Thống kê các dự án Dĩ An Bình Dương

Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên đông đúc và ô nhiễm thì Bình Dương và các tỉnh lân cận lại trở thành miền đất lý tưởng cho cả người mua bất động sản để định cư, kinh doanh lẫn nhà đầu tư bất động sản. Hãy cùng Gia Khánh tìm hiểu về dự án căn hộ Dĩ An Bình Dương trong những năm tới cũng như tiềm năng mà thành phố này mang lại nhé.

dự án Dĩ An Bình Dương

Đôi nét về thị xã Dĩ An, Bình Dương

Bình Dương là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với khoảng 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động có tổng vốn đăng ký hơn 13 tỷ đôla Mỹ.

Bình Dương còn là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu nhiều nút giao thông huyết mạch như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, … Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km…

Có thể nói, căn hộ Bình Dương có rất nhiều những thuận lợi để phát triển kinh tế toàn diện. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng cũng giúp Bình Dương (đặc biệt là thị xã Dĩ An) trở thành “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư, nhất là bất động sản.

Thị xã Dĩ An, Bình Dương sỡ hữu “vị trí vàng” cho sự phát triển toàn diện

  • Dĩ An là nút giao thông quan trọng kết nối Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Dĩ An được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển vững mạnh và dài lâu nhờ có ga Sóng Thần, bến xe Miền Đông, trạm dừng Metro,…
  • Ngoài ra, Dĩ An còn là trung tâm giao thương của Đồng Nai, Bình Dương, Sài Gòn, Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo thành khu kinh tế trọng điểm của cả khu vực phía Nam. Nơi đây tập trung của các khu đô thị, thương mại, kinh tế, giáo dục, chính trị,…
  • Từ Dĩ An, chỉ mất khoảng 10 phút để đến khu du lịch Suối Tiên, mất 15 phút đến và khoảng 5 phút đến trung tâm quận Thủ Đức.
  • Tuyến đường Metro dọc Vành đai 3, dọc Quốc lộ 1K,…hiện nay đang phát triển mạnh các khu ở mới cùng các cơ sở sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ,…

Có thể nói, thị xã Dĩ An có vị trí địa lý đắc địa, hội tụ đầy đủ những thuận lợi, đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II.

dự án Dĩ An Bình Dương

Chương trình quy hoạch thị xã Dĩ An, Bình Dương năm 2019

Thị xã Dĩ An nằm trong chương trình quy hoạch theo Quyết định số 2481/QĐ-UBND của tỉnh Bình Dương. Theo đó, Dĩ An sẽ được đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục, kinh tế, giao thông… quan trọng của cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng.

Theo đó, Dĩ An sẽ được đầu tư ở các hạng mục như:

Thực hiện phát triển quỹ đất để phát triển cơ sở hạ tầng, xã hội, kỹ thuật

  • Xây dựng các tuyết đường và các nút giao thông trọng điểm như đường Vành đai 3, đường Mỹ Phước Tân Vạn, đường ĐT 743B, Đại lộ Độc Lập….
  • Khai thác nguồn đất nền để phát triển khu đô thị và khu dân cư
  • Chuyển đổi hình thức các cơ sở sản xuất
  • Quy hoạch lại khu dân cư, phân chia lại các phường, các khu vực
  • Thực hiện những chương trình, dự án hỗ trợ quy hoạch trên địa bàn thị xã Dĩ An.

dự án Dĩ An Bình Dương

Tiềm năng phát triển bất động sản sau quy hoạch của thị xã Dĩ An, Bình Dương năm 2019

Sự phát triển về cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ và cả yếu tố con người chính là động lực giúp Dĩ An, Bình Dương phát triển mạnh mảng bất động sản cho mọi tầng lớp, bao gồm cả phân khúc giá mềm, vừa túi tiền cho đến các phân khúc cao cấp, phức hợp hạng sang.

Xét về mặt toàn diện, Dĩ An đã hội tủ đầy đủ các điều kiện để phát triển với hàng loạt các dự án khủng liên tục được khởi công cho đến năm 2019 và sẽ còn bùng nổ vào các năm tới.

Những dự án gần đây của các “ông trùm” bất động sản đã giúp Dĩ An “ thay da đổi thị”, từ một trung tâm công nghiệp trở thành chốn phồn hoa đô thị. Tiêu biểu là Vincom Shophouse của tập đoàn Vingroup, Charm City của DCT Group, Opal Boulevard của Đất Xanh, Bcon Garden, Bcons Suối Tiên của Bcons, East Gate của Kim Oanh Group…

Hầu hết những dự án đã công bố trong thời gian gần đây đều được bán ra rất nhanh, đạt 80-100% trong thời gian rất ngắn. Điều này chứng tỏ bất động sản Dĩ An, Bình Dương đang được nhiều đối tượng nhắm đến. Cùng với đó, giá bất động sản của Dĩ An cũng có chiều hướng tăng rõ rệt. Cụ thể là giá đất trong những đợt mở bán đầu tiên đạt mức 25-35 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng tới 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Ngoài ra, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn bão hòa cũng là một yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương phát triển mạnh mẽ. Dĩ An hiện là thị trường khai thác bất động sản tiềm năng bậc nhất Bình Dương vì nơi đây chưa quá phát triển. So với những khu vực khác như Đồng Nai, Biên Hòa…, thị trường đất nền Bình Dương tương đối an toàn, nguồn vốn đầu tư thấp nhưng khả năng tăng giá trị lại cao.

Kết luận

Tóm lại, theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, giai đoạn cuối năm 2019 về sau, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh do tốc độ đô thị hóa và sự tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã chuyển hướng sang Bình Dương sau thời gian đầu tư ở Đồng Nai và TP HCM. Đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư thu về lợi nhuận khủng từ miền đất hứa này.

HỖ TRỢ TƯ VẤN CÁC DỰ ÁN TẠI DĨ AN BÌNH DƯƠNG: 0913756339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339