các khu đô thị mới; đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
 • Phía Tây Nam gồm Huyện Bình Chánh, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân chỉ phát triển hạ tầng kỹ thuật phù hợp.

Khu nội đô sẽ được cải tạo lại và phát triển các không gian ngầm quanh khu vực nhà ga Metro thành các trung tâm thương mại; tiện ích gắn với phương tiện công cộng.

Các dự án căn hộ tại lõi trung tâm Thành Phố

Mặc dù giá thành cao ngất ngưỡng (giá từ 7.000-14.000 USD/m2) nhưng những dự án căn hộ cao cấp mới 2019 ngay lõi trung tâm lại có sức hút mãnh liệt đối với những cư dân thời hiện đại. Dưới đây là phần tổng hợp các dự án căn hộ Quận 1

Alpha City

Căn hộ Alpha City Quận 1 được triển khai bởi tập đoàn bất động sản hàng đầu Alpha King. Dự án Alpha City gồm Alpha Town, Alpha Mall và 2 tháp căn hộ Alpha Hill nằm tại số 87 Cống Quỳnh, Quận 1 có giá bán 8000$/m2.

Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố

The MarQ

The Marq tại 29B Nguyễn Đình Chiểu, gồm 515 căn hộ từ 1 đến 4 phòng ngủ và các căn penthouse. Dự án căn hộ The MarQ được phát triển bỏi tập đoàn hongkong Land và Hoa Lâm. Căn hộ The Marq là một trong những khu dân cư hạng sang giá bán hiện tại trên 7000$/m2. Dự án quy mô gồm 2 khối căn hộ liền nhau cao 26 tầng.

Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố

Phối cảnh dự án The Marq Quận 1

The Grand Manhattan

The Grand Manhattan tọa lạc tại số 100 mặt tiền đường Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM. Dự án The Grand Manhattan do Novaland chủ đầu tư  với tổng diện tích 14.002 m2 (1.4 ha) bao gồm 3 Block A1, A2, A3 đều cao 39 tầng nổi + 4 tầng hầm + khối đế 5 tầng. Số lượng căn hộ dự kiến: 967 căn 2-3 phòng ngủ +  21 căn Penthouse. Số phòng khách sạn dự kiến: 217 phòng (các phòng ngủ được bố trí từ tầng 4 – tầng 7).

Quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh đi qua Quận 2, Quận 9 lên 30 mét

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan

The Centennial

The Centennial Bason địa chỉ tại số 2, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, 2 mặt tiếp giáp với tuyến Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh là dự án tiếp theo sau là của tập đoàn Alpha King tại TP.HCM.

Quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh đi qua Quận 2, Quận 9 lên 30 mét

Phối cảnh dự án Centennial Saigon

Vinhomes Golden River

Dự án Vinhomes Golden River có vị trí ngay tại quỹ đất vàng, thuộc nhà máy đóng tàu cảng Ba Son – Sài Gòn, đây là 1 trong địa danh đã đi vào lịch sử của Tp.HCM. Khu phức hợp hiện đại và đồng bộ cảng Ba Son – Sài Gòn đã được Bộ Xây dựng và Bộ Quốc phòng thống nhất phê duyệt cấp phép dự án thay cho thế quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội tại đây.

Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố

Phối cảnh dự án Vinhome Golden River

Grand Central

Dự án Grand Central nằm tại 196-202 Nam Kì Khởi Nghĩa P.6 Q.3 TP.HCM, được chủ đầu tư Hồng Hà xây dựng và phát triển với mô hình căn hộ cao cấp tích hợp văn phòng thương mại.

Dự án Grand Central sẽ tung hàng thị trường khoảng 231 căn hộ siêu sang, trong đó gồm 32 căn officetel (văn phòng dịch vụ – vừa để làm cty vừa để ở) và 12 căn Penhouse (căn hộ thông tầng).

Quy hoạch khu trung tâm Thành Phố

Quỹ đất vàng tại lõi trung tâm Thành phố đang càng ngày càng khan hiếm, lợi thế cho thuê hoặc bán không mất giá được xem lý do hấp dẫn các nhà đầu tư là doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân có nguồn vốn lớn sở hữu căn hộ khu vực này.

Lõi trung tâm đã đang và sẽ là cửa ngõ giao thương, tài chính, kinh tế, văn hoá dịch vụ của toàn Tp.HCM nói riêng và miền Nam Việt Nam nói chung. Qua bài viết về lõi trung tâm này, hy vọng đã cung cấp cho quý khách những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339