Kinh doanh bất động sản là gì ?

Kinh doanh bất động sản là gì ? Tại sao bạn nên tìm hiểu về kinh doanh bất động sản trước khi lấn sân vào thị trường này. Bạn cần tìm hiểu về hình thức vận hành cũng như luật kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh BĐS có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch BĐS hoặc quản lý BĐS nhằm vào mục đích sinh lợi.

Một vài thuật ngữ chuyên môn trong luật kinh doanh bất động sản

– Môi giới bất động sản: Là trung gian giữa các nội khu mua bán, chuyển nhượng hay cho thuê, thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

– Nhà, công trình xây dựng có sẵn: Tức là nhà, công trình xây dựng đã được hoàn thiện xây dựng và được đưa vào sử dụng.

– Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: Có thể hiểu là nhà, công trình xây dựng vẫn đang trong quá trình xây dựng và hiện chưa nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

– Quản lý bất động sản: Là thực hiện một, một vài hay tất cả các hoạt động về quản lý, định đoạt bất động sản, khai thác theo ủy quyền của chủ sở hữu công trình xây dựng, nhà hoặc cá nhân có quyền sử dụng đất.

– Sàn giao dịch bất động sản: Nơi diễn ra những giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê hoặc cho thuê mua bất động sản.

– Tư vấn bất động sản: Là hoạt động nhằm tư vấn các vấn đề liên quan đến vẻ ngoài kinh doanh BĐS theo như yêu cầu của các bên.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Một vài vấn đề nên biết trong kinh doanh bất động sản

Trong kinh doanh bất động sản, NĐT rất cần phải nắm rõ luật chơi của phương thức kinh doanh này, trong số đó cần lưu ý những vấn đề sau.

Bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn: Dòng tiền và lãi vốn hay có thể hiểu không phức tạp hơn chính là cho thuê và mua bán. Trên thị trường kinh doanh bất động sản, nhiều nhà đầu cơ hiện nay chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng cách mua một mảnh đất và sau đó mong chờ nguồn BĐS tăng giá. Tuy nhiên, điều này lại mang tính hên xui khá cao. Và với những NĐT thành công, họ thường chơi cả hai cuộc chơi này. Ưu tiên mua lại những BĐS có tương đối nhiều tiềm năng phát sinh dòng tiền, cho thuê được.

Dòng tiền là cuộc chơi không xẩy ra hồi kết: Nếu như cuộc chơi về lãi vốn sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố thị trường. khi BĐS ngưng đọng, lúc đó lãi vôn sẽ trở thành một loại hàng khó tiêu thụ. Ngược lại khi thị trường nóng, thì BĐS lại trở thành món hàng đắt giá. Còn với dòng tiền, những thị trường đang tìm hiểu cho thuê lớn như tại TP.HCM, Hà Nội, nhu cầu này là liên tục, và cuộc chơi dòng tiền là bền vững và không xẩy ra hồi kết.

Là nơi mà người giàu có thể tăng thêm tài sản của chính họ: Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì những người giàu, họ đều ý thức được kinh doanh BĐS là con đường giúp họ có được tự do về tài chính một phương pháp bền vững, nhanh lẹ nhân khối tài sản của họ lên gấp nhiều lần so với hiện tại.

Giúp ta tận dụng đòn bẩy kinh tế tốt: Nếu bạn mua một bất động sản, đến ngân hàng vay một vài tiền lớn để thực hiện giao dịch, khi đó ngân hàng sẽ hỏi về giá trị của BĐS mà bạn đang định đầu tư. Sau khi bạn đưa ra giá trị của BĐS đó, nhân viên ngân hàng thường sẽ hỏi bạn có muốn nâng hạn mức vay không. Nếu chúng ta cũng có thể chứng minh thu nhập đủ khả năng để trả nợ, khi đó bạn chỉ là bỏ 30% tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay khi mà họ đã xét khả năng trả nợ cũng như thẩm định khối BĐS đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339