Dự án Trung tâm thể dục thể thao rạch chiếc Quận 2 – Quy hoạch và tiến độ

Trung tâm thể dục thể thao Rạch Chiếc đã có quyết định tái khởi động sau 25 năm trì hoãn. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến 34.000 tỷ đồng nhằm phục vụ cho Sea Game 31 sắp tới.

Đây như một “làn gió mới” thổi hồn cho các dự án bất động sản ở khu Đông Sài Gòn. Quý khách hàng đã sẵn sàng cùng chúng tôi cập nhật thông tin quy hoạch chưa? Nếu rồi, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc

 

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc quy mô hiện đại nhất cả nước

Sân vận động này sẽ có quy mô hiện đại rộng nhất nước ta có tổng diện tích 222 ha với 50.000 chỗ.

TP.HCM đã xin Chính phủ cơ chế đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vì ở trung tâm thể thao Rạch Chiếc còn phải xây dựng 3 công trình lớn khác mà quỹ tài chính của thành phố không thể nào đáp ứng nổi, gồm sân đua xe đạp lòng chảo, học viện bóng đá, nhà thi đấu Thái Sơn Nam.

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994. UBND TP.Hồ Chí Minh quyết định xây dựng dự án với quy mô 222 ha.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi tại TP. Vũng Tàu trong 2019

Quy hoạch trung tâm thể thao Rạch Chiếc

Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật.Phần còn lại sẽ dành cho những doanh nghiệp tư nhân đấu thầu, đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của trung tâm thể thao.

Tuy nhiên, suốt 25 năm qua công trình vẫn còn là dự án treo, vùng đất nơi đây vẫn còn là những đầm lầy, chưa được quy hoạch. Phải mất tới năm 2017 chính phủ mới có quyết định tái khởi động dự án.

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2017 đến năm 2020 với tổng chi phí gần 7.000 tỷ đồng để các nhà đầu tư triển khai các hạng mục bên trong khu.

Công trình chỉ có thể khởi công vào đầu năm 2019, vì thời gian của việc đền bù và giải phóng mặt bằng đã chiếm gần hết năm 2018.

Vị trí trung tâm thể thao Rạch Chiếc

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc được quy hoạch xây dựng ngay trung tâm khu Đông Sài Gòn, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm, có giới hạn:

  • Phía Đông: Saigon Sport City và nhánh sông Rạch Chiếc (Sông Mương Kênh) và khu đô thị Him Lam City.
  • Phía Tây: Giáp với đại lộ Mai Chí Thọ .
  • Phía Nam: Giáp cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Dây.
  •  Phía Bắc: Giáp sông Rạch Chiếc.

Tọa lạc ở vị trí vô cùng đắc địa, không chỉ thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố mà còn kết nối trực tiếp với tỉnh Đồng Nai. Trung tâm thể thao Rạch Chiếc còn là nơi kết nối với những khu dân cư đông đúc; những nơi có hạ tầng cơ sở phát triển đồng bộ bậc nhất quận 2.

Bên cạnh đó, nơi đây còn có view ven sông tạo nên không gian khoáng đãng, tươi mát. Thuận lợi cho các nhà đầu tư có ý định kinh doanh mặt ăn uống ẩm thực ven sông.

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc tạo động lực cho các dự án bất động sản phát triển

Vì lý do nằm ở vị trí đắc địa và dễ dàng kết nối giao thông. Chính điều này, các chủ đầu tư thúc đẩy các dự án bất động sản vào nơi đây.

Khi trung tâm thể thao Rạch Chiếc có quyết định tái khởi động cũng là lúc thị trường bất động sản “nóng” lên. Một số ông lớn trong bất động sản, cả trong nước lẫn ngoài nước đã tranh thủ cơ hội này để “ăn theo” tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng dự án của họ tại đây. Một số dự án căn hộ quận 2, nhà phố Compound Quận 2 nổi bật:  Lake View City, Palm City và Saigon Sport City, Gem Riverside,…

Lakeview City Novaland tọa lạc ngay mặt tiền đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc

Ảnh thực tế dự án nhà phố Lakeview City Quận 2

Palm City Keppel Land là dự án căn hộ hạng sang nằm tại An Phú, Quận 2. Palm City gồm 3 phân khu Palm Heights, Palm Garden và Palm Residence

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc

Phối cảnh dự án Palm City

Saigon Sports City Quận 2 là khu đô thị thể thao phức hợp tọa lạc tại phường An Phú, Quận 2. Dự kiến dự án sẽ có giá bán từ 80 – 90 triệu/2.

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc

Phối cảnh thiết kế dự án Saigon Sports City Keppel land

Gem Riverside là dự án căn hộ phân khúc cao, nằm ngay khu Nam Rạch Chiếc. Dự kiến căn hộ Gem Riverside này khoảng 40 triệu/m2.

Trung tâm thể thao Rạch Chiếc

Phối cảnh thiết kế dự án căn hộ Gem Riverside

Hy vọng trung tâm thể thao Rạch Chiếc sớm được hoàn thiện, làm thay đổi diện mạo khu Đông của thành phố.

Với những thông tin về trung tâm thể thao Rạch Chiếc mà chúng tôi vừa cập nhật, mong rằng sẽ là những thông tin bổ ích cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339