Cầu Thủ Thiêm 3 – Quy hoạch và Tiến độ dự án như thế nào ?

Cầu Thủ Thiêm 3 là một trong những tuyến đường giao thông trọng điểm của TP.HCM nối giữa Quận 2 và các quận lân cận. Cầu Thủ Thiêm 3 cùng với cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 4, được xếp là biểu tượng của thành phố trong tương lai.

Bài viết này sẽ cập nhật thông tin về dự án cầu Thủ Thiêm 3 cho quý khách hàng.

 Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ được xây dựng và điểm bắt đầu từ quận 4, đường Tôn Đản, đi qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến Cảng Nhà Rồng- Khánh Hội, bắt qua sông Sài Gòn đến khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2.

Cầu Thủ Thiêm 3

vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Người dân từ hai bên đầu cầu cũng sẽ thuận tiện di chuyển theo các hướng.

  • Từ phía quận 4: Đường Tôn Đản nối từ đường Nguyễn Tất Thành tới đường Tôn Thất Thuyết. Người dân đi từ quận 4 đi về quận 9, quận Thủ Đức sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi di chuyển, thời gian di chuyển chưa tới 30 phút,…
  • Từ phía quận 2: hướng giao thông ngược lại; người dân các quận 2, quận 9, Q.Thủ Đức… chi chuyển vào khu trung tâm thành phố như quận 1, quận 3, quận 10 thời gian di chuyển cũng được rút ngắn đáng kể,…

Khi có cầu Thủ Thiêm 3 cộng thêm việc mở rộng đường Tôn Đản Quận 4 sẽ giúp phát triển về mọi mặt như: việc trung chuyển, mua bán hàng hoá, giao lưu thương mại, thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai bên đầu cầu…Không riêng gì cư dân quận 4 và quận 2; các quận lân cận cũng được hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 3 như quận 1, quận 4, Bình Chánh,…

Dự án nằm ở vị trí được coi là cầu nối giữa hai quận lớn của thành phố, được coi như là một bệ đẩy nhằm tăng trưởng nền kinh tế thương mại của hai bên. Song song đó là phía nhà nước ta ngoài việc quan tâm đến chất lượng của dự án mà còn quan tâm đến bản thiết kế của dự án phải mang tính sáng tạo, gây ấn tượng và không kém phần văn  minh và mục tiêu chính là đưa cây cầu trở thành biểu tượng của khu vực này.

Quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu thủ thiêm 3 đang trong quá trình lập dự án. UBND thành phố đã giao Liên danh Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 1, Cty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc nghiên cứu lập Đề xuất dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản, theo hình thức đối tác công – tư (Hợp đồng BT). Cầu dự kiến được thiết kế cao 10m như cầu Thủ Thiêm 1, với kiểu dáng thiết kế ấn tượng.

Cầu Thủ Thiêm 3

Mô hình thiết kế cầu Thủ Thiêm 3

Hiện tại dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 vẫn còn đang trong quá trình lập dự án đầu tư, dự kiến sẽ bắt đầu triển khai dự án trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để cung cấp thông tin mới nhất cho quý khách hàng.

Mở lối cho thị trường căn hộ hai bên đầu cầu 

Thủ Thiêm trước kia được gọi là “quỹ đất dự phòng” để mở rộng trung tâm Sài Gòn khi quy mô dân số ngày càng tăng. Từ khi Quận 2 có bước “chuyển mình”, nối theo đó hàng loạt những quận huyện lân cận cũng khởi sắc theo.

Quận 4 và Quận 2 đang dần khẳng định vị thế của mình giữa lòng Saigon khi sở hữu cho mình những công trình quan trọng; những cảng lớn; khu dân cư lớn,… Nhu cầu xây dựng nhà ở tăng vọt những năm gần đây và là động lực để mở lối phát triển cho bất động sản căn hộ liên tục cháy hàng.

Khi nhắc đến các dự án căn hộ sang trọng thì không thể không nhắc đến các dự án căn hộ ở quận 4. Cùng điểm qua một số dự án căn hộ nổi bật ở quận 4 như: Căn hộ De La Sol Capitaland (Số 1 Tôn Thất Thuyết, Phường 01, Quận 04, TP HCM)…

Cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh thiết kế dự án Delasol Quận 4

Hay các căn hộ Quận 2 nằm ngay Thủ Thiêm như: Dự án Empire City (bao gồm tòa tháp 86 tầng, khu khách sạn 5 sao ngay hầm Thủ Thiêm, trên đường Mai Chí Thọ), Eco Smart City…

Cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh thiết kế dự án Empire City 88 tầng

Cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh thiết kế dự án Eco Smart City

Thủ Thiêm sẽ được kết nối với trung tâm kinh tế TP HCM bởi 5 cây cầu và 1 đường hầm.

Hiện tại:

  • Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối Bình Thạnh Và khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được hoàn thành từ năm 2010,
  • Đường hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn cũng được đưa vào sử dụng năm 2011.
  • Cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 1 và Quận 2  dự kiến quý II/2021 hoàn thành.
  • Cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với quận 1 (tại quảng trường Mê Linh), cùng với cầu Thủ Thiêm 3 kết nối quận 2 và quận 4 sẽ được xây dựng trong thời gian tới.
  • Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và khu đô thị thủ thiêm Quận 2.

Chúng tôi hi vọng sau khi đọc bài viết này, khách hàng sẽ có được nhìn nhận và đánh giá chung về hạ tầng khu vực này cũng như những tiềm năng về sự bùng nổ Bất Động Sản trung tâm thành phố trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339